truy Lượt Xem:270

Làm thế nào để ở lại hạnh phúc xung quanh người tiêu cực

Không ai có thể khiến bạn không hài lòng nếu không có sự cho phép của bạn.
Một số người tiêu cực tự nhiên; họ phàn nàn, cãi nhau, so sánh bản thân với người khác, bắt đầu bộ phim truyền hình, và đơn giản chỉ nhìn thấy nửa ly trống rỗng. Sẽ luôn có những rào cản trong cuộc sống và có một số ngày “nửa ly” và thực tế về cảm xúc của bạn nhưng cũng rất quan trọng để cố gắng mang một thái độ tích cực về lâu dài, học hỏi từ những sai lầm của bạn và bày tỏ lòng biết ơnngay cả khi bạn bị mắc kẹt quanh những người tiêu cực. Đối với hầu hết các phần, bạn có thể có ý thức chọn người mà bạn bao quanh mình với. Bạn chọn bạn bè của mình và có thể quyết định bạn muốn dành thời gian cho thành viên gia đình nào; tuy nhiên, bạn không thể chọn đồng nghiệp, bạn cùng lớp, luật pháp hoặc công chúng. Nếu bạn thấy mình xung quanh bạn bè tiêu cực hoặc các thành viên gia đình hoặc bị kéo xuống bởi những người theo tiêu cực trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chủ động chọn để buông tha từ họ và đi theo những cách riêng của bạn. Tách mình khỏi những cá nhân tiêu cực là một khía cạnh chính của việc tự chăm sóc, tự yêu , và tự tôn trọng. Nhiều khả năng, bạn sẽ không thay đổi những người tiêu cực, vì vậy tốt nhất là nên tiếp tục. Hãy nhớ rằng không ai có thể làm cho bạn không hài lòng nếu không có sự cho phép của bạn.
Như đã nói, đôi khi bạn phải tương tác với đồng nghiệp tiêu cực hoặc chia sẻ một bữa ăn tối cho kỳ nghỉ với các thành viên gia đình tiêu cực. Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng những cá nhân này là tiêu cực trong các mẫu suy nghĩ, hành vi của họ và có thể thiếu sự tự nhận thức. Đôi khi bạn có thể gặp phải các cá nhân tiêu cực hoặc thô lỗ trước công chúng trong khi chạy việc vặt, cho dù họ là những người lái xe, người mua sắm hoặc nhân viên giúp bạn mua hàng. Có lẽ những người này đang có một ngày tồi tệ hoặc đã nhận được một số tin xấu, hoặc chỉ đơn giản là những người có đầu óc tiêu cực. Dưới đây là một vài lời khuyên và thủ thuật để đối phó với "tiêu cực của Nancy của thế giới."
 

Đừng tự mình lấy nó

 
Có thể bạn đã nghe lỏm một người nào đó nói xấu về bạn, có thể một đồng nghiệp đã rời bạn khỏi vòng lặp liên lạc về thời hạn công việc quan trọng hoặc có thể là người phụ nữ trong dòng thanh toán trước mặt bạn đang cực kỳ thô lỗ với nhân viên cửa hàng. Nhiều khi mọi người gặp khó khăn trong cuộc sống của họ, những người xung quanh họ trở thành mục tiêu của chiến lược đối phó không lành mạnh của họ. Hành vi của họ thể hiện sự bất an, sợ hãi và giận dữ . Điều quan trọng nhất bạn có thể nhớ là đây là về họ, không phải bạn, và do đó không tự mình lấy nó.

Thực hành lòng biết ơn

 
Tạo một danh sách biết ơn, hãy cho mọi người biết sự biết ơn của bạn vì sự hiện diện của họ, và đếm ơn phước của bạn cho những điều nhỏ nhặt. Việc thực hành lòng biết ơn đã chứng minh sự gia tăng hạnh phúc giữa các cá nhân, bất kể bạn có bao nhiêu hay ít. Tôi làm cho một điểm để đếm phước lành của tôi càng thường xuyên càng tốt, từ biết ơn rằng mẹ tôi vẫn còn trong cuộc sống của tôi để thừa nhận rằng tôi có một công việc tôi hoàn toàn thích. Có rất nhiều người tôi biết ghét công việc của họ, thất nghiệp hoặc có cha mẹ đã qua đời.

Xem thử thách này là cơ hội để phát triển và tự khám phá

 
Khi bạn dành thời gian để đưa mọi thứ vào quan điểm, thay đổi suy nghĩ của bạn và thay đổi nhận thức của bạn về những gì người khác có thể gặp phải, bạn sẽ phát triển như một cá nhân. Bạn có thể muốn tự hỏi mình,  điều gì đang xảy ra trong cuộc đời của người này khiến họ cư xử theo cách này? 
 
“Chúng ta có thể than phiền vì bụi cây hồng có gai, hoặc vui mừng vì bụi cây gai có hoa hồng.” - Abraham Lincoln

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tương tác tiêu cực khuếch tán với sự hài hước

 
Đầu mùa hè này, tôi đã lái xe về nhà từ Mammoth với một chiếc xe đầy đủ của bạn gái phiêu lưu của tôi (chúng tôi đã trở về nhà từ một chuyến đi backpacking trên đường mòn John Muir). Một anh chàng kéo ra khỏi bãi đỗ xe ngay trước mặt tôi và tôi phải đạp xe vào giờ nghỉ. Tôi nghẹn còi và trở nên thất vọng với việc lái xe thất thường của mình. Khi tôi đang nghiến còi, anh ta ngẩng đầu ra ngoài cửa sổ, mỉm cười từ tai qua tai và đưa cho tôi một "ngón tay cái" khổng lồ. Bản thân tôi, cũng như tất cả bạn bè của tôi, không thể không cười. Chúng tôi đã nói với nhau "anh ấy chỉ cho chúng tôi một ngón tay cái khổng lồ lên"? Chúng tôi thấy nó vui nhộn. Anh chàng này đã chọn hài hước và khuếch tán tình hình. Cho đến ngày hôm nay, bất cứ khi nào ai đó trân trọng tôi trên đường tôi đưa cho anh ta một "ngón tay cái" ra ngoài cửa sổ hoặc bất cứ khi nào ai đó nói một lời nhận xét thô lỗ tôi thường trả lời bằng một trò đùa. Thông thường, việc khuếch tán tình huống bằng lòng tốt và hài hước là cách tốt nhất để đối phó với một tình huống tiêu cực hoặc một người tiêu cực. Cười vào chính mình, cười với những người khác và nhớ một nụ cười là một ngôn ngữ phổ quát cho lòng tốt.
 

Dành thời gian một mình

 
Dành thời gian một mình đã được chứng minh là làm tăng sự tự nhận thức, tăng sự tự tin và tăng hạnh phúc. Cuối cùng, bạn sẽ trở nên thoải mái với việc dành thời gian một mình và bạn sẽ biết rằng thời gian này một mình có thể giúp bạn đưa ra những hiểu biết và cơ hội sẽ giúp giải quyết các tình huống khó khăn. Khi ai đó xung quanh bạn đang hành động cực kỳ tiêu cực, hãy bước sang một bên và dành chút thời gian cho bản thân bạn. Suy ngẫm về hành động của họ, cảm xúc của bạn và cho phép bản thân chú ý.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn