truy Lượt Xem:204

Kỹ năng hàng đầu cần thiết cho sự nghiệp Pháp y máy tính

Bạn có nghĩ rằng một nghề nghiệp trong pháp y máy tính có thể là dành cho bạn? Pháp y máy tính là một lĩnh vực ngày càng phổ biến với nhiều cơ hội thăng tiến, cung cấp mức lương trung bình cao, cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực và môi trường làm việc đầy thách thức, nhanh chóng.
 
Nếu bạn hào hứng với triển vọng điều tra tội phạm mạng, nhưng không chắc chắn liệu bạn có phù hợp với công việc hay không, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu về lĩnh vực này, tìm hiểu thêm về các công việc pháp y máy tính điển hình trông như thế nào và tìm hiểu những kỹ năng bạn sẽ cần để thành công.
 
Những người theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này sẽ cần phải có một bộ kỹ năng cụ thể: kỹ thuật, chuyên nghiệp và chức năng. Hãy xem danh sách kỹ năng pháp y máy tính hàng đầu của chúng tôi để xem bạn có những gì cần thiết để trở thành một chuyên gia pháp y máy tính.
Kỹ năng hàng đầu cần thiết cho công việc pháp y máy tính

1. Năng lực kỹ thuật

Đúng như tên gọi, công việc pháp y máy tính tập trung vào công nghệ: bạn sẽ cần phải làm việc trên nhiều công nghệ khác nhau, từ máy tính đến thiết bị di động và hệ điều hành, để xác định và ứng phó với các vi phạm an ninh và hack mạng.

2. Chú ý đến chi tiết

Là một nhà điều tra, bạn sẽ cần được định hướng chi tiết để sắp xếp cẩn thận thông qua lượng dữ liệu quan trọng để khám phá và kiểm tra bằng chứng kỹ thuật số. Sự kỹ lưỡng và một con mắt sắc sảo để biết chi tiết là những kỹ năng pháp y máy tính cần thiết.

3. Hiểu biết về pháp luật và điều tra hình sự

Pháp y máy tính cũng giống như điều tra tội phạm cũng như về công nghệ. Bạn sẽ cần có một sự hiểu biết mạnh mẽ về tội phạm cổ trắng, luật hình sự và điều tra tội phạm - những kỹ năng hoàn toàn có thể được xây dựng thông qua bằng cấp về pháp y máy tính.

4. Kỹ năng giao tiếp

Là một điều tra viên, bạn thường sẽ được yêu cầu giải thích những phát hiện của bạn cho những người khác trong tổ chức của bạn, hoặc thậm chí đến phòng xử án như một phần của vụ án hình sự. Kỹ năng giao tiếp trong pháp y máy tính là rất cần thiết: bạn sẽ cần có khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật rõ ràng và chính xác cho các cá nhân ở các cấp độ hiểu biết kỹ thuật khác nhau.

5. Hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng

Mặc dù an ninh mạng và pháp y máy tính là hai lĩnh vực riêng biệt, nhưng chúng có liên quan chặt chẽ với nhau - và có nền tảng về an ninh mạng có thể giúp bạn vượt trội trong sự nghiệp pháp y máy tính. Để có thể giải quyết hiệu quả các tội phạm kỹ thuật số, bạn cần có hiểu biết vững chắc về các chiến thuật mà bọn tội phạm sử dụng để vi phạm các hệ thống và cách các chuyên gia an ninh mạng hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công đó. Hầu hết các chương trình cấp bằng pháp y máy tính sẽ có một thành phần an ninh mạng vì lý do này.

6. Kỹ năng phân tích

Có một năng khiếu tự nhiên cho tư duy phân tích là điều bắt buộc đối với bất cứ ai xem xét một nghề nghiệp trong pháp y máy tính. Là một điều tra viên, bạn sẽ cần phân tích bằng chứng, quan sát chặt chẽ các tình huống, nhận thấy sự khác biệt và mô hình, giải thích dữ liệu và cuối cùng là giải quyết tội phạm - tất cả đều đòi hỏi khả năng phân tích cao.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

7. Mong muốn học hỏi

Như với bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật, pháp y máy tính là thay đổi nhanh chóng. Bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực này sẽ cần phải được cam kết theo kịp các thông lệ tốt nhất và xu hướng công nghiệp mới nổi, và sẽ luôn cần phải học hỏi và tự học - cả trong và ngoài đồng hồ.

8. Khả năng làm việc với vật liệu đầy thách thức

Nhiều chuyên gia pháp y máy tính - đặc biệt là những người làm việc trong vai trò thực thi pháp luật - được yêu cầu tiến hành các cuộc điều tra liên quan đến tài liệu gây khó chịu hoặc gây rối. Khả năng làm việc với nội dung thách thức như vậy một cách thường xuyên là rất quan trọng.

Làm thế nào để bạn xây dựng kỹ năng pháp y máy tính?

Trong khi một số kỹ năng được liệt kê ở trên là những kỹ năng bạn nên có một cách tự nhiên - ví dụ, thiên hướng về tư duy phân tích và công nghệ - những kỹ năng khác là những kỹ năng bạn sẽ cần phát triển thông qua đào tạo hoặc giáo dục chính quy. Tùy thuộc vào nền tảng của bạn, chứng chỉ hoặc bằng cấp về pháp y máy tính là một nơi tốt để bắt đầu: nó sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc điều tra pháp y máy tính, ngoài tổng quan về luật hình sự, tội phạm cổ trắng, an ninh mạng, cụ thể kỹ năng kỹ thuật (như những kỹ năng liên quan đến máy tính và hệ điều hành và mạng) và hơn thế nữa.
 
Với sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực này, ngày càng có nhiều chương trình cấp bằng pháp y máy tínhcó sẵn cho sinh viên tương lai, cả trực tuyến và trường. Bất kể phương thức học nào bạn thích, bạn nên tìm một trường được công nhận theo khu vực, phi lợi nhuận và có chương trình pháp y kỹ thuật số được công nhận. Xác nhận của bên thứ ba từ cả ngành giáo dục đại học (ví dụ: bảng xếp hạng US News & World Report) và ngành pháp y máy tính (như bảng xếp hạng của Tạp chí SC) rất quan trọng. Và nếu có thể, hãy tìm một chương trình đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận - ví dụ, Champlain College đã được Cục Quản lý An ninh Quốc gia và Bộ An ninh Quốc gia và Trung tâm Kỹ thuật số Quốc gia DC 3 chỉ định là Trung tâm Xuất sắc Học thuật. Pháp y Xuất sắc học tập của Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không quân Hoa Kỳ.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn