truy Lượt Xem:235

Làm thế nào để trả lời tốt nhất câu hỏi phỏng vấn cho vị trí giám sát

Bước nhảy lên vị trí quản lý liên quan đến việc trả lời các câu hỏi về phong cách giám sát của bạn. Cổ phần là cao vì bạn sẽ giám sát người khác. Bạn thậm chí có thể gặp một ủy ban bao gồm các giám sát viên tương lai của bạn. Họ sẽ sẵn sàng và sẵn sàng hỏi bạn những câu hỏi hóc búa về giám sát để quyết định xem bạn có phải là một ông chủ có năng lực và có khả năng hay không. Hãy suy nghĩ về những câu trả lời bạn muốn nghe nếu bạn là một nhân viên phỏng vấn ông chủ tiếp theo của bạn. Sử dụng điều này như là một khuôn khổ cho các giá trị và kỹ năng bạn làm gương như một người giám sát.

Thể hiện khả năng lãnh đạo

Các nhà lãnh đạo hiệu quả truyền cảm hứng và thúc đẩy những người khác đạt được tiềm năng đầy đủ của họ. Dự đoán các câu hỏi về cách bạn giám sát mọi người và hoạt động. Câu trả lời của bạn cho câu hỏi lãnh đạo của họ tiết lộ cách trao quyền cho nhân viên hiện thực hóa tầm nhìn chung của bạn. Hãy cẩn thận với những câu hỏi này. Đảm bảo rằng bạn thảo luận về tầm quan trọng của việc lắng nghe, hỗ trợ và cho phép nhân viên chạy theo ý tưởng. Hầu hết các tổ chức không tìm kiếm một micromanager độc đoán. Suy ngẫm về các ví dụ minh họa cách bạn đã lãnh đạo các nhóm trong quá khứ và các dự án đã hoàn thành. Chia sẻ triết lý cá nhân của bạn về lãnh đạo.
Tôi tin vào việc đầu tư vào nhân viên của mình để chúng ta có thể làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung.
Thí dụ:
Tôi xem lãnh đạo là một nỗ lực tập thể để làm cho những điều tuyệt vời xảy ra trong tổ chức.
Thí dụ:
Khi nhóm của tôi hiểu dự án được giao, tôi muốn họ chạy với nó, mà không cần giám sát hàng ngày.

Thể hiện sự quyết đoán

Là người giám sát, khả năng đưa ra quyết định của bạn là rất quan trọng. Điều quan trọng hơn cả là quá trình bạn sử dụng để đưa ra quyết định. Một nhà tuyển dụng trong tương lai muốn đảm bảo rằng bạn có thể đưa ra một cuộc gọi phán xét tốt trong thời điểm nóng. Nhân viên tiềm năng cũng quan tâm đến khả năng ra quyết định của bạn. Đề cập rằng trước khi đưa ra quyết định, bạn thu thập thông tin cần thiết thay vì bốc đồng đưa ra kết luận dựa trên các giả định vô căn cứ. Lưu ý rằng dữ liệu tổ chức và đề xuất từ ​​nhân viên của bạn ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của bạn. Chỉ ra cách bạn sẽ giữ người giám sát của bạn theo kịp các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh. Các tổ chức đang tìm kiếm sự cân bằng lý tưởng của các kỹ năng giải quyết vấn đề tập thể và khả năng hành động ngay lập tức nếu cần thiết.
Thí dụ:
Tôi sử dụng phương pháp xử lý sự cố khi giải quyết các quyết định. Nếu thời gian là điều cốt yếu, tôi biết rằng đó là trách nhiệm của tôi để hành động. Trong một tình huống ít nhạy cảm về thời gian, tôi phân tích dữ liệu và tìm kiếm lời khuyên của nhân viên để giúp đưa ra quyết định.

Nhấn mạnh tinh thần đồng đội

Một giám sát viên phục vụ như là một trưởng nhóm trong một tổ chức. Các câu hỏi về làm việc nhóm gợi lên kỹ năng và phong cách của bạn như một người giám sát. Sử dụng những câu hỏi này để truyền đạt khả năng của bạn để tạo ra các nhóm hiệp đồng. Các tổ chức đang tìm kiếm người giám sát có thể mang lại những điều tốt nhất cho nhân viên của họ. Tạo mua, đặc biệt là trong thời điểm thay đổi, là một kỹ năng quan trọng. Bạn cũng muốn thảo luận về cách bạn làm việc với các đồng nghiệp khác. Nói chuyện với sự hợp tác và làm việc nhóm với quản lý cấp trên. Một giám sát viên theo định hướng nhóm đang có nhu cầu nóng.
Thí dụ:
Cách tốt nhất để tạo các nhóm hiệu suất cao là sử dụng các chiến lược phát triển nhóm.
Thí dụ:
Tôi tin tưởng vào việc hợp tác làm việc với các giám sát viên của tôi và các giám sát viên khác để chúng tôi có thể tận dụng càng nhiều ý tưởng tuyệt vời càng tốt.

Thể hiện năng lực nhân sự của bạn

Một trong những thách thức lớn nhất với tư cách là người giám sát là đối phó với các thách thức của nhân viên. Câu hỏi cho người giám sát tập trung vào cách bạn quản lý khiếu nại, thái độ tiêu cực và các vấn đề kỷ luật. Nhấn mạnh rằng cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề nhân sự là phải chủ động. Nếu nhân viên yêu thích công việc của họ và hiểu kỳ vọng, họ có nhiều khả năng là một phần của giải pháp, hơn là vấn đề. Thảo luận về cách giao tiếp, định hướng rõ ràng và tạo ra một dấu vết giấy là tối quan trọng trong các tình huống liên quan đến nhân viên khó khăn.
Thí dụ:
Tôi cung cấp kỳ vọng rõ ràng cho nhân viên của tôi. Sau tất cả các cuộc trò chuyện liên quan đến hiệu suất với nhân viên, tôi theo dõi bằng email hoặc thư để đảm bảo chúng tôi ở trên cùng một trang. 
Thí dụ:
Tôi luôn làm việc để tìm ra cách mà nhân viên có thể là một phần của giải pháp, chứ không phải là vấn đề. Tôi thấy rằng việc tạo ra một con đường để cải thiện thường dẫn đến một trò chơi win win win cho tổ chức và nhân viên.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng quên đặt câu hỏi

Hãy nhớ rằng một cuộc phỏng vấn là một đề xuất hai chiều. Tổ chức đang định cỡ bạn, nhưng bạn cũng đang quyết định xem vị trí đó có phù hợp với lý tưởng không. Hãy chuẩn bị sẵn sàng với các câu hỏi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về văn hóa và kỳ vọng của tổ chức. Câu hỏi của bạn sẽ tạo ấn tượng về các quan chức tuyển dụng. Các câu hỏi chu đáo, thông minh và chiến lược nói lên nhiều kinh nghiệm của bạn với tư cách là người giám sát.
Thí dụ:
Những phẩm chất bạn đang tìm kiếm ở một người giám sát lý tưởng là gì?
Thí dụ:
Thách thức lớn nhất mà tổ chức của bạn đã phải đối mặt trong năm năm qua là gì?
Thí dụ:
Làm thế nào để bạn cảm thấy tôi có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong tổ chức của bạn?

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn