truy Lượt Xem:340

Làm thế nào để viết một bức thư cho một sinh viên bán thời gian công việc

 
Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc bán thời gian của sinh viên , bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không cần một bức thư giới thiệu bởi vì công việc là "chỉ cần" bán thời gian. Trên thực tế, một lá thư giới thiệu viết tay có thể giúp bạn có được công việc. Nó cho thấy bạn sẵn sàng thực hiện thêm một nỗ lực. Trong bài này, bạn sẽ khám phá cách viết một bức thư giới thiệu tuyệt vời cho một công việc bán thời gian của sinh viên.
Tư vấn chung
Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bức thư của bạn chỉ là một trang. Thư nên tập trung vào các chi tiết thiết yếu và không cung cấp nhiều chất bổ sung, đặc biệt là trong trường hợp bán thời gian. Bạn cũng sẽ muốn gửi thư cho một người cụ thể. Không sử dụng "Người mà có thể quan tâm." Nếu bạn không thể khám phá tên của người đó, hãy tiếp tục và viết "Dear Hiring Manager".
 
Tiêu đề
Mỗi thư xin việc phải bắt đầu bằng một tiêu đề chứa tất cả các thông tin liên lạc của bạn. Bao gồm số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn ngoài điện thoại nhà và địa chỉ thực của bạn. Tiêu đề này thường ở phía trên bên trái của trang, nhưng nó có thể được căn giữa. Sau tiêu đề, để lại một khoảng trống và sau đó đưa vào ngày hôm nay. Sau một không gian khác, đặt tên, tiêu đề và địa chỉ của người mà bạn đang viết thư. Khối này chắc chắn phải nằm ở phía trên bên trái.
 
Để lại một không gian khác, viết lời chào và bắt đầu lá thư thực tế.
Khai mạc
Đoạn thứ nhất là phần quan trọng nhất của toàn bộ bức thư. Đó là nơi mà bạn thể hiện mối quan tâm mạnh mẽ của mình đối với công việc bán thời gian của sinh viên và đặt ra một lý do để người đọc xem bạn về vị trí đó. Chỉ vì công việc là bán thời gian không có lý do để ít nhiệt tình hơn hoặc chuyên nghiệp. Bạn sẽ muốn nêu rõ trình độ của bạn để có được công việc. Đây là một ví dụ về câu mở đầu của bạn có thể là: "Là một sinh viên với sự quan tâm mạnh mẽ trong sự nghiệp hành chánh, tôi rất vui mừng được biết về việc bạn mở cửa cho một nhân viên văn phòng bán thời gian." Bạn sẽ muốn kết hợp trạng thái giáo dục với công việc bạn đang theo đuổi. Hãy để cho người sử dụng lao động biết bạn đang xem xét nghề nghiệp liên quan đến công việc bán thời gian.
 
Nếu bạn được nhân viên hoặc người có uy tín giới thiệu đến công việc, chắc chắn hãy đặt tên vào phần mở đầu. Đó có thể là một lợi thế mạnh mẽ.
 
Thân hình
Cơ thể là nơi bạn đi vào chi tiết hơn một chút về lý do tại sao bạn thích hợp với công việc. Tốt nhất là đề cập đến tính đúng giờ và lịch sử công việc ổn định, bởi vì nhiều người dường như không tham gia công việc bán thời gian như là làm việc toàn thời gian. Bạn có thể sử dụng một danh sách đạn để đề cập đến kinh nghiệm và trình độ. Danh sách như vậy có thể xuất hiện như sau:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hồ sơ xuất sắc trường học, đã không bỏ lỡ một ngày trong năm nay
Trước đây làm việc tại Smith's Grocery
Có thể cung cấp tài liệu tham khảo tốt từ các nhà tuyển dụng trước
 
Phần kết luận
Bao gồm những điều cuối cùng với sự quan tâm của bạn trong công việc và đề cập đến cách bạn có thể sử dụng nó như một kinh nghiệm học tập. Đừng quên cảm ơn người đọc đã có cơ hội nộp đơn vào công việc bán thời gian của sinh viên này. Và đừng quên kiểm tra lá thư cho lỗi chính tả và lỗi trước khi gửi đi.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn