truy Lượt Xem:90

Làm thế nào để hỏi boss của bạn để tham khảo cho một công việc khác

Tài liệu tham khảo là một phần quan trọng của quá trình tuyển dụng. Bạn có thể nhìn tuyệt vời trên giấy, phỏng vấn tốt và dường như có tất cả những phẩm chất mà một công ty đang tìm kiếm trong một nhân viên. Tuy nhiên, tài liệu tham khảo cung cấp thông tin chi tiết bổ sung có thể đánh dấu thỏa thuận có lợi cho bạn bằng cách mô tả những gì thực sự phù hợp với bạn và các khía cạnh cụ thể trong trải nghiệm của bạn. Trong khi hầu hết các chuyên gia nghề nghiệp khuyên bạn nên hỏi cá nhân không phải là người giám sát hiện tại của bạn để tham khảo, nếu bạn phải liệt kê anh ta, cách tốt nhất để yêu cầu giúp đỡ của anh ấy là trả trước và trung thực về tìm kiếm công việc của bạn.

Đặt câu hỏi

Yêu cầu ông chủ hiện tại của bạn cho một đề nghị có thể là khó xử, bởi vì bạn có thể giữ bí mật tìm kiếm công việc của bạn. Để thực hiện yêu cầu, hãy lên lịch cuộc họp riêng tư với cô ấy và giải thích rằng bạn đã khám phá các cơ hội khác và muốn được phép sử dụng cô ấy làm tài liệu tham khảo. Trong một số trường hợp, cô ấy có thể không ngạc nhiên bởi sự tiết lộ của bạn, đặc biệt là nếu bạn đã trải qua những thử thách. Tuy nhiên, nếu sếp của bạn ngạc nhiên, cô ấy có thể buồn bã hoặc thậm chí tức giận rằng bạn đang tìm kiếm một công việc mới. Tránh đưa ra quá nhiều chi tiết về công việc mới hoặc lý do bạn rời đi và giữ cho cuộc trò chuyện tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp của riêng bạn. Ví dụ, bạn có thể nói, "Tôi nhận ra điều này có thể đến như một sự ngạc nhiên, nhưng tôi đã theo đuổi một số cơ hội mới. Tôi có cơ hội chuyển vào một vị trí cung cấp cho tôi nhiều trách nhiệm hơn,

Sử dụng LinkedIn

Nếu bạn không chắc chắn rằng sếp của bạn sẽ nhận được tin tốt, hoặc bạn lo sợ anh ta có thể phá hoại cơ hội của bạn ở vị trí mới, sử dụng LinkedIn như một công cụ để tham khảo. Yêu cầu sếp của bạn viết một đề xuất mà bạn có thể thêm vào hồ sơ LinkedIn của mình, mà bạn có thể sử dụng trong các tìm kiếm công việc trong tương lai. Cập nhật sự hiện diện của LinkedIn của bạn không nhất thiết có nghĩa là bạn đang tìm kiếm một công việc mới, nhưng sếp của bạn sẽ hiểu rằng lời nói của anh ấy có thể giúp bạn đặt một vai trò mới trong tương lai. Khi bạn có một đề xuất LinkedIn từ sếp hiện tại của bạn, bạn có thể hướng người chủ tiềm năng đến nó khi bạn được yêu cầu tham khảo. Nói điều gì đó như, “Vì tìm kiếm công việc của tôi là bí mật, tôi không muốn sử dụng công ty hiện tại của tôi làm tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, ông đã viết một đề nghị phát sáng trên LinkedIn mà nói đến trình độ của tôi.

Cân nhắc nghi thức

Nếu bạn yêu cầu ông chủ của bạn để tham khảo cho một công việc mới, hãy làm theo cùng một nghi thức mà bạn sẽ có với bất kỳ liên kết giới thiệu nào khác. Luôn cập nhật cho cô về những nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn và tuân thủ chính sách của công ty bạn về thông báo đầy đủ nếu bạn quyết định rời khỏi. Giữ nỗ lực tìm kiếm của bạn ra khỏi văn phòng, và tiếp tục cung cấp sự chăm sóc và chú ý giống như công việc của bạn như bình thường - hoặc thậm chí làm việc chăm chỉ hơn một chút. Nếu sếp của bạn cung cấp một tài liệu tham khảo, hãy gửi một lưu ý viết tay cám ơn cô vì đã dành thời gian, công sức và sự hiểu biết của mình.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất

Có thể yêu cầu tham chiếu của bạn có thể không theo đúng kế hoạch. Ông chủ của bạn có thể từ chối, hoặc vì anh ấy lo ngại về hiệu suất của bạn hoặc không muốn nhìn thấy bạn đi. Nếu đúng như vậy, hãy thông báo cho nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn rằng bạn không cảm thấy thoải mái khi cung cấp thông tin tham khảo từ ông chủ hiện tại của bạn và chuyển cô ấy đến phòng nhân sự của công ty bạn. Sếp của bạn cũng có thể nổi giận và đuổi bạn đi tìm một công việc mới trong khi vẫn làm việc. Ở tất cả các tiểu bang ngoại trừ Montana, hầu hết nhân viên là "theo ý muốn", nghĩa là bạn có thể bị sa thải mà không có nguyên nhân. Đây là một trong những lý do chính bạn nên cung cấp tài liệu tham khảo từ các công việc trước đây, công việc tình nguyện hoặc trường học, chứ không phải là người giám sát hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mạo hiểm, hãy hiểu rằng nó có thể phản tác dụng và bạn có thể thay đổi công việc sớm hơn dự kiến.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn