truy Lượt Xem:883

Macau Thời tiết, khí hậu và địa lý

 
Thời tiết & khí hậu
 
Thời gian tốt nhất để ghé thăm: 
 
Macau có khí hậu cận nhiệt đới, với nhiệt độ quy định bởi vị trí ven biển. Thay đổi theo mùa đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi gió mùa: nó được ấm áp và ẩm ướt khi phía đông nam và tây nam gió đến từ Thái Bình Dương, khô hơn và lạnh hơn khi những cơn gió bắc đến từ Siberia và miền bắc Trung Quốc .
 
Mùa đông cho Macau chạy từ tháng mười một-tháng hai, đó là khi gió mùa đông bắc chiếm ưu thế, và nói chung là lạnh và khô. Mùa xuân đến tháng ba và tháng tư, trong quá trình chuyển đổi giữa hai mùa gió, và mang đến cho nó thời tiết ẩm ướt và sương mù. Từ tháng chín, trong mùa mưa miền Nam, đó là nóng và mưa (với hầu hết mưa xảy ra vào buổi chiều). Mùa thu, từ cuối tháng Chín đến tháng Mười, là nắng và thoải mái ấm áp.
 
Nhiệt độ trung bình trong năm là khoảng 23 ° C. Vào mùa đông nó có thể nhận được thấp tới 10 ° C, trong khi vào mùa hè nó có thể đạt tới độ tuổi 30 thấp. Gió có thể đạt được lực gió mạnh và bão, đến từ Thái Bình Dương, không rõ. Họ có xu hướng nhấn giữa tháng Năm và tháng Mười, mang theo mưa và nhiệt độ thấp hơn. Nhìn chung, thời gian tốt nhất để truy cập là mùa thu (tháng mười-tháng mười hai), khi ngày là nắng và ấm áp và độ ẩm thấp.
 
quần áo cần thiết: 
 
Mặc quần áo cotton nhẹ vào mùa hè, có một chiếc áo len cho đêm mát từ tháng Chín đến tháng Mười Một và một chiếc áo khoác cho mùa đông. Hãy chuẩn bị cho cơn mưa bất cứ lúc nào, nhưng đặc biệt là từ tháng năm đến tháng chín.
 
Môn Địa lý
 
Downtown Macau nằm trên một bán đảo nhỏ ở cửa sông Pearl, trên bờ biển phía nam của tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc (mặc dù nó là khác biệt về chính trị từ tỉnh). Nó đã từng là một hòn đảo, nhưng có liên quan đến đất liền thông qua cải tạo đất mà cũng đã tăng đáng kể kích thước của việc giải quyết. Kết quả là các địa hình phần lớn là bằng phẳng, mặc dù với vùng đồi núi mà chỉ ra vị trí của đất ban đầu.
 
Ba cầu của 2.5km (1,5 dặm), 4.5km (2.8 dặm) và 2.2km (1.375 dặm) tương ứng liên kết bán đảo hòn đảo gần nhất của nó, Taipa, mà lần lượt được tham gia vào các đảo Coloane bởi 2.2km (1.3 -mile) Cotai Strip đắp cao (diện tích đất khai hoang mà có hiệu quả làm cho hai hòn đảo thành một).
 
thoi-tiet-ma-cao
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Vào cuối cực bắc của bán đảo, trên một eo đất hẹp, là Portas hùng vĩ làm Cerco cổng (cửa khẩu), dẫn đến các khu vực Chu Hải và Trung Sơn của Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc . Ngoài ra còn có một biên giới vượt khỏi dải Cotai, được thiết kế để làm cho truy cập đến các sòng bạc thậm chí còn dễ dàng hơn. Một số 60km (37 dặm) về phía đông-đông bắc, qua cửa sông, là Hồng Kông .
 
Xây dựng bắt đầu vào năm 2011 trên hàng loạt các cây cầu và đường hầm đó sẽ liên kết Macau , Chu Hải và Hồng Kông; phần dài nhất của cây cầu sẽ là một 22,8 km lớn (14,2 dặm). Sự bắt đầu của dự án đã được lên kế hoạch để bắt đầu vào năm 2009 nhưng đã bị trì hoãn do những lo ngại về tác động môi trường của nó. Kế hoạch vẫn là để kết thúc liên kết trong năm 2016, bằng cách tăng tốc xây dựng.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn