truy Lượt Xem:112

Làm thế nào để tạo ra một kế hoạch phát triển chuyên nghiệp

Để đánh giá tiềm năng của bạn là một chuyên gia thực sự, một nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn về các kế hoạch phát triển nghề nghiệp của bạn trong một cuộc phỏng vấn xin việc . Nếu bạn không phỏng vấn cho một công việc và là một người thuê mới, hãy hy vọng câu hỏi sẽ xuất hiện trong quá trình thẩm định hiệu suất của bạn. Đây là cách để tạo ra một kế hoạch phát triển chuyên nghiệp.
 
 

Lời khuyên cho việc lập biểu đồ phát triển chuyên nghiệp của bạn

Thu thập thông tin

Nếu một sự tăng lương hoặc thăng tiến tại chủ nhân hiện tại của bạn là một ưu tiên, một nơi tốt để bắt đầu xây dựng kế hoạch hiệu quả là gặp gỡ người giám sát của bạn. Hãy hỏi cô ấy hoặc anh ta những lĩnh vực kiến ​​thức hoặc kỹ năng nào bạn nên phát triển sẽ mang lại nhiều giá trị nhất cho bộ phận của bạn.
 
 
Nếu bạn có đồng nghiệp thực hiện các công việc tương tự trong bộ phận của bạn, hãy kiểm tra nguồn gốc của bất kỳ người biểu diễn nổi bật nào. Xác định các kỹ năng hoặc cơ sở tri thức góp phần vào sự thành công của những nhân viên này và cân nhắc xem bạn có nên phát triển những điểm mạnh này hay không.   

Xem lại Nhan đề Việc làm Đánh giá tiêu đề công việc tiêu

biểu cho nghề nghiệp của bạn và  danh sách chức danh  phù hợp với các vị trí khác nhau trong lĩnh vực của bạn. Tìm kiếm các trang web công việc chính như Thật hoặc Đơn giản được thuê cho các chức danh công việc tương tự như của bạn hoặc bất kỳ công việc nào bạn muốn có.  
 
Tìm kiếm các mẫu theo trình độ mà nhà tuyển dụng nói rằng họ đang tìm kiếm. Lập danh sách các yêu cầu được tham chiếu thường xuyên nhất, so sánh chúng với điểm mạnh của bạn và chọn một vài khu vực để nhắm mục tiêu trong kế hoạch phát triển của bạn. 
 

Xem lại Chương trình Hội thảo

cũng rất có ích khi xem lại các chương trình nghị sự cho hội thảo và hội thảo do tổ chức chuyên nghiệp của bạn cung cấp. Xác định các lĩnh vực kiến thức và kỹ năng được cắt cạnh trong lĩnh vực của bạn.
 
Bao gồm ít nhất một mục tiêu liên quan đến công nghệ trong kế hoạch của bạn. Các nhân viên có hiểu biết về công nghệ thường được tìm kiếm nhiều nhất, dù công việc có dựa trên công nghệ hay không.

Tạo kế hoạch phát triển chuyên nghiệp của bạn

Nó dễ dàng hơn để đạt được mục tiêu và mục tiêu khi bạn viết chúng xuống. Biên dịch tất cả thông tin bạn đã thu thập bao gồm:
 

Kỹ năng cần thiết

Yêu cầu kiến ​​thức
Yêu cầu công việc
Yêu cầu công nghệ

Nâng cấp kỹ năng của bạn

Tiếp theo, tìm hiểu cách thức và thời điểm bạn có thể có được các kỹ năng cần thiết cho thành công trong tương lai của bạn. Một nơi tốt để bắt đầu là tư vấn với hiệp hội chuyên nghiệp của bạn về các hội thảo địa phương, quốc gia và trực tuyến, cũng như các hội thảo và hướng dẫn liên quan đến sở thích của bạn.
 
Bạn cũng có thể hỏi Nhân sự và phòng CNTT về bất kỳ tài nguyên nội bộ nào. Và, bạn có thể xem xét bất kỳ cơ hội giáo dục nào được cung cấp tại các trường cao đẳng địa phương và các chương trình giáo dục người lớn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lập kế hoạch thời gian quỹ đạo nghề nghiệp

Khi bạn đã thu thập tất cả thông tin này, hãy dành thời gian để xem xét chính xác cách bạn sẽ đạt được các kỹ năng bạn cần bằng cách vạch ra những điều sau đây:
 
Làm sao
Khi nào
Ở đâu
Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: Bạn có thể tham gia các lớp học hoặc hội thảo trực tuyến không? Làm thế nào về một trại khởi động được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần? Có các cuộc họp liên kết chuyên nghiệp hay hội thảo phát triển đặc biệt cho nghề nghiệp của tôi mà tôi có thể tham dự không? Có các lớp học chung, đặc biệt là để nâng cấp kỹ năng công nghệ của tôi?
 
Sau đó, quyết định xem bạn muốn đầu tư bao nhiêu thời gian vào sự phát triển chuyên nghiệp của mình bởi vì bạn cần cân bằng nhu cầu nghề nghiệp của mình với nhu cầu sống của mình. Tiếp tục quá nhiều cùng một lúc là cách tốt để ghi nhanh. Bạn cần phải tìm ra những hoạt động nào sẽ phù hợp với thời gian có sẵn của bạn.
 
Nó cũng thông minh để bao gồm một danh sách các mục tiêu với thời hạn dự kiến ​​cho mỗi hoạt động nghề nghiệp. Hãy chắc chắn cập nhật hồ sơ LinkedIn và hồ sơ của bạn mỗi khi bạn nâng cấp kỹ năng của mình. Điều quan trọng là quảng cáo trình độ của bạn, đặc biệt là khi họ có kỹ năng theo yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
 

Tầm quan trọng của việc theo dõi

Như với hầu hết các kế hoạch, thực hiện là rất quan trọng để thành công. Đảm bảo bạn theo dõi và tham gia vào càng nhiều hoạt động phát triển chuyên nghiệp càng tốt. Bạn sẽ không chỉ nâng cao sự nghiệp của mình; bạn sẽ có một câu chuyện hấp dẫn để kể lại trong các cuộc phỏng vấn và đánh giá hiệu suất.
 
Hãy nhớ rằng, thậm chí có một con đường sự nghiệp dự kiến   tại chỗ sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn về  các mục tiêu của bạn cho tương lai và hỗ trợ bạn trong việc xác định giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn