truy Lượt Xem:276

Làm thế nào để trở thành một chuyên gia an ninh mạng

Lĩnh vực an ninh mạng đang mở rộng nhanh chóng , với nhu cầu cao về lao động có trình độ, lương cao và dự báo tăng trưởng tuyệt vời theo thời gian. Nếu bạn đã xác định rằng đây có thể là ngành dành cho bạn nhưng không chắc bước tiếp theo của bạn là gì, thì đây là cách để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Làm nghiên cứu của bạn

Nơi đầu tiên để bắt đầu là một đánh giá về thị trường việc làm trong khu vực của bạn (hoặc trong một khu vực nơi bạn muốn di chuyển). Tìm kiếm bảng công việc để biết được vị trí nào đang được cung cấp, và lưu ý về trình độ thâm niên của họ, trình độ và kinh nghiệm bạn sẽ cần, và bằng cấp hoặc chứng chỉ cần có. 

Được đào tạo về an ninh mạng

Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực an ninh mạng, rất có thể, bạn sẽ cần theo đuổi đào tạo hoặc bằng cấp để tìm vị trí trong lĩnh vực này, vì đây là ngành công nghiệp kỹ thuật cao đòi hỏi kỹ năng cụ thể. Theo Cục Thống kê Lao động , hầu hết các vị trí an ninh mạng đều yêu cầu ít nhất một bằng cử nhân về an ninh mạng, khoa học máy tính, lập trình hoặc một lĩnh vực liên quan khác.
 
Nếu bạn đã quyết định quay trở lại trường học, hãy tìm một tổ chức được Bộ An ninh Quốc gia (DHS) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) chỉ định là Trung tâm Xuất sắc Học thuật. Một danh sách đầy đủ của các chương trình được chỉ định này (cả trong khuôn viên trường và trực tuyến) có thể được tìm thấy ở đây .

Xây dựng kỹ năng kỹ thuật của bạn

Mặc dù việc tham gia một chương trình đào tạo hoặc bằng cấp về an ninh mạng chính thức là rất quan trọng, bạn có thể tự học các kỹ năng chính khác. Có rất nhiều khóa đào tạo trực tuyến miễn phí có thể dạy cho bạn các kỹ năng kỹ thuật cơ bản như lập trình, mã hóa và quản lý cơ sở dữ liệu, tất cả sẽ phục vụ tốt cho bạn trong sự nghiệp mới. 

Có được kinh nghiệm

Mặc dù rất hữu ích khi có kinh nghiệm nghề nghiệp liên quan trong lĩnh vực này, nhưng không phải lúc nào cũng cần phải thâm nhập vào ngành an ninh mạng. Nhiều cá nhân chuyển đổi thành công vai trò an ninh mạng từ các lĩnh vực liên quan như công nghệ thông tin, nhưng cũng có nhiều cá nhân tham gia thành công vào lĩnh vực này bằng cách dành thời gian và nỗ lực để có được kinh nghiệm thực tế theo cách họ có thể. Hãy xem xét các lựa chọn như tìm một người cố vấn cho phép bạn thực hiện một số khóa đào tạo thực hành, cơ hội thực tập hoặc tình nguyện, tham gia một cuộc thi trên mạng hoặc chỉ cần thực hành càng nhiều càng tốt - một danh sách các tài nguyên đào tạo về an ninh mạng ngoài lớp học để giúp bạn xây dựng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể được tìm thấy ở đây . 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tìm một mạng

Một trong những cách tốt nhất để tìm cơ hội trong lĩnh vực an ninh mạng là kết nối với các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Trở thành thành viên của nhóm bảo mật địa phương , tham dự hội nghị an ninh mạng trong khu vực của bạn hoặc tham gia các nhóm LinkedIn công nghiệp để kết nối với các đồng nghiệp. Bạn cũng có thể liên hệ với các doanh nghiệp địa phương (hoặc những doanh nghiệp chuyên về an ninh mạng hoặc có bộ phận công nghệ thông tin / an ninh mạng nổi bật) và yêu cầu phỏng vấn thông tin. Mặc dù điều này không nhất thiết phải chuyển thành lời mời làm việc, nhưng đó là một cách tuyệt vời để có được viễn cảnh về lĩnh vực này từ một người thực sự làm việc trong đó. 

Thông báo cho chính mình

An ninh mạng là một lĩnh vực thay đổi nhanh chóng, với những phát triển mới xuất hiện hàng ngày. Hãy chắc chắn để cập nhật những tin tức mới nhất thông qua các trang web và tạp chí an ninh mạng , bảng tin và blog như một phần của việc tự học của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn