truy Lượt Xem:90

LÝ DO BỎ VIỆC

Việc quyết định bỏ việc có thường liên quan đến việc cân nhắc cẩn thận và lập kế hoạch trước hay không. Tốt hơn là nên bỏ công việc khi bạn có một công việc khác đã được xếp hàng. Bạn cũng nên thông báo trước hai tuần bất cứ khi nào có thể, để công ty có thời gian thuê người thay thế. Đừng đốt bất kỳ cây cầu nào khi bạn nghỉ việc - bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể quay lại cùng một công ty hoặc làm việc với cùng một người.

Bạn sợ đi làm mỗi ngày

Chúng tôi không yêu thích công việc của chúng tôi, và có những ngày mà ngay cả những nhân viên nhiệt tình nhất cũng không cảm thấy thích đi vào văn phòng. Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng sau khi buổi sáng xối ngày hôm sau, tuy nhiên, có thể đã đến lúc phải thay đổi. Cố gắng xác định chính xác những gì bạn không thích về công việc của mình trước tiên - có thể là bạn có thể thay đổi tình huống của mình mà không phải rời khỏi công ty. Nếu công việc của bạn đang ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, tình cảm hoặc tinh thần của bạn, bạn có thể cần thực hiện thay đổi sớm hơn là sau này.

Bạn không có chỗ cho tăng trưởng

Nếu bạn đang ở trong một vị trí không có con đường rõ ràng để tiến bộ, và bạn muốn nhiều hơn trong cuộc đời làm việc của bạn, thì bỏ công việc hiện tại của bạn có thể là cách duy nhất để đến nơi bạn muốn đến. Nếu đồng nghiệp và ông chủ của bạn liên tục bỏ qua những đóng góp của bạn, hoặc nếu bạn có mối quan hệ xấu với bạn bè của bạn và trong một môi trường làm việc thù địch, thì lựa chọn tốt nhất có thể là bỏ công việc của bạn và tìm một công việc mới. Ngoài ra, nếu triết lý cá nhân của bạn không phù hợp với mục tiêu của công ty, có lẽ bạn nên tìm việc tại một công ty khác phù hợp với suy nghĩ và quan điểm của bạn.

Bạn có ít hoặc không có công việc bảo mật

Sống dưới sự đe dọa của thất nghiệp là căng thẳng. Nếu chủ nhân hiện tại của bạn đang thực hiện sa thải, hoặc nếu bản thân công ty đang trên mặt đất run rẩy, việc bỏ việc của bạn có thể giúp bạn thoát khỏi tình huống xấu và cho bạn một khởi đầu mới trong công việc mới. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đi ra ngoài tình hình càng lâu càng tốt, và để tìm việc làm khác trước khi bỏ thuốc lá.
 
Nếu công ty của bạn hoạt động theo cách thức hoặc cho một chức năng có tính hợp pháp có vấn đề, việc bỏ thuốc lá có thể giúp bạn tránh bị truy tố.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn trải nghiệm một thay đổi lớn trong cuộc sống

Thường thì khi có điều gì đó thay đổi trong cuộc sống của bạn, bạn cũng nên thay đổi công việc của mình. Nếu bạn có con và công việc hiện tại của bạn không cung cấp các quyền lợi chăm sóc sức khỏe, ví dụ, bạn có thể sẽ muốn tìm một công việc. Nếu bạn di chuyển ra khỏi khu vực, bỏ thuốc lá thường là không thể tránh khỏi. Ngay cả khi bạn đủ gần để có thể ở lại công việc hiện tại, nhưng sẽ phải đối mặt với một tuyến đường đi làm dài, bạn có thể thấy rằng một công việc mới sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tình tiết tăng nặng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn