truy Lượt Xem:101

Làm thế nào để biến Boss không tốt của bạn thành một con người thú vị

50% lao động Mỹ đã bỏ việc vì một ông chủ trung bình .
 
Ông chủ khủng khiếp ngôn ngữ là một điều thực sự. Một nơi làm việc có thể biến thành một nơi phiền toái, khó chịu, đau đớn và căng thẳng nếu sếp của bạn gây phiền nhiễu, không đủ năng lực hoặc hết sức.
 
nhưng bạn co thể lam gi? Nếu rời khỏi công việc của bạn là một nguy cơ mà bạn không sẵn sàng chấp nhận, liệu có cách nào khác không? Bạn có thể thay đổi ông chủ của bạn, cải thiện công việc của bạn, và treo vào công việc của bạn?
 
Khi nó quay ra, câu trả lời là có. Câu trả lời nằm trong dữ liệu, một chút táo bạo và một quy trình kiểm soát. Đây là những gì bạn cần biết và làm.
 
 
 

Chân dung của một Boss hoàn hảo

Ông chủ lý tưởng trông như thế nào?
 
Bạn có thể có những ý tưởng của riêng bạn về những gì bạn muốn thấy trong một ông chủ. Theo nghiên cứu của Gallup , có năm đặc điểm mô tả một ông chủ tốt.
 
1. Cung cấp động lực: Một ông chủ tốt có thể thúc đẩy công nhân làm công việc tuyệt vời.
 
2. Vượt qua những trở ngại: Một ông chủ tốt sẽ cung cấp các khuyến khích và tư vấn cho khắc phục những thách thức nội bộ và bên ngoài để thành công.
 
3. Cung cấp trách nhiệm: Một ông chủ tốt giúp người lao động hiểu hiệu suất của họ và cách làm cho nó tốt hơn.
 
4. Phát triển niềm tin: Một ông chủ tốt định hình một nền văn hóa nơi các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau và sự quản lý của họ.
 
5. Đưa ra quyết định có lợi: Một ông chủ tốt biết chính xác cách đưa ra quyết định đúng đắn.
 
Thực tế khốc liệt là chỉ có 20% người quản lý ngày nay thể hiện bất kỳ phẩm chất nào trong số đó. Quản lý là một cuộc gọi cao, và rất ít người thực sự đủ điều kiện.
 
Nếu sếp của bạn bốc mùi, bạn không đơn độc. Khi Jim Clifton, Giám đốc điều hành của Gallup, bi quan đặt nó , "không có gì sửa chữa một người quản lý xấu."
 
Rất may, bằng cách điều chỉnh cách tiếp cận cá nhân của bạn, bạn có thể vượt qua các tỷ lệ cược và thực hiện những thay đổi sẽ cách mạng hóa môi trường làm việc của bạn.
 
 
 

Lên lịch cuộc họp

Cách duy nhất để mọi thứ trở nên tốt hơn là bằng cách đối mặt với vấn đề đầu tiên. Bạn phải gặp sếp của bạn.
 
Như mọi thứ đứng ngay bây giờ, ông chủ của bạn là trở ngại cho sự an lành nơi làm việc của bạn. Để có được tốt hơn, bạn phải tiếp cận trở ngại này.
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ nơi làm việc là giao tiếp . Nếu người quản lý của bạn không liên lạc với bạn, thì bạn cần liên lạc với cô ấy.
 
Wall Street Journal chẩn đoán vấn đề theo cách này: “Vì vậy, công nhân muốn gì từ người quản lý của họ? Trong một từ, giao tiếp. ”
 
Giao tiếp là con đường để cải thiện các mối quan hệ, và nó tùy thuộc vào bạn để làm cho thông tin liên lạc đó xảy ra.
 
Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là lên lịch một cuộc họp kéo dài một giờ với sếp của bạn. Nhấn mạnh vào nó. Hãy không ngừng về nó. Làm cho nó xảy ra.
 
Và nếu bạn không thể có được một giờ với ông chủ của bạn? Có lẽ bạn nên tìm một công việc khác.

Đừng nói với Boss của bạn rằng bạn đang bực bội

Bạn nói gì với sếp của bạn? Tôi sẽ giải thích dưới đây. Đầu tiên, tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là một phiên bế tắc .
 
Chia sẻ với sếp của bạn một danh sách các khiếu nại của bạn sẽ không giải quyết bất cứ điều gì. Sự khó chịu của bạn, dù là rõ ràng hay tiềm ẩn, là một thực tế của cuộc sống công việc của bạn.
 
Bạn sẽ không đạt được bất cứ điều gì bằng cách phát sóng các khiếu nại của bạn. Ông chủ của bạn sẽ không thay đổi ngay bây giờ mà anh ấy biết bạn đang buồn. Thay vào đó, hãy tập trung vào những gì cần phải thay đổi.
 
Những gì cần phải thay đổi? Có bốn khu vực chính. Tôi sẽ giải thích từng phần trong các phần bên dưới. Đó là vào bạn để xác định các khu vực này và để phát triển thông tin hành động trong mỗi một.
 
Nếu sếp của bạn không cung cấp câu trả lời rõ ràng, thì bạn cần phải trả lời càng rõ ràng càng tốt, sau đó làm việc để thực hiện thay đổi.
 
 
 

Đặt kỳ vọng

Chỉ có 12% công nhân Mỹ tuyên bố rằng họ biết được kỳ vọng và ưu tiên của họ ( nguồn ). 12% những người có một lợi thế như vậy là hạnh phúc hơn nhiều trong công việc như một kết quả.
 
Điều đầu tiên bạn cần khám phá từ sếp của bạn là những kỳ vọng mà anh ấy dành cho bạn. Bạn dự kiến ​​sẽ làm gì ? Bạn dự định đạt được điều gì? Nhận câu trả lời rõ ràng về chủ đề nền tảng này.
 
Để "hiển thị và hoàn thành công việc" không phải là một kỳ vọng. Bạn cần câu trả lời rõ ràng và dựa trên dữ liệu cho câu hỏi này. Nếu sếp của bạn đặt cược với một câu trả lời, hãy nêu ra những kỳ vọng của riêng bạn và yêu cầu sự đồng ý của sếp của bạn.
 
Ai đó phải quản lý kỳ vọng công việc của bạn, và nếu sếp của bạn không làm điều đó, thì bạn phải làm điều đó cho họ.

Xác định các ưu tiên của bạn

Sau khi đặt kỳ vọng, bạn phải xác định mức độ ưu tiên. Kỳ vọng là bối cảnh rộng lớn của công việc. Ưu tiên là các nhiệm vụ hẹp mà công việc tập trung vào.
 
Một ưu tiên, theo định nghĩa , là một điều duy nhất. Xem xét sự phức tạp của công nhân tri thức ngày nay, “ưu tiên” bao gồm toàn bộ các nhiệm vụ. Giữ danh sách ưu tiên này càng hẹp càng tốt - tối đa là năm lần.
 
Danh sách ưu tiên của bạn sẽ hình thành kế hoạch hành động cho hiệu suất công việc của bạn.
 
 
 

Đặt Ranh giới

Bạn cần đặt ranh giới. Nếu có những điều nhất định hạn chế tác động của bạn tại nơi làm việc, hãy liệt kê chúng ra. Xác định ranh giới của riêng bạn — ranh giới sẽ cho phép bạn đáp ứng kỳ vọng và đạt được các ưu tiên.
 
Đối với hầu hết mọi người, tiêu chuẩn không hợp lý của tuần lễ 80 giờ là không bền vững. Đó là lý do tại sao một số người giả mạo nó . Thay vì đánh lừa theo cách của bạn thông qua một trò chơi đố chữ, hãy tạo danh sách các ranh giới. Sao lưu ranh giới này với lý do liên quan đến công việc.
 
Ví dụ, giải thích rằng bạn cần phải rời khỏi văn phòng trước 6 giờ tối mỗi ngày để có được giấc ngủ bạn cần mỗi đêm. Có được giấc ngủ thích hợp là cách duy nhất bạn có thể làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau.
 
Một ranh giới khác có thể được chi tiêu không quá ba giờ trong các cuộc họp mỗi ngày, vì vậy bạn có thể hoàn thành công việc khác của mình.
 
Tìm ra ranh giới của bạn, vì vậy bạn có thể bảo vệ hai vấn đề đầu tiên — kỳ vọng và ưu tiên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phát triển trách nhiệm

Một điều mà vài ông chủ cung cấp là trách nhiệm giải trình. Trách nhiệm giải trình không phải là quản lý vi mô hay là thở cổ. Đó là, thay vào đó, một phương pháp tạo ra sự hợp tác hiệu quả giữa công nhân và người quản lý.
 
Bạn nên sắp xếp một cuộc họp thường xuyên xảy ra với sếp của bạn để giữ cho công việc của bạn phù hợp với hạnh phúc và năng suất tối ưu. Dưới đây là một số điều bạn nên đề cập trong một cuộc họp định kỳ thường xuyên.
 
Yêu cầu đầu vào: sếp của bạn có thể có câu trả lời hoặc hướng dẫn về các vấn đề hoặc câu hỏi liên quan đến công việc.
Cập nhật tiến trình của bạn: Chia sẻ với sếp của bạn về cách bạn đang tiến hành một số nhiệm vụ của mình. Bằng cách đó, cô ấy biết rằng bạn đang hoàn thành công việc và ở lại hiệu quả.
Đánh giá lại kỳ vọng: Mong đợi không phải là câu lệnh tĩnh. Họ nên được điều chỉnh theo mùa, tầm nhìn của công ty và tình hình cá nhân của bạn. Xem lại kỳ vọng nếu cần.
Đặt các mức độ ưu tiên mới: Các mức độ ưu tiên cũng sẽ thay đổi liên tục. Đừng đánh lừa bản thân với những ưu tiên lỗi thời. Làm cho nó trở thành một điểm để tinh chỉnh và xác định các ưu tiên mới của bạn. Sếp của bạn sẽ cảm nhận được tiến bộ của bạn.
Xác nhận lại ranh giới của bạn: Cuối cùng, nếu ranh giới của bạn đang bị chà đạp, bạn có thể cần vẽ một đường thẳng trên cát một lần nữa.
 
 

Kết luận: Bỏ công việc của bạn vào đúng thời điểm

Trước khi bạn nghỉ việc , hãy thử. Thay đổi sếp của bạn.
 
Bạn sẽ không kết thúc với ông chủ hoàn hảo, nhưng bạn sẽ phát triển một cảm giác kiểm soát và tự chủ. Ít nhất, bạn sẽ tạo ra một nền văn hóa công việc được xác định, định hướng ưu tiên và quản lý được.
 
Nếu người quản lý của bạn không tạo môi trường phù hợp, bạn có thể định hình môi trường quản lý cá nhân của riêng mình. Trong quá trình này, bạn có thể chỉ cho sếp của bạn một cách làm tốt hơn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn