truy Lượt Xem:133

Lợi ích của truyền thông hiệu quả như một người quản lý nhân sự là gì?

Nếu quản lý silo là phương pháp ưa thích để điều hành các tổ chức, thì giao tiếp sẽ không phải là vấn đề lớn. Nhưng thực tế là giao tiếp hiệu quả là chìa khóa cho bất kỳ thành công nào của tổ chức - cho dù đó là một hoạt động nhỏ hay một công ty đa quốc gia. Giao tiếp hiệu quả là một điểm quan trọng đối với các nhà lãnh đạo nguồn nhân lực. Họ phải đồng bộ với lãnh đạo của tổ chức và lực lượng lao động của mình để hỗ trợ dịch vụ khách hàng nội bộ và bên ngoài, quản lý sự thay đổi trong tổ chức và xây dựng tính toàn vẹn của bộ phận nhân sự.

Truyền thông nhân sự nội bộ

Mặc dù bản thân các nhà quản lý nhân sự phải học cách giao tiếp hiệu quả với lực lượng lao động của tổ chức, họ cũng có nghĩa vụ phải tăng cường các đường dây liên lạc giữa lãnh đạo nhân sự và nhân viên nhân sự. Một trong những trận chiến khó khăn đối với các nhà quản lý nhân sự là cải thiện nhận thức của nhân viên về nhân sự, phần lớn đã được ví như báo cáo với văn phòng hiệu trưởng để khiển trách. Nhiều nhân viên không hiểu chức năng của HR và, thậm chí ít hơn, mục đích mà bộ phận nhân sự phục vụ, ngoại trừ khi nói đến việc xử lý bảng lương thông qua ký gửi trực tiếp. Khi người quản lý nhân sự giao tiếp hiệu quả với nhân viên của mình, họ đại diện cho một nhóm với một nhiệm vụ nhất quán có thể thiết lập uy tín của HR trong toàn tổ chức.

Định hướng chiến lược

Các nhà lãnh đạo nhân sự, đặc biệt là những người cấp cao, thường xuyên tương tác với quản lý cấp cao. Trong các tổ chức coi trọng nhân sự và coi lãnh đạo phòng nhân sự là lực lượng hướng dẫn trong việc tạo ra lực lượng lao động hiệu quả và gắn bó, các nhà quản lý nhân sự hình thành quan hệ đối tác với các nhà lãnh đạo hàng đầu để phát triển định hướng chiến lược của công ty. Họ truyền đạt lợi tức đầu tư vào các hoạt động nhân sự và biện minh cho sự hỗ trợ của tổ chức cho các chức năng như đào tạo và phát triển. Thiếu khả năng giao tiếp với giám đốc điều hành, rủi ro nhân sự không trở thành thành viên của nhóm chịu trách nhiệm xác định tăng trưởng chiến lược của tổ chức và thực hiện chức năng của kế hoạch chiến lược.

Thực hiện chức năng

Chuyên môn của một giám đốc nhân sự thường được thể hiện thông qua việc truyền đạt kiến ​​thức công việc, thực tiễn tốt nhất về nhân sự và tầm nhìn chuyên nghiệp của cô ấy cho bộ phận nhân sự và toàn bộ tổ chức. Đưa chiến lược vào vị trí đòi hỏi phải thực hiện chức năng các bước, quy trình và thủ tục - chủ yếu là truyền đạt cho nhân viên nhân sự cách phục vụ nhu cầu của khách hàng nội bộ và bên ngoài của tổ chức. Khách hàng nội bộ là nhân viên của tổ chức và khách hàng bên ngoài là ứng viên, ứng viên, nhà cung cấp và chuyên gia mà công ty có thể thuê ngoài các chức năng nhân sự. Lợi ích của giao tiếp hiệu quả có nghĩa là việc triển khai chức năng phù hợp với định hướng chiến lược của công ty và nhân viên nhân sự hiểu rõ cách tiến lên dưới sự chỉ đạo của giám đốc nhân sự.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Lãnh đạo hiệu quả

Lãnh đạo hiệu quả có lợi từ việc giao tiếp hiệu quả về phía người quản lý nhân sự trong các mối quan tâm liên ngành. Các nhà quản lý nhân sự có khả năng trao quyền cho các giám sát viên và quản lý trong các lĩnh vực như là người phản ứng đầu tiên cho các vấn đề quan hệ nhân viên, giúp nhân viên nhân sự xử lý nhiều vấn đề thường xuyên phát sinh trong các phòng ban. Nhân sự phát triển và cung cấp đào tạo lãnh đạo, quá. Điều này cung cấp cho người giám sát và người quản lý các công cụ để thành công, cho dù đó là tiến hành đánh giá hiệu suất hàng năm, học hỏi để huấn luyện nhân viên hiệu suất cao hay đánh giá thế mạnh của các nhà lãnh đạo mới nổi cho kế hoạch kế nhiệm của tổ chức.

Quản lý rủi ro lợi ích truyền thông

Các tổ chức có nhân viên bất mãn, không hài lòng phải chịu các vấn đề, khiếu nại và kiện cáo tốn kém tại nơi làm việc, nhưng giao tiếp thường giải quyết các vấn đề trước khi chúng dẫn đến kiện tụng và dàn xếp. Một lợi ích khác của giao tiếp hiệu quả thông qua lãnh đạo nhân sự giúp giảm thiểu trách nhiệm của công ty đối với các hoạt động tuyển dụng không công bằng. Truyền đạt các chính sách của tổ chức về các cơ hội việc làm bình đẳng và chứng minh các quyết định tuyển dụng bằng tài liệu phù hợp là một khía cạnh của giao tiếp hiệu quả, đảm bảo tổ chức tuân thủ luật lao động và việc làm của liên bang, tiểu bang và địa phương. Truyền đạt các chính sách này cho cả nhân viên và lãnh đạo, đảm bảo rằng lực lượng lao động hiểu được cam kết của công ty đối xử công bằng và bình đẳng, bất kể giới tính, khuyết tật, chủng tộc,

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn