truy Lượt Xem:242

Làm thế nào để hòa đồng với một ông chủ mới hoặc nhóm làm việc

Khi cấu trúc của công ty bạn thay đổi, hãy sẵn sàng chấp nhận hiện trạng mới hoặc sẵn sàng tiếp tục. Khi một ông chủ mới xuất hiện, anh ta mang theo ý tưởng và phong cách quản lý của riêng mình. Điều đó cũng tương tự khi bạn tham gia vào một nhóm mới. Bạn làm việc với các tính cách và phương pháp khác nhau. Làm việc trong giới hạn của môi trường mới của bạn sẽ tạo nên sự thành công. Mối quan hệ của bạn với nhân viên mới sẽ phát hiện ra tốc độ đó.
1.
 
Hãy tiếp thu những ý tưởng và chiến lược mới do ông chủ hoặc nhóm mới đưa vào. Ví dụ, sếp của bạn có thể muốn mở rộng khu vực bán hàng của bạn trong khi bạn cảm thấy tốt hơn là tập trung vào thị trường hiện tại của mình. Làm việc trong cấu trúc mới một thời gian trước khi bạn coi đó là một thất bại.
2.
 
Giới thiệu bản thân với nhân sự mới. Đối xử với giới thiệu như một cuộc phỏng vấn việc làm. Bán ông chủ mới của bạn về kỹ năng và tài năng của bạn. Cho nhóm của bạn rằng bạn là một người đóng góp có giá trị.
3.
 
Tìm hiểu sự mong đợi của bạn. Gặp gỡ ông chủ hoặc nhóm sớm để xác định mục tiêu cho cả bản thân và công ty nói chung. Hỏi xem sếp của bạn có mong đợi bạn đảm nhận những thách thức mới như danh mục đầu tư lớn hơn, du lịch hay vai trò lãnh đạo. Biết kỳ vọng của bạn để bạn có thể đáp ứng chúng.
4.
 
Cung cấp cho ông chủ mới của bạn hoặc nhóm một số không gian. Một khi bạn biết bạn đang đứng ở đâu, hãy tránh ném bom chúng bằng những gợi ý hoặc ý tưởng. Nhân sự mới cần thời gian để thích nghi giống như cách bạn cần thời gian để thích nghi với họ.
 
5.
 
Duy trì tính chuyên nghiệp. Đến đúng giờ và không rời đi trước khi kết thúc ngày. Mặc trang phục phù hợp cho vị trí của bạn. Sử dụng giọng điệu kinh doanh trong tất cả các thư từ bằng lời nói và bằng văn bản để cho sếp hoặc nhóm của bạn biết rằng bạn thực hiện công việc một cách nghiêm túc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

6.
 
Lắng nghe sếp và các thành viên trong nhóm của bạn. Hãy cởi mở với những lời chỉ trích mang tính xây dựng trong công việc của bạn và sẵn sàng cung cấp hướng dẫn cho người khác. Hãy chú ý trong các cuộc họp và các tương tác khác để đảm bảo bạn rõ ràng về các mục tiêu của công ty. Nếu bạn không hiểu chiến lược của sếp hoặc nhóm, hãy hỏi ý nghĩa của chúng để hoàn thành để bạn biết bạn là tất cả trên cùng một trang.
 
7.
 
Tình nguyện cho các công việc ngoài chức năng thường xuyên của bạn. Cho đồng nghiệp và người quản lý của bạn biết rằng bạn sẵn sàng nỗ lực thêm. Làm cho họ thấy rằng bạn là một người chơi nhóm thực sự.

tiền boa

Chấp nhận tình huống của bạn cho những gì nó là. Ngay cả khi bạn cảm thấy quản lý cấp trên đã phạm sai lầm với ông chủ hoặc nhóm mới, điều đó sẽ không rõ ràng ngay lập tức. Cung cấp cho tình huống mới một cơ hội trước khi bạn quyết định nó sẽ thất bại.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn