truy Lượt Xem:227

Làm thế nào để từ chức từ một nhà tuyển dụng xấu

Nếu bạn cuối cùng rời khỏi một công việc khiến bạn khốn khổ, bạn có thể muốn cung cấp cho người sử dụng lao động một phần suy nghĩ của bạn và thông báo với thế giới rằng bạn hạnh phúc thế nào khi rời đi. Tuy nhiên, danh tiếng chuyên nghiệp của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn thực hành theo quyết định và ngoại giao và tập trung vào việc tạo ra một chuyển đổi suôn sẻ đến vị trí mới của bạn.

Xếp hàng một công việc khác

Bắt đầu tìm kiếm một vị trí khác ngay lập tức khi bạn quyết định rời khỏi, và không nói với sếp của bạn cho đến khi bạn tìm được một công việc khác và sắp xếp hoàn chỉnh với chủ nhân mới của bạn. Nếu sếp của bạn biết bạn có kế hoạch rời đi, anh ta có thể đuổi bạn ngay tại chỗ, để bạn không có việc làm. Ông cũng có thể đối xử với bạn kém và làm cho thời gian còn lại của bạn tại công ty vụng về hoặc thậm chí khó chịu. Điều này có nhiều khả năng là do bạn đã có những điều khoản xấu. Sếp của bạn cũng có thể làm phức tạp việc tìm kiếm của bạn bằng cách cho bạn một tham chiếu xấu.

Giữ riêng tư

Chống lại sự thôi thúc kêu gọi sếp của bạn trước các nhân viên khác hoặc phàn nàn về việc bạn khinh thường công việc như thế nào. Nếu bạn phê phán chủ nhân của bạn trong các cuộc phỏng vấn việc làm, các nhà tuyển dụng khác có thể thấy bạn là người không chuyên nghiệp hoặc sợ hãi, bạn sẽ công khai chỉ trích họ hoặc chia sẻ thông tin cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể có được danh tiếng trong ngành vì không tôn trọng tính bảo mật. Đừng nói với các đồng nghiệp bạn dự định rời đi cho đến khi thỏa thuận được thực hiện và không chia sẻ tin tức trên các trang web truyền thông xã hội cho đến khi bạn rời đi. Khi bạn thông báo thay đổi công việc của bạn, hãy tập trung vào những gì bạn mong muốn về công việc mới thay vì lý do tại sao bạn không thể đợi để rời khỏi vị trí hiện tại của mình.

Giữ nó chuyên nghiệp

Không có vấn đề làm thế nào không công bằng bạn đã được đối xử hoặc làm thế nào tức giận bạn đang có, đi theo con đường cao khi để lại một công việc xấu. Ngay cả khi sếp của bạn sai, bạn sẽ được nhớ về cách bạn xử lý lối ra của mình. Bạn cũng có thể tương tác với các đồng nghiệp cũ của mình trong tương lai, đặc biệt nếu bạn ở trong cùng một ngành. Tiếp tục nỗ lực hết mình và đối xử tôn trọng mọi người. Nếu có ai hỏi tại sao bạn lại rời đi, hãy giải thích đơn giản. Ví dụ: giả sử bạn đã tìm thấy một cơ hội mà bạn không thể bỏ qua.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Viết một lá​ thư từ chức

Trong khi chủ nhân của bạn có thể không yêu cầu một lá thư từ chức chính thức, viết một lá thư cho phép bạn trình bày mặt bên của câu chuyện. Nếu bạn muốn giải quyết lý do tại sao bạn rời khỏi, hãy thảo luận mối quan tâm của bạn một cách khách quan. Đừng chỉ trích, nghỉ mát để gọi tên hoặc cảm xúc. Thay vào đó, hãy mô tả các lý do cụ thể mà bạn không hài lòng và cách chúng cản trở hiệu suất công việc hàng ngày của bạn. Nếu bạn không muốn đi vào sự không hài lòng của bạn, hãy giữ nó đơn giản. Nhà nước rằng trong khi bạn đã đánh giá cao thời gian của bạn tại công ty, bạn phải gửi đơn từ chức của bạn và bao gồm ngày bạn có kế hoạch để lại.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn