truy Lượt Xem:355

Làm thế nào để biện minh cho việc nâng cấp vị trí công việc & tiền lương

Nếu bạn thường xuyên thực hiện các chức năng công việc vượt quá phạm vi của mô tả công việc ban đầu, có thể là lúc để đề xuất thay đổi về vị trí và mức lương tăng để phản ánh tốt hơn trách nhiệm nghề nghiệp của bạn. Lên kế hoạch để nói chuyện với sếp của bạn một cách riêng tư, tốt nhất là liên quan đến đánh giá hiệu suất hàng năm. Bạn có thể phác thảo những thành công của mình, nêu chi tiết nỗ lực làm việc của bạn và giải thích lý do tại sao bạn cho rằng việc tăng hoặc quảng cáo là theo thứ tự.
Nhiệm vụ công việc
Hãy xem mô tả công việc hiện tại của bạn và sửa đổi nó với các ghi chú chi tiết bất kỳ trách nhiệm công việc bổ sung nào mà bạn xử lý. Tách những đóng góp này vào các chức năng công việc của người sử dụng lao động và những thứ phụ trội mà bạn tự làm, như một cách để thể hiện cam kết của bạn với công việc và công ty của bạn. Ví dụ: tuân thủ yêu cầu của người quản lý của bạn để viết báo cáo bán hàng hàng tháng, mặc dù nó không phải là một phần của mô tả công việc của bạn, là một trách nhiệm bổ sung. Tình nguyện để thu thập tái chế vào cuối mỗi tuần là một cử chỉ tốt đẹp, nhưng nó không phải là một cái gì đó bạn đang được yêu cầu làm hoặc được bồi thường.
 
Trách nhiệm giám sát
Nếu bạn thường xuyên được yêu cầu hành động trong một năng lực giám sát với các đồng nghiệp, hãy theo dõi những gì đòi hỏi này. Người quản lý thường có trách nhiệm lớn hơn những người không phải là người quản lý và nếu bạn được yêu cầu đảm nhận vai trò này mà không có lợi ích của danh hiệu công việc hoặc mức lương phù hợp, bạn nên thảo luận với sếp của mình. Thay đổi về vị trí công việc và chức danh có thể giúp bạn có thêm sự tôn trọng và giúp bạn có hiệu quả hơn ở vị trí giám sát. Đau đầu thêm thường đi kèm với vai trò, đặc biệt nếu bạn có đồng nghiệp thách thức thẩm quyền của bạn, vì vậy bạn nên được đền bù cho những nỗ lực của bạn.
Nghiên cứu tiền lương
Hãy xem xét loại vị trí bạn muốn. Nhìn vào các phòng ban khác trong công ty của bạn để tìm manh mối. Ví dụ: nếu tiêu đề truyền thống là "điều phối viên", "người quản lý" và "giám đốc", hãy làm theo các nguyên tắc được chấp nhận này và xác định tiêu đề nào phản ánh tốt nhất những gì bạn làm. Nghiên cứu số liệu thống kê lương quốc gia để có được một ý tưởng về tỷ lệ trung bình đi cho vị trí đó. Sổ tay Triển khai nghề nghiệp của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ là một nguồn tài nguyên tốt để bắt đầu nghiên cứu của bạn.
 
Nói chuyện với Boss của bạn
Sắp xếp thời gian để gặp gỡ riêng tư với sếp của bạn và đưa anh ta về ý tưởng thay đổi vị trí và nâng cấp lương của bạn. Nhấn mạnh những thành công mà bạn đã gặp hoặc vượt quá trách nhiệm công việc bạn đã được thuê để thực hiện. Chuyển sang nói về những trách nhiệm bổ sung mà bạn đã được trao và những đóng góp trên và hơn thế nữa mà bạn đang nỗ lực để trở thành một thành viên nhóm hỗ trợ. Hoàn thành bản trình bày của bạn bằng cách yêu cầu một chức danh cụ thể và mức lương tương ứng phù hợp. Hãy sẵn sàng đàm phán với sếp của bạn cũng giống như bạn nếu bạn yêu cầu tăng lương hoặc thương lượng lương cho một vị trí mới.
 
Theo sát
Nếu sếp của bạn từ chối yêu cầu của bạn, hãy hỏi xem phản đối là gì. Có thể không có tiền để tăng lương, hoặc cao hơn có thể phản đối việc đưa cho bạn một danh hiệu mới. Trong trường hợp này, bạn có thể duy trì trạng thái và yêu cầu xem lại vấn đề này sau một vài tháng. Nếu bạn cảm thấy nhẹ bởi quyết định, bạn có thể yêu cầu trách nhiệm của bạn được trả lại cho những điều cần thiết được nêu trong phần mô tả công việc của bạn, vì vậy bạn không tiếp tục thực hiện công việc trên mức lương của bạn mà không được bồi thường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn