truy Lượt Xem:87

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BỎ MỘT CÔNG VIỆC MỚI VÀ TRỞ LẠI CÔNG VIỆC CŨ

Hạ cánh một công việc mới và sau đó nhanh chóng tìm ra bạn đã phạm sai lầm khi rời khỏi công việc bạn đã có thể là một trải nghiệm tốt. Ở đây, bạn nghĩ rằng bạn đã bắt tay vào một thách thức nghề nghiệp mới, chỉ để khám phá ra rằng bạn nên ở lại trong vai trò trước đây của bạn. Bạn phải giải quyết tình huống ngay lập tức. Đó là tất cả trong cách bạn quản lý lựa chọn của bạn và cho dù bạn duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp vững chắc.

Từ chức

Các cliche '' Không bao giờ ghi cầu của bạn, "có thể là trite, nhưng đó là lời khuyên âm thanh cho việc duy trì mối quan hệ chuyên nghiệp, đặc biệt là khi bạn từ chức từ một công việc. Lý tưởng nhất, mối quan hệ làm việc tốt nhất là khi sếp của bạn hỗ trợ các mục tiêu nghề nghiệp của bạn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn rời công ty để theo đuổi mục tiêu của bạn với một chủ nhân khác. Trước khi bạn từ bỏ việc từ chức của bạn, hy vọng, ông chủ của bạn để cánh cửa mở ra cho bạn quay trở lại nếu công việc mới của bạn không hoạt động. Bất cứ khi nào bạn từ chức, hãy làm điều đó một cách trang nghiêm để bạn duy trì mối quan hệ kinh doanh của mình.

Việc làm mới

Nó có thể là 30 ngày, 90 ngày hoặc thậm chí sáu tháng trước khi bạn nhận ra rằng bạn đã phạm sai lầm bằng cách chấp nhận công việc mới. Ngay cả sau sáu tháng, bạn vẫn còn tương đối mới trong công việc, nhưng bạn đã dành đủ thời gian trong vai trò mới để biết liệu bạn có thực sự phù hợp với nó hay không. Từ quan điểm nhân sự, đôi khi tốt nhất là chấm dứt mối quan hệ làm việc trước khi công ty đã đầu tư quá nhiều tiền vào đào tạo, lợi ích và quản lý để phát triển kỹ năng hoặc chuyên môn của bạn.

Ngay lập tức hối tiếc

Nếu bạn phát hiện ra rằng công việc mới của bạn không phải là tất cả những gì bạn nghĩ - thậm chí chỉ sau vài ngày - bạn có thể dễ dàng quay trở lại công việc cũ trước khi họ thuê người thay thế bạn. Trong trường hợp này, hãy đợi cho đến khi bạn đã có cuộc họp với người chủ trước đây của bạn trước khi bạn từ chức, trừ khi bạn sẵn sàng để có cơ hội và chỉ cần rời khỏi công việc mới của bạn. Tất nhiên, nếu bạn không thể làm việc cho công ty mới vì những gì bạn tin là lý do đạo đức hoặc bạn không cảm thấy thoải mái trong vai trò, bạn có thể từ chức trước và tin tưởng rằng bạn có thể lấy lại công việc cũ của mình.

Gặp gỡ

Liên hệ với chủ nhân trước đây của bạn để thảo luận xem bạn có tùy chọn quay trở lại công việc cũ hay không, đề nghị huấn luyện viên điều hành Mark Strong tại New York trong một bài báo '' Forbes ''. Đây có thể là một trong những cuộc họp quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị để trả lời một số câu hỏi khó về lý do bạn muốn quay trở lại. Đừng tin vào việc thuyết phục người chủ trước đây của bạn để trả lại công việc cũ của bạn bởi vì công ty không thể làm mà không có chuyên môn của bạn. Độ khiêm tốn là một thuộc tính tuyệt vời vào thời điểm này. Khả năng thừa nhận rằng bạn đã thực hiện một sự lựa chọn nghề nghiệp nghèo nàn sẽ nhận được nhiều hơn một thái độ kiêu ngạo hoặc kiêu ngạo về lý do tại sao công ty sẽ đưa bạn trở lại. Strong nói rằng các nhà tuyển dụng chào đón các cựu nhân viên có thể hưởng lợi từ thông điệp tích cực nó truyền tải cho các nhân viên hiện tại.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Từ chức khác

Trước khi bạn nộp đơn xin từ chức khác, hãy đánh giá lý do của bạn và lên lịch một cuộc họp khác. Lần này, cuộc họp là với ông chủ mới của bạn. Một lần nữa, tự quan trọng và tự kỷ sẽ không đưa ra một ánh sáng tích cực về danh tiếng chuyên nghiệp của bạn. Giải thích cho ông chủ mới của bạn rằng bạn tin rằng bạn đã phạm sai lầm và bạn muốn tiết kiệm tiền bạc và thời gian của công ty bằng cách cho anh ta từ chức ngay bây giờ. Ngoài ra, nếu bạn là một trong những ứng cử viên có trình độ cao trong hoạt động, bạn có thể ám chỉ công ty có thể tìm được người thay thế từ những người vào chung kết cho công việc. Xin lỗi vì sự bất tiện mà bạn có thể đã gây ra cho công ty và chúc họ thành công tốt đẹp.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn