truy Lượt Xem:270

Làm thế nào để nói nếu đó là thời gian để chuyển sang một công việc mới

Hầu hết mọi người không còn mong đợi ở lại với cùng một công ty hoặc làm việc ở cùng một vị trí từ thời điểm họ tốt nghiệp cho đến khi họ nghỉ hưu. Sự di chuyển lên trên thực tế thường xảy ra khi chuyển từ công ty này sang công ty khác . Khi bạn bắt đầu làm việc, bạn có thể cảm thấy văn hóa doanh nghiệp và cố gắng quyết định xem bạn có thực sự thích công việc bạn đang làm hay bạn muốn điều chỉnh sự tập trung vào nghề nghiệp của mình.
 
Nó có thể bực bội và khó khăn nếu bạn nhận ra rằng bạn không thích loại công việc mà bạn đang làm. Nó cũng có thể bực bội để nhận ra rằng bạn không có cơ hội thăng tiến ở vị trí hiện tại của bạn. Ở một công việc không có cơ hội là một trong những sai lầm nghề nghiệp phổ biến mà mọi người mắc phải. Những câu hỏi này có thể giúp bạn xác định khoảng thời gian bạn nên ở lại vị trí hiện tại của mình.
 

01  Tôi đã có đủ lâu chưa?

 
Bạn muốn ở lại đủ lâu để người chủ tiếp theo của bạn sẽ không lo lắng về việc bạn nhảy tàu ở cơ hội lớn tiếp theo. Tối thiểu một năm với công ty đầu tiên bạn làm việc cùng. Nếu bạn có cơ hội thăng hạng trong công ty, bạn nên dùng nó. Bạn có thể sống sót hầu hết các tình huống trong một năm. Nếu bạn rời khỏi sớm hơn thế, bạn cần phải có lý do tại sao được dán nhãn rõ ràng một cách tích cực để bạn có thể xử lý bất kỳ câu hỏi nào bạn nhận được về nó.

02  Tôi có gần gũi với việc bị bắt giữ không?

Một điều khác mà bạn có thể cân nhắc là bạn sẽ được tiếp cận như thế nào trong kế hoạch nghỉ hưu của mình. Khi bạn được trao quyền, bạn có thể giữ các khoản đóng góp hưu trí mà chủ nhân của bạn đã làm thay cho bạn. Bạn sẽ luôn luôn nhận được sự đóng góp của bạn.
 
Nếu bạn chỉ có sáu tháng để được trao, có thể đáng để chờ đợi cho đến khi bạn đạt được thời gian để giữ những đóng góp đó. Nhiều công ty sẽ bị cắt giảm trong năm năm, nhưng một số công ty có thể xem xét bạn được trao sau ba năm.
 
Nếu quý vị có thêm hai năm nữa trước khi được nhận vào chương trình, có thể không đáng để chờ tìm việc mới. Bạn cần phải tìm sự cân bằng cho tình huống của bạn.

03  Có cơ hội cho tính di động trở lên không?

Nếu bạn biết rằng bạn có thể đủ điều kiện để được thăng cấp sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể chọn ở lại công ty hiện tại của mình. Tuy nhiên, nếu bạn biết rằng bạn đã tối đa tiềm năng phát triển của mình tại công ty hiện tại, bạn có thể ở vị trí đã đến lúc tìm kiếm một công việc mới.
 
Tuy nhiên, nếu bạn đã được thông qua cho một chương trình khuyến mãi, bạn có thể muốn bắt đầu tìm kiếm, bởi vì quản lý của bạn có thể không nhìn thấy bạn trong một vai trò lãnh đạo. Bạn không muốn dành thời gian ở một vị trí mà bạn không được đánh giá cao và đánh giá cao.
 
 

04  Bạn có bất kỳ nghĩa vụ nào đối với nhà tuyển dụng hiện tại của bạn không?

Khi bạn đăng nhập vào chủ nhân hiện tại của mình, bạn có thể đã nhận được những ưu đãi như trợ giúp thanh toán khoản vay hoặc chi phí di chuyển của sinh viên. Nói chung, những điều này có một điều khoản nêu rõ lượng thời gian bạn phải làm việc cho công ty mà không phải trả lại tiền.
 
Nếu chủ lao động hiện tại của bạn trả tiền cho một số lớp học đại học của bạn thông qua hoàn trả học phí, bạn có thể cần phải làm việc một số năm với chủ nhân của bạn, hoặc bạn sẽ phải trả lại tiền. Trước khi bạn chuyển sang một công ty khác, hãy đảm bảo bạn đã đáp ứng tất cả các nghĩa vụ hợp đồng của bạn tại công việc hiện tại của bạn. Tiền thưởng ký của bạn sẽ có một quy định tương tự với nó.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

05  Tôi đã sẵn sàng cho một công việc mới chưa?

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các chứng chỉ của bạn và các kỹ năng khác được cập nhật. Dành thời gian chuẩn bị hồ sơ của bạn và kết nối lại với mạng của bạn trước khi bạn bắt đầu tìm việc làm. Nếu bạn muốn thay đổi nghề nghiệp, bạn có thể sẽ cần phải có thêm các lớp học, và nó dễ dàng hơn để làm điều đó trong khi bạn có công việc hiện tại của bạn.
 
Tạo một kế hoạch vững chắc để bạn có thể đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bạn cũng nên cố gắng tiết kiệm thêm một số tiền để trang trải cho mình khi bạn chuyển đổi lợi ích giữa các công việc . Bạn cũng có thể quyết định bạn sẵn sàng giảm bớt việc làm để giảm bớt căng thẳng .
 
Nếu bạn đang xem xét điều này, hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để thực hiện những thay đổi bạn cần để lối sống của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc việc bảo mật công việc của công việc mới của mình, trước khi thực hiện một đề nghị khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn không nhận được tiền lương thường xuyên, bạn nên bắt đầu tìm kiếm ngay lập tức.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn