truy Lượt Xem:255

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM MỘT CÔNG VIỆC MỚI KHI ĐƯỢC KÍCH HOẠT CHO THEFT

Nếu người sử dụng lao động tiềm năng biết bạn bị mất công việc cuối cùng của bạn vì trộm cắp, họ sẽ có khả năng ngần ngại thuê bạn. Bạn sẽ phải chứng minh rằng hành vi phạm tội là một sự cố cô lập và rằng bạn đã học được từ kinh nghiệm và sẽ không phạm sai lầm tương tự. Nếu hành vi trộm cắp không đáng kể và người giám sát trước đây của bạn tin rằng nó sẽ không xảy ra lần nữa, công ty thậm chí có thể đồng ý cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo trung lập mà không đề cập đến hành vi trộm cắp.

Quyết định xem có tiết lộ hay không

Bạn có thể không phải tiết lộ lý do tại sao bạn bị mất việc làm của bạn, đặc biệt là nếu bạn không bị buộc tội với một tội phạm sẽ xuất hiện trên một kiểm tra lý lịch. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng có thể khám phá sự thật theo một cách khác, và nếu họ đã thuê bạn, họ có thể đuổi bạn. Xác định công ty cuối cùng của bạn sẽ nói gì nếu liên hệ với nhà tuyển dụng. Một số tổ chức chỉ xác minh thông tin cơ bản như chức vụ và ngày làm việc, nhưng không phải là nguyên nhân chấm dứt. Ngoài ra, hãy yêu cầu người giám sát trước đó của bạn cho bạn biết nếu anh ấy không thoải mái cho bạn một tham khảo tốt. Nếu không, hãy hỏi các đồng nghiệp hoặc những người trong mạng lưới của bạn, những người sẵn lòng trả tiền cho bạn.

Đừng sống trên nó

Nếu bạn quyết định tiết lộ lý do tại sao bạn bị mất việc, hãy đợi cho đến khi bạn chắc chắn một chủ nhân đang quan tâm nghiêm túc đến bạn. Đề cập đến nó trong hồ sơ của bạn hoặc trong thư xin việc của bạn có thể sẽ ngăn bạn nhận được một cuộc phỏng vấn, nhưng nếu bạn đợi cho đến khi gặp chủ nhân, bạn có thể giải thích sự cố và trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Hãy giải thích ngắn gọn và sau đó chỉ đạo cuộc hội thoại về trình độ của bạn hoặc tại sao bạn muốn công việc. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để giải thích những gì đã xảy ra, chủ nhân có thể nghĩ bạn đang cố biện minh cho hành động của mình hoặc bào chữa

Được linh hoạt

Bạn có thể không thể nhập lại thị trường việc làm ở cấp độ bạn đã ở trước khi bạn bị sa thải. Hãy xem xét tất cả các tùy chọn, không chỉ các cơ hội tương tự như các công việc bạn đã nắm giữ trước đây. Nếu bạn tổ chức một công việc cấp cao, cấp điều hành, người sử dụng lao động có thể không cảm thấy thoải mái khi tin tưởng bạn trong một vai trò cao như vậy ngay lập tức sau một vụ trộm cắp. Thay vào đó, bạn có thể cần phải tiếp cận công việc của bạn như bạn đã làm khi bắt đầu, nhìn vào vị trí cấp nhập cảnh và bất cứ điều gì có thể giúp bạn có được bàn chân của bạn trong cửa. Một khi bạn đang ở đó, bạn có thể chứng minh với nhà tuyển dụng mà bạn có thể xử lý di chuyển lên các bậc thang.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tiếp cận với mạng của bạn

Một khuyến nghị phát sáng có thể đi một chặng đường dài hướng tới khôi phục danh tiếng của bạn và khuyến khích các nhà tuyển dụng xem xét quá khứ của bạn. Chuyển sang bạn bè và đồng nghiệp đáng tin cậy, những người bạn tình nguyện và những người khác biết những gì bạn cung cấp. Yêu cầu họ giới thiệu bạn đến nhà tuyển dụng và đưa ra một từ tốt cho bạn. Đối với một số nhà tuyển dụng, đề xuất cá nhân cũng quan trọng như một bản lý lịch xuất sắc, và họ có thể không nghiên cứu sâu vào lý do bạn bỏ công việc cuối cùng của mình.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn