truy Lượt Xem:103

Làm thế nào để làm việc thông minh hơn không khó hơn với 12 mẹo

Tôi tưởng tượng rằng, giống như tôi, bạn nói rằng bạn không bao giờ có đủ thời gian và rằng bạn chỉ không thể đối phó với 60 tá tất cả cùng một lúc.
 
Làm thế nào trên trái đất bạn có được ra khỏi vòng xoáy đó? Nhiều người không bao giờ ngồi xuống và nhìn vào cách làm việc thông minh hơn, hơn là khó khăn hơn và thậm chí nhiều giờ hơn.
 
Vậy làm thế nào để làm việc thông minh hơn không khó hơn? Dưới đây là 12 mẹo bạn nên làm theo:
 

1. Cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của bạn

Nói dễ hơn làm? Vâng, không có thực sự, bởi vì có một vài quy tắc đơn giản mà thực sự có thể giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn.
 
Ví dụ: khi thiết lập tác vụ ưu tiên hàng đầu, bạn cần tắt điện thoại và bỏ qua email của mình trước tiên. Sau đó, bạn cần phải từ bỏ mọi ý tưởng về đa nhiệm vì điều đó sẽ làm chậm bạn và làm hỏng tiêu điểm của bạn.
 
Cuối cùng, thiết lập một thời hạn hợp lý và làm mọi thứ trong khả năng của bạn để đáp ứng nó.
 
“Khi bạn được sinh ra, bạn được sinh ra với 30.000 ngày. Đó là nó. Kế hoạch chiến lược tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn là suy nghĩ về điều đó. ”- Sir Ray Avery
 

2. Tăng tốc độ nhập và sử dụng phím tắt của bạn

Những ngày này chúng ta đều là nô lệ bàn phím. Vì vậy, tại sao không tăng tốc độ đánh máy của bạn và cố gắng để thoát khỏi hội chứng hai ngón tay. Trong thực tế, khi bạn tiết kiệm 21 ngày mỗi năm chỉ bằng cách gõ nhanh !
 
Đây chính xác là những gì tôi đang làm bây giờ, vì vậy tôi không thể thành thật nói rằng tôi đang thực hành những gì tôi rao giảng!
 
Nhưng giúp đỡ là ở bàn tay. Hãy thử một số ứng dụng và trò chơi sau để giúp bạn nhập nhanh:
 
8 trò chơi và ứng dụng hiệu quả nhất để học nhanh
 
Sử dụng các phím tắt trên bàn phím là một trình tiết kiệm thời gian khác và có thể tăng tốc công việc của bạn.
 
Ví dụ: nhấn F2 để đổi tên tệp đã chọn, trong khi CTRL + I sẽ đặt văn bản được chọn in nghiêng.
 
Có rất nhiều trong số này. Nếu bạn cố gắng tìm hiểu chúng, chúng thực sự có thể hữu ích.

3. Tìm hiểu cách sử dụng MACROS

Nó cũng là giá trị tải về chương trình này bởi vì khi bạn phải làm một loạt dài các công việc lặp đi lặp lại nhàm chán (đặc biệt là với các chương trình như Excel), một MACRO sẽ làm điều đó với một cú nhấp chuột .
 
Bây giờ đó thực sự là một cách tuyệt vời để làm việc thông minh hơn, không khó hơn.
 

4. Sử dụng điện thoại thường xuyên hơn

Thay vì viết email, thường tốt hơn là nên nhấc điện thoại lên và nói chuyện với người chịu trách nhiệm. Tiết kiệm thời gian.
 
Nếu đồng nghiệp đó làm việc trong cùng một văn phòng, thậm chí còn tốt hơn để đi và nói chuyện với anh ta hoặc cô ấy. Nó cho bạn nghỉ ngơi, bạn tập thể dục và bạn thực sự liên lạc với con người đang trở nên khá hiếm trong thế giới điện tử này.
 

5. Giữ một tab trên các tab của bạn

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể thấy rằng bạn có rất nhiều tab đang mở ở đầu trình duyệt của mình.
 
Để tìm được thứ bạn muốn, bạn phải tìm kiếm chúng khi chúng tắt màn hình. Việc mở tất cả các tab này cũng làm chậm trình duyệt của bạn.
 
Một giải pháp là sử dụng OneTab để có thể giữ một danh sách gọn gàng trên màn hình của tất cả các tab này khi bạn muốn nhanh chóng truy cập vào một trong số chúng hoặc bạn muốn tự nhắc mình xem bạn đang mở cái nào.
 

6. Sử dụng danh sách "để không"

Chúng ta đều biết về việc làm danh sách và tôi thấy rằng họ nói chung là tuyệt vời. Họ mang lại cho tôi một cảm giác tuyệt vời về thành tích khi tôi vượt qua các nhiệm vụ được thực hiện.
 
Nhưng chúng ta thường thấy rằng chúng ta đang làm những nhiệm vụ không cần thiết hoặc những nhiệm vụ có thể dễ dàng bị trì hoãn. Đó là lý do tại sao nhiều người khuyên bạn nên không liệt kê. [1]
 
Một số người thích man rợ tỉa để làm danh sách trong khi những người khác thích có hai danh sách riêng biệt, để làm và không. Bạn chỉ cần tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn khi bạn đang cố gắng tiết kiệm thời gian quý báu  để trở nên hiệu quả hơn.

7. Mong đợi thất bại và chiến đấu hoang tưởng

Khi thất bại rears đầu xấu xí của nó, một số người có được một chút hoang tưởng và sợ hãi rằng điều này có thể trở thành một xu hướng.
 
Dự án sẽ đi sai và thất bại nên được mong đợi hơn là sợ hãi. Học các bài học từ thất bại và phân tích những gì đã xảy ra là cách tốt nhất để chuyển tiếp.
 
"Đừng xấu hổ bởi những thất bại của bạn, học hỏi từ họ và bắt đầu lại." - Richard Branson
 

8. Hãy súc tích

Đánh bạc vào các cuộc họp, trong email và thậm chí khi giới thiệu bản thân với khách hàng mới có thể lãng phí rất nhiều thời gian của mọi người.
 
Một cách là thực hành và làm sắc nét “lời nói thang máy” của bạn, [2] cho mọi người biết trong 30 giây hoặc ít hơn lý do họ cần kỹ năng của bạn và cách họ có thể hưởng lợi từ việc kinh doanh với bạn.
 
Chỉ cần nghĩ về nhiều tình huống mà điều này có thể hữu ích:
 
Tạo liên hệ mới
Nói về bản thân tại một cuộc phỏng vấn xin việc
Gặp gỡ mọi người tại các hội nghị hoặc các bên
Cuộc gọi điện thoại đến khách hàng mới

9. Đặt câu hỏi phù hợp

“Bạn có thể nói liệu một người đàn ông có thông minh bằng câu trả lời của mình không. Bạn có thể nói liệu một người đàn ông có khôn ngoan bởi những câu hỏi của anh ta không. ”- Naguib Mahfouz
 
Làm thế nào để bạn nhận được phản hồi? Bí quyết là hỏi đúng câu hỏi vào đúng thời điểm.
 
Khi bạn làm điều này, bạn đang thu thập thông tin bạn cần để giúp đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và bạn sẽ có thể cắt giảm cuộc họp ở mức tối thiểu.
 
Tạp chí Forbes đưa tin về nghiên cứu rằng họ đã thực hiện các câu hỏi đúng. [3]Khi điều đó xảy ra, hiệu ứng tích cực sẽ tăng lên 400%. Ngoài ra còn có những lợi ích khác trong động lực của nhân viên và tác động tích cực đến lợi nhuận của công ty.
 
“Nếu tôi có một giờ để giải quyết vấn đề và cuộc sống của tôi phụ thuộc vào nó, tôi sẽ sử dụng 55 phút đầu tiên xác định câu hỏi thích hợp để hỏi, một khi tôi biết câu hỏi thích hợp, tôi có thể giải quyết vấn đề trong vòng năm phút. ”- Albert Einstein

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

10. Học nhiều như bạn có thể

Bạn nên luôn luôn trên một đường cong học tập dốc. Nhìn vào hồ sơ kỹ năng của bạn và xác định nơi bạn cần lấp đầy khoảng trống. Nói chuyện với các kết nối quan trọng và mạng trong niche của bạn.
 
Giữ cho đến ngày về các xu hướng và phát triển. Đó là một thế giới thay đổi thực tế. Khi một cơ hội phát sinh, bạn sẽ được trang bị tốt nhất để nắm bắt nó bởi vì bạn chưa bao giờ ngừng học. Chỉ là một cách làm việc thông minh hơn.
 
"Sống như thể bạn sẽ chết ngày mai. Tìm hiểu như thể bạn đã sống mãi mãi. ”- Mahatma Gandhi
 

11. Chăm sóc tài nguyên lớn nhất của bạn

Không, nguồn lực lớn nhất của bạn không phải là thời gian. Đó là bạn.
 
Nếu bạn không ngủ đủ giấc, tập thể dục và thư giãn, bạn thấy rằng bạn trở nên kém hiệu quả hơn. Bạn bắt đầu làm việc nhiều giờ hơn và lâu hơn, điều này hoàn toàn trái ngược với những gì bạn muốn.
 
Những gì bạn nên làm là đảm bảo bạn đang ở trong hình dạng tốt nhất. Nó rất hữu ích để nhớ rằng bạn cần nghỉ ngơi 15 phút sau mỗi một tiếng rưỡi làm việc. [4]
 
Nghỉ ngơi và nhận được không khí trong lành và tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để làm việc thông minh hơn, không khó hơn.
 

12. Đừng rơi vào cái bẫy làm việc thông minh hơn và khó hơn

Là một xã hội, chúng tôi bị ám ảnh với việc làm mọi thứ thông minh hơn để chúng tôi có hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian. [5]
 
Tuyệt quá! Điều quan trọng nhất cần nhớ là chấp nhận khi chúng tôi sẵn sàng tắt máy tính đó và không lấp đầy thời gian với nhiều công việc hơn nữa.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn