truy Lượt Xem:568

Kỹ năng an ninh mạng hàng đầu trong nhu cầu cao

Bạn có nghĩ rằng một nghề nghiệp trong an ninh mạng có thể là dành cho bạn? An ninh mạng là một lĩnh vực có nhu cầu, phát triển nhanh chóng, cần có nhân viên có trình độ, cung cấp mức lương trung bình cao, cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực và môi trường làm việc đầy thách thức, nhanh chóng.
 
Nếu bạn hào hứng với triển vọng bảo vệ tài sản kỹ thuật số và trí thông minh của các tổ chức khỏi các vi phạm an ninh, nhưng không chắc chắn liệu bạn có phù hợp với công việc hay không, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về lĩnh vực này, tìm hiểu những công việc an ninh mạng điển hình nào trông giống như, và tìm hiểu thêm về các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp an ninh mạng.
 
Những người theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này sẽ cần phải có một bộ kỹ năng kỹ thuật, chuyên nghiệp và chức năng rộng lớn, cũng như một số kỹ năng an ninh mạng cụ thể theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng sẽ khiến bạn khác biệt với đối thủ. Chúng tôi đã tạo một danh sách kỹ năng an ninh mạng hàng đầu để giúp bạn thấy những gì cần có để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng .

Các kỹ năng hàng đầu cần thiết cho công việc bảo mật không gian mạng

Kỹ năng giải quyết vấn đề
Là một chuyên gia an ninh mạng, giải quyết vấn đề sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công việc hàng ngày của bạn. Những người trong lĩnh vực này cần tìm ra những cách sáng tạo để đảm nhận và giải quyết những thách thức bảo mật thông tin phức tạp trên nhiều công nghệ hiện có và mới nổi và môi trường kỹ thuật số.

Năng lực kỹ thuật

Như tên của nó, an ninh mạng là một lĩnh vực tập trung vào công nghệ: bạn có thể sẽ được giao các trách nhiệm như xử lý sự cố, bảo trì và cập nhật hệ thống bảo mật thông tin; thực hiện giám sát mạng liên tục; và cung cấp các giải pháp bảo mật thời gian thực. Hiểu biết về công nghệ là điều cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày của một chuyên gia an ninh mạng.

Kiến thức về bảo mật trên các nền tảng khác nhau

An ninh mạng không chỉ giới hạn ở máy tính: bạn sẽ cần phải thoải mái khi làm việc trên nhiều hệ điều hành, hệ thống máy tính, thiết bị di động, mạng đám mây và mạng không dây - và luôn cập nhật những tiến bộ trong lĩnh vực này cho tất cả họ

Sự chú ý đến chi tiết

Để có thể bảo vệ một tổ chức chống lại các vi phạm không gian mạng đòi hỏi bạn phải hết sức cảnh giác và định hướng chi tiết, để phát hiện hiệu quả các lỗ hổng và rủi ro. Bạn sẽ chịu trách nhiệm giám sát mạng liên tục và sẽ cần có thể nhanh chóng xác định các mối quan tâm và đưa ra các giải pháp bảo mật thời gian thực để giải quyết chúng.

Kĩ năng giao tiếp

Là một chuyên gia an ninh mạng, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với các cá nhân trong các vai trò và bộ phận khác, và điều quan trọng là có thể giao tiếp và giải thích hiệu quả những phát hiện, mối quan tâm và giải pháp của bạn cho người khác. Điều quan trọng là có thể nói rõ ràng và chính xác về chiến lược và chính sách an ninh mạng, cũng như có thể truyền đạt thông tin kỹ thuật cho các cá nhân ở các cấp độ hiểu biết kỹ thuật khác nhau.

Kỹ năng pháp y máy tính cơ bản

Mặc dù pháp y máy tính và an ninh mạng là hai lĩnh vực riêng biệt, nhưng chúng có liên quan chặt chẽ với nhau - và có nền tảng về pháp y máy tính có thể giúp bạn vượt trội trong sự nghiệp an ninh mạng. Để có thể bảo vệ hiệu quả tài sản kỹ thuật số của các tổ chức và ngăn chặn các vi phạm an ninh, bạn cần có hiểu biết vững chắc về những gì sẽ xảy ra nếu nỗ lực của bạn thất bại và cách phục hồi dữ liệu bị xâm phạm. Hầu hết các chương trình cấp bằng an ninh mạng sẽ có một thành phần pháp y máy tính vì lý do này. 

Mong muốn học hỏi

Như với bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào, an ninh mạng đang thay đổi nhanh chóng. Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực này sẽ cần phải được cam kết theo kịp các thông lệ tốt nhất và xu hướng công nghiệp mới nổi, và sẽ luôn cần phải học hỏi và tự học - cả trong và ngoài đồng hồ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một sự hiểu biết về hack

Để bảo vệ hiệu quả mạng lưới và cơ sở hạ tầng của một tổ chức, bạn sẽ cần biết cách khai thác chúng ngay từ đầu - đó là lý do tại sao hầu hết các chuyên gia an ninh mạng phải học cách "hack đạo đức". Về cơ bản, bạn cần có các kỹ năng tương tự như một hacker, để hiểu đầy đủ về cách một hệ thống có thể bị vi phạm, và lần lượt, tạo ra các giải pháp hiệu quả để ngăn chặn các cuộc tấn công này.

Làm thế nào để bạn xây dựng các kỹ năng an ninh mạng?

Mặc dù một số kỹ năng được liệt kê ở trên là những kỹ năng bạn nên có một cách tự nhiên - ví dụ, thiên hướng về tư duy phân tích và công nghệ - những kỹ năng khác là những kỹ năng bạn sẽ cần phát triển thông qua đào tạo hoặc giáo dục chính thức. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, chứng chỉ hoặc bằng cấp về an ninh mạng là một nơi tốt để bắt đầu: họ sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về các nguyên tắc của an ninh mạng, bên cạnh tổng quan về bảo mật trên nhiều nền tảng, lập trình và phát triển, kỹ thuật số điều tra pháp y, các kỹ năng kỹ thuật cụ thể (như những kỹ năng liên quan đến máy tính và hệ điều hành và mạng) và nhiều hơn nữa.
 
Với sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực này, ngày càng có nhiều chương trình cấp bằng an ninh mạng dành cho sinh viên tương lai, cả trực tuyến và tại trường. Bất kể phương thức học tập nào bạn thích, bạn nên tìm một trường được công nhận theo khu vực, phi lợi nhuận và có chương trình an ninh mạng được công nhận. Xác nhận của bên thứ ba từ cả ngành giáo dục đại học (ví dụ: bảng xếp hạng US News & World Report) và ngành an ninh mạng (như bảng xếp hạng của Tạp chí SC) rất quan trọng. Và nếu có thể, hãy tìm một chương trình đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận - ví dụ, Champlain College đã được Cục Quản lý An ninh Quốc gia và Bộ An ninh Quốc gia chỉ định là Trung tâm Xuất sắc Học thuật.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn