truy Lượt Xem:103

Là nicotine gây nghiện?

 
Vào tháng Hai năm 2000, Royal College of Physicians (RCP) công bố một báo cáo về chứng nghiện nicotine mà thấy rằng nicotine tuân thủ các tiêu chí thành lập để xác định một chất gây nghiện do người bán shisha gây nên. Các tiểu bang báo cáo: ". Mở bằng chứng hiện nay, nó là hợp lý để kết luận rằng nicotine giao thông qua khói thuốc lá nên được coi là một loại thuốc gây nghiện, và sử dụng thuốc lá là phương tiện tự hành" 
 
Ủy ban khoa học về thuốc lá và sức khỏe (SCOTH) cho biết: " trong thập kỷ qua đã tăng công nhận rằng tiềm ẩn hành vi hút thuốc và không thể trị được đáng chú ý của nó thay đổi là nghiện chất nicotine thuốc. Nicotine đã được chứng minh là có tác dụng trên hệ thống não dopamine tương tự như các hút thuốc shisha như heroin và cocaine. "
 
Cả hai báo cáo RCP và SCOTH khẳng định những kết quả của việc xem xét mang tính bước ngoặt của y tế Hoa kỳ năm 1988 vào nicotine mà cũng kết luận rằng thuốc lá và các hình thức khác của thuốc lá được addicting và nicotine là thuốc trong thuốc lá gây nghiện.
 
Mặc dù có những đánh giá có thẩm quyền, đã có một số cuộc tranh luận về mức độ mà các thói quen hút thuốc được kiểm soát bởi nghiện sinh lý. Các cuộc tranh luận đã nảy sinh do không có định nghĩa phổ chấp nhận nghiện mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới đã được xác định nghiện như: "Một nhà nước, tâm linh và đôi khi cũng thể chất, dẫn đến sự tương tác giữa các sinh vật sống và một loại thuốc, đặc trưng bởi hành vi và khác câu trả lời mà luôn luôn bao gồm một sự ép buộc uống thuốc trên cơ sở liên tục hoặc định kỳ để trải nghiệm các hiệu ứng tâm linh của mình, và đôi khi để tránh sự khó chịu của vắng mặt của nó. Dung sai có thể hoặc không thể có mặt. "Trên cơ sở định nghĩa này, có thể để chứng minh cơ sở khoa học để xác định nicotine như là một chất gây nghiện.
Tài sản của nicotine
 
 
Nicotine là một loại thuốc kích thích, nhưng nghịch lý là tác dụng của hai kích thích và thư giãn có thể được cảm nhận. Các tác dụng gây nghiện của nicotine có liên quan đến khả năng của mình để kích hoạt việc phát hành dopamine - một hóa chất trong não có liên quan đến cảm xúc của niềm vui.
 
Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng trong dài hạn, nicotin làm suy yếu khả năng của bộ não để trải nghiệm niềm vui. Như vậy, người hút thuốc cần một lượng lớn hơn của thuốc để đạt được mức độ tương tự của sự hài lòng. do đó hút thuốc là một hình thức tự điều trị: tiếp tục hút thuốc lá làm giảm bớt các triệu chứng rút lui mà đặt ở ngay sau khi những ảnh hưởng của nicotin mang đi.
 
Khó khăn trong việc bỏ
 
Có thể một trong những chỉ số mạnh nhất về ảnh hưởng của nicotin là sự khác biệt giữa ước muốn bỏ thuốc lá và bỏ tỷ lệ thành công. Khảo sát đã chỉ ra rằng phần lớn những người hút thuốc (khoảng 70 phần trăm) muốn bỏ hút thuốc nhưng tỷ lệ thành công bỏ vẫn còn rất thấp.
 
Hai mươi phần trăm hoặc ít hơn của những người tham gia vào một quá trình điều trị thành công trong việc kiêng cho tới chừng một năm, trong khi chỉ có khoảng 3 phần trăm thành công trong việc bỏ sử dụng sức mạnh ý chí mình. Hầu hết những người hút thuốc phải mất nhiều nỗ lực để bỏ trước khi họ cuối cùng đã thành công. Sức mạnh của nghiện cũng được chứng minh bằng thực tế là một số người hút thuốc lá không muốn ngừng hút thuốc ngay cả sau khi trải qua phẫu thuật cho bệnh hút thuốc gây ra. Khoảng bốn mươi phần trăm của những người đã từng hút thuốc lá laryngectomytry ngay sau đó trong khi khoảng 50 phần trăm bệnh nhân ung thư phổi tiếp tục hút thuốc sau khi trải qua phẫu thuật. Trong số những người hút thuốc đã có một cơn đau tim, như nhiều như 70% mất hút thuốc một lần nữa với một năm.
 
triệu chứng cai thuốc lá
Một dấu hiệu của nghiện là sự xuất hiện của các triệu chứng cai nghiện sau cai nghiện ma túy. Đối với người hút thuốc, triệu chứng thể chất điển hình sau đây chấm dứt hoặc giảm lượng nicotin bao gồm thèm nicotine, cáu gắt, lo âu, khó tập trung, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, giảm nhịp tim, và tăng sự thèm ăn hoặc tăng cân. Thực tế là những triệu chứng này có thể là do nicotin, chứ không phải là khía cạnh hành vi sử dụng thuốc lá được thể hiện bằng việc phát hiện các triệu chứng cai nghiện được thuyên giảm bằng liệu pháp nicotine thay thế (kẹo cao su, các bản vá lỗi, vv), nhưng không phải bằng giả dược (tức là sản phẩm mà làm không chứa nicotine).
 
ảnh hưởng di truyền
 
Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một số người hút thuốc lá có thể được dễ mắc nghiện nicotine thông qua những tác động của một gen chịu trách nhiệm chuyển hóa nicotine. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng người không hút thuốc gấp hai lần để thực hiện một đột biến ở một gen giúp để thoát khỏi cơ thể của nicotine. Ngoài ra, những người hút thuốc mang đột biến ở gen, (được gọi là CYP2A6) có thể hút thuốc ít hơn vì nicotin không nhanh chóng loại bỏ khỏi não và mạch máu. Ngược lại, những người hút thuốc với các phiên bản hiệu quả của gen sẽ có xu hướng hút thuốc nhiều hơn để bù đắp cho nicotine được loại bỏ nhanh chóng hơn.
nhận ngành công nghiệp thuốc lá về tầm quan trọng của nicotine
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tài liệu ngành công nghiệp thuốc lá có niên đại từ những năm 1960 đã chỉ ra rằng các cách hiệu quả để bỏ hút shisha lá công nhận rằng lý do chính mà mọi người tiếp tục hút thuốc lá là nghiện nicotine. Một luật sư đại diện cho Brown & Williamson cho biết: "Nicotine gây nghiện. Chúng tôi, sau đó, trong kinh doanh bán nicotine, một loại thuốc gây nghiện. "Công khai, tuy nhiên, các công ty thuốc lá phủ nhận rằng nicotine là gây nghiện, vì một sự thừa nhận như vậy sẽ làm suy yếu đã lập trường của họ rằng hút thuốc là một vấn đề của sự lựa chọn cá nhân. Như Viện Thuốc lá Mỹ đưa nó vào năm 1980: "Chúng tôi không thể bảo vệ tiếp tục hút thuốc là 'tự do lựa chọn" được người ấy' nghiện '. Ngành công nghiệp cũng đã nhanh chóng nhận ra rằng việc bán một sản phẩm gây nghiện là tốt cho doanh nghiệp: như là một bản ghi nhớ British American Tobacco cho biết vào năm 1979: "Chúng tôi cũng nghĩ rằng việc xem xét rằng nên cho giả thuyết rằng lợi nhuận cao, gắn kết thêm với các ngành công nghiệp thuốc lá liên quan trực tiếp đến việc thực tế mà khách hàng là phụ thuộc vào sản phẩm. "trong tháng 3 năm 1997, Liggett Group, nhỏ nhất trong năm công ty thuốc lá lớn của Mỹ, đã trở thành người đầu tiên thừa nhận rằng hút thuốc lá là gây nghiện như là một phần của một thỏa thuận để giải quyết khiếu nại pháp lý chống lại công ty. Sau đó các công ty thuốc lá đã cố gắng để nghi ngờ về ý nghĩa của nghiện hút thuốc bằng cách so sánh với các mục tiêu thông thường khác như mua sắm hay ăn sô cô la.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn