truy Lượt Xem:615

Lòng tốt của tỏi tiết lộ

Tỏi làm cho các mạch máu giải phóng một hóa chất gọi là hydro sunfua, một phân tử thiết yếu làm cho các mạch máu thư giãn và giảm viêm nguy hiểm.
Những người yêu thích tỏi, lấy lòng: Rễ cay có thể thúc đẩy các phản ứng lành mạnh hơn trong các mạch máu.
Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng các hợp chất trong tỏi gây ra các mô hoặc mạch máu để giải phóng một hóa chất gọi là hydro sunfua. Với số lượng lớn, hợp chất này có thể gây chết người, nhưng nó cũng là một phân tử thiết yếu trong cơ thể, khiến các mạch máu thư giãn và giảm viêm nguy hiểm.
 
Nhưng làm thế nào bạn có vấn đề tỏi của bạn, nghiên cứu cho thấy. "Nếu bạn chuẩn bị nó theo một số cách nhất định, bạn có thể mất các hợp chất khiến nó giải phóng hydro sunfua, vì vậy điều đó giúp giải thích tại sao có sự biến đổi lớn như vậy trong các nghiên cứu", David Kraus, phó giáo sư khoa học sức khỏe môi trường lưu ý tại Đại học Alabama, Birmingham.
Nhóm của ông đã công bố phát hiện của mình trong ấn bản trực tuyến của Kỷ yếu của Viện hàn lâm Khoa học Quốc gia .

Không phải tất cả các nghiên cứu đều tích cực

Trong các nghiên cứu về sức khỏe tỏi, hơn một nửa đã cho thấy một số hiệu quả tích cực, nhưng hiệu quả đó có xu hướng nhỏ, và một số thử nghiệm thậm chí còn cho thấy những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, Kraus lưu ý. Một số thí nghiệm của nhóm ông đã sử dụng nước ép chiết xuất từ ​​tỏi siêu thị. Các tế bào hồng cầu của con người tiếp xúc với một lượng nhỏ nước ép bắt đầu phát ra hydro sunfua. Hầu hết việc sản xuất hydro sunfua diễn ra tại màng tế bào hồng cầu, mặc dù một phần được tạo ra trong các tế bào.
Các nghiên cứu khác về ảnh hưởng sức khỏe của tỏi đã thất bại, Kraus nói, vì họ tìm kiếm hoạt động là không thể - chẳng hạn như giảm mức cholesterol trong máu.
Một chuyên gia khác kêu gọi thận trọng trong việc diễn giải kết quả của đội Birmingham.
Eric Block, giáo sư hóa học tại Đại học Bang New York, Albany, cũng đã thực hiện nhiều công việc về tỏi. Ông gọi bài báo là "khiêu khích", nhưng bày tỏ một số lo ngại.
Ví dụ, ông nói, "lợi ích của tỏi đối với bệnh tim mạch vẫn còn gây tranh cãi, bởi vì chúng chưa được thiết lập bằng phương pháp tiêu chuẩn vàng của các nghiên cứu lâm sàng mù đôi, kiểm soát giả dược", ông nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

10 tép tỏi mỗi ngày

Người ta cũng không chắc chắn rằng tác dụng có lợi của tỏi là do cơ chế được mô tả trong báo cáo mới, Block bổ sung. Các thử nghiệm lâm sàng là cần thiết để giúp chứng minh điểm đó, ông nói.
 
Theo Block, nhóm của Kraus, "nên thận trọng hơn trong việc mở rộng quá mức một số kết luận của họ trong trường hợp không có việc làm thêm." Tuy nhiên, "công trình của họ thể hiện một bước tiến đáng kể trong khoa học về loại thảo dược tuyệt vời, cổ xưa, nổi tiếng này," ông nói.
Kraus nhấn mạnh rằng nghiên cứu của ông chỉ xem xét tác dụng của tỏi tươi chứ không phải bổ sung tỏi. "Những gì chúng tôi đang đề xuất là bạn ăn một chế độ ăn giàu tỏi," ông nói. "Chúng tôi chưa thực sự cố gắng xem xét các chất bổ sung."
"Giàu tỏi" có ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào một phần của thế giới đang được nghiên cứu, Kraus nói thêm. "Ở Trung Đông, đó sẽ là năm đến 10 tép tỏi mỗi ngày," ông nói. "Nếu bạn đến Viễn Đông, nó sẽ còn cao hơn nữa."

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn