truy Lượt Xem:149

Macau Lịch sử, Ngôn ngữ và Văn hóa

 

Lịch sử của Macau

 
Macau đến dưới sự thống trị của Trung Quốc trong thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, nhưng đó là sự xuất hiện của người Bồ Đào Nha - người có những căn cứ thuộc địa ở Goa và Melaka - năm 1557 là thành lập Macau là một thương cảng quốc tế.
 
 
Các công đoàn của thân răng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha giữa năm 1580 và 1640 đánh dấu một thời kỳ vàng son cho Macau. Các lãnh thổ nhanh chóng trở thành trung chuyển lớn giữa Viễn Đông và châu Âu, và một số cường quốc thực dân khác, đặc biệt là người Hà Lan, khiến lặp đi lặp lại nhưng lần thất bại để chinh phục nó. Bồ Đào Nha chia từ Habsburgs Tây Ban Nha vào năm 1640, nhưng sau đó sức mạnh của mình trong khu vực Đông Nam Á đang suy sụp.
 
nổi bật của Anh trong khu vực bắt đầu khi họ đã mở một trạm buôn bán gần đó trên đất liền của Trung Quốc vào năm 1750, được biết đến ngày hôm nay như Hồng Kông. Sử dụng ngoại giao pháo hạm, Anh buộc Trung Quốc chấp nhận thuốc phiện nhập khẩu từ Ấn Độ, một thương mại đã giúp Hồng Kông cạnh tranh với Macau.
 
quan điểm mâu thuẫn và sự bất mãn ngày càng tăng giữa Anh và Trung Quốc đã gây ra Chiến tranh Nha phiến đầu tiên (1839-1842), trong đó chủ yếu là tranh chấp về thương mại. Trong thời gian đầy biến động này Macau vẫn nằm dưới sự kiểm soát Bồ Đào Nha cho đến khi cuộc Cách mạng Hoa cẩm chướng của năm 1974, trong đó vang lên hồi chuông báo tử cho Đế quốc Bồ Đào Nha và thấy Macau đạt được một thứ độc lập bán.
 
Năm 1985, người Bồ Đào Nha bắt đầu đàm phán với Bắc Kinh về việc chuyển giao chủ quyền lãnh thổ và quyết toán được cung cấp cho một bàn giao vào năm 1999, sau đó Macau sẽ trở thành một đặc khu hành chính trong phạm vi Trung Quốc.
 
macau-du-lich
 
Hôm nay, Macau là điểm đến cờ bạc lợi nhuận cao nhất thế giới và giữ Bắc Kinh vào chiều dài cánh tay sau khi Trung Quốc đồng ý không can thiệp vào công việc của địa phương trong 50 năm.
 
Bạn có biết?
 
• Macau là khu vực đông dân cư nhất thế giới với 20.497 người mỗi km vuông vào năm 2013. 
• ba đội bóng lớn nhất của Bồ Đào Nha - Benfica, Sporting và Porto -. Tất cả đều có chi nhánh tại Macau 
• Macau là nước đầu tiên và cuối cùng châu Á là một thuộc địa của châu Âu.
 

Ma Cao Văn hóa

 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

tôn giáo: 
Các tôn giáo chính là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành và Đạo giáo. Đa số là Phật tử.
 
ước xã hội: 
Giải trí thường diễn ra trong các nhà hàng và những nơi công cộng. Nó là hiếm khi được mời đến nhà riêng, trừ khi người đó là người giàu có. Spirits là những món quà ý đổi lại cho khách sạn. Ngoài những dịp trang trọng nhất trong nhà hàng và câu lạc bộ đêm, mặc giản dị là chấp nhận được.
 
Ngôn ngữ ở Macau
 
Ngôn ngữ chính thức là người Trung Quốc (Quảng Đông) và Bồ Đào Nha. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi bởi những người tham gia vào thương mại, du lịch và thương mại. Phúc Kiến và tiếng phổ thông cũng được nói.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn