truy Lượt Xem:256

Làm thế nào để có việc làm trước khi tốt nghiệp

Thị trường việc làm chặt chẽ, lĩnh vực cạnh tranh và kỳ vọng lương cao là những lý do thuyết phục để bắt đầu tìm việc khi bạn còn đi học. Theo Huff Post Business, hiện tại chưa đến một nửa số sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm trong năm đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Vượt qua các tỷ lệ cược với sự cống hiến và sẵn sàng khám phá nghề nghiệp bên ngoài bằng cấp của bạn.

Tiếp tục

Mặc dù bạn chưa tốt nghiệp, hãy bắt đầu gửi sơ yếu lý lịch. Trong khu vực nơi bạn liệt kê giáo dục, hãy liệt kê ngày tốt nghiệp của bạn - không phải là "ngày tốt nghiệp dự kiến" - bên cạnh mức độ bạn mong muốn nhận được. Điều chỉnh lý lịch của bạn cho từng vị trí và công ty nơi bạn đang xin việc. Ví dụ: nếu bạn đăng ký vào một tờ báo hoặc tạp chí, hãy mô tả sự liên quan của bạn với câu lạc bộ báo chí của trường. Nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí sản xuất, kinh nghiệm câu lạc bộ báo chí có lẽ sẽ không thành vấn đề với nhà tuyển dụng.

Mạng

Nói chuyện với mọi người bạn biết về mong muốn tìm việc làm trước khi tốt nghiệp. Mạng lưới như vậy có thể có hiệu quả trong việc giúp bạn có được một công việc trước khi bạn nhận được bằng tốt nghiệp. Liên lạc với các bạn cùng lớp đã có việc làm, giáo viên hướng dẫn và các bộ phận tại trường của bạn. Hãy nhớ rằng mọi người bạn gặp đều biết những người khác bạn có thể gặp.Thực tập
Thực tập không chỉ có thể dẫn đến việc làm toàn thời gian, kinh nghiệm bạn có được sẽ là một tài sản cho các nhà tuyển dụng trong tương lai. Không có gì có thể thay thế trải nghiệm trong thế giới thực khi bạn đang tìm kiếm một công việc, và thực tập có thể là yếu tố làm cho hồ sơ của bạn nổi bật. PricewaterhouseCoopers, một công ty kế toán, thuê hơn 70 phần trăm nhân viên mới của họ từ chương trình thực tập, theo US News.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cân nhắc

Nếu việc tìm kiếm một công việc trong lĩnh vực của bạn là không thể trước khi tốt nghiệp, hãy áp dụng cho bất kỳ công việc có sẵn nào cho phép bạn xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn. Theo một nghiên cứu năm 2011 được thực hiện bởi Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng. Các thuộc tính xếp hạng cao khác bao gồm đạo đức làm việc mạnh mẽ, khả năng làm việc với nhóm, năng khiếu phân tích và sáng kiến. Áp dụng cho các công việc cung cấp cho bạn cơ hội trau dồi kỹ năng của bạn trong các lĩnh vực này để tăng sức hấp dẫn của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn