truy Lượt Xem:358

làm thế nào để đối phó với các đồng nghiệp phẫn nộ

Những xung đột về tính cách giữa các đồng nghiệp có thể tạo ra những khó khăn trong năng động nơi làm việc của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi một người cảm thấy oán giận đối với một đồng nghiệp, có thể tạo ra một môi trường làm việc căng thẳng, độc hại. Khi một tình huống như thế này nảy sinh, cho dù hành vi này là thật hay được nhận thức, nó phải được xử lý với sự khéo léo và ngoại giao.
Hiểu động cơ
Nếu bạn tin rằng một đồng nghiệp đang đối xử với bạn với sự oán giận, trước tiên bạn nên cố gắng xác định động cơ của mình. Ví dụ, bạn có nhận được một chương trình khuyến mãi mà anh ấy cũng đang cạnh tranh hay bạn có thể đã làm điều gì đó có vẻ vô hại với bạn nhưng có thể đã gây khó chịu cho anh ấy? Điều quan trọng là bạn nên đặt mình vào đôi giày của đồng nghiệp để xác định điều gì có thể khiến anh cảm thấy oán giận đối với bạn và thực tế xác định xem bạn có thể đóng góp cho điều đó không.
 
Giao tiếp rõ ràng
Giải quyết hành vi này một cách thẳng thắn. Nếu sự oán giận xuất phát từ quảng cáo của bạn, hãy rõ ràng về vai trò mới của bạn và phác thảo những kỳ vọng và mục tiêu của bạn trong tương lai. Mối quan hệ nơi làm việc thường có thể phát triển và có thể cải thiện ngay khi chúng có thể xấu đi. Rõ ràng thông tin liên lạc có thể không giải quyết được vấn đề hoàn toàn, nhưng bằng cách giải quyết vấn đề, bạn có thể đưa nó lên bề mặt và ngăn chặn vấn đề từ mắng thêm.
Lời khuyên
Cố gắng tránh hành vi sẽ tiếp tục gây oán giận. Nó có thể không phải là quảng cáo của bạn, ví dụ, đó là gây ra oán giận, nhưng khoe khoang tiếp theo của bạn về nó. Ngược lại, đừng có làm ngược lại và xin lỗi vì sự thành công của bạn hoặc cố gắng tự mình làm quen với đồng nghiệp với sự khiêm nhường sai lầm. Nếu bạn nhấn mạnh rằng bạn không xứng đáng và không xứng đáng được thăng chức, họ có thể đồng ý với bạn, khiến họ cảm thấy oán giận khi trưởng thành.
 
Lòng tốt
Một cách đơn giản để xoa dịu sự căng thẳng gây ra bởi một đồng nghiệp bực tức là tốt với anh ta. Thật khó để tức giận hoặc oán giận đối với một người đối xử tử tế với bạn, vì vậy hãy cố gắng vượt qua con đường của bạn để kết bạn với những người bực mình với bạn. Chiến lược này, tuy nhiên, có thể nói dễ hơn làm. Nếu đồng nghiệp của bạn nghĩ rằng những nỗ lực của bạn tốt bụng là không bình thường, anh ta có thể cảm thấy oán giận hơn. Nếu có thể, hãy trung thực, chân thành và cởi mở để hiểu một quan điểm khác với quan điểm của riêng bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn