truy Lượt Xem:311

Mẫu Thư xin việc Thực tập

Mẫu Thư xin việc Thực tập dành cho sinh viên chuẩn bị ra trường mong muốn có một nơi tốt nhất để xin thực tập, học viên để tích luỹ kinh nghiệm và trau rồi kiến thức.
 
Nếu bạn đang  đăng ký thực tập , bạn có thể phải gửi một  bức thư bao gồm  trong đơn của bạn. Thư giới thiệu của bạn nên được chỉnh cho phù hợp với thực tập cụ thể và phải bao gồm các ví dụ từ kinh nghiệm làm việc, học tập và ngoại khoá của bạn.
 
Đọc dưới đây để biết các mẹo về viết thư xin việc thực tập, và xem lại một lá thư xin việc mẫu để thực tập.
 

Lời khuyên cho việc viết thư hướng dẫn thực tập

 
Sử dụng định dạng thư thương mại. Sử dụng đúng  định dạng thư kinh doanh  khi gửi thư xin việc qua đường bưu điện.
 
 
Bao gồm thông tin liên lạc của bạn ở trên cùng, ngày, và thông tin liên lạc của người sử dụng lao động. Hãy chắc chắn cung cấp một lời chào thích hợp  , và  ký tên của bạn  ở phía dưới. Nếu bạn gửi thư bìa qua email , bạn không phải bao gồm thông tin liên lạc ở đầu trang, hoặc chữ ký viết tay ở phía dưới.
 
Cá nhân hóa thư xin việc. Hãy chắc chắn để viết một bức thư bìa độc đáo cho mỗi tập bạn đăng ký. Đánh dấu các kỹ năng và khả năng mà bạn có liên quan đến danh sách thực tập cụ thể. Sự nhấn mạnh chính trong bức thư của bạn nên thuyết phục người đọc rằng bạn sẽ là một tài sản như là một thực tập sinh.
 
Sử dụng từ khoá. Một cách để cá nhân hoá thư của bạn là sử dụng từ khoá từ danh sách thực tập . Ví dụ, nếu danh sách nói rằng thực tập sinh cần phải có "kỹ năng quản lý thời gian" xuất sắc, bao gồm một ví dụ về cách bạn đã chứng tỏ kỹ năng quản lý thời gian trong quá khứ.
 
Cung cấp các ví dụ cụ thể. Nếu bạn nói rằng bạn có một kỹ năng đặc biệt hoặc khả năng trong thư giới thiệu của bạn, hãy chắc chắn để chứng minh điều này với một ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm làm việc, học tập hoặc ngoại khoá trong quá khứ của bạn.
 
Nhấn mạnh kinh nghiệm học tập của bạn. Trong bức thư, bạn có thể đề cập đến kinh nghiệm học tập, nếu có.
 
Đặc biệt nếu bạn có kinh nghiệm làm việc hạn chế, bạn có thể sử dụng các ví dụ cho trường học để chứng minh rằng bạn có những kỹ năng đặc biệt. Ví dụ, nếu thực tập đòi hỏi bạn phải làm việc như một phần của nhóm, hãy cung cấp một ví dụ về một dự án nhóm thành công mà bạn đã từng làm việc.
 
Bao gồm kinh nghiệm ngoại khóa. Bạn cũng có thể bao gồm các chi tiết về kinh nghiệm liên quan của bạn từ các hoạt động ngoại khóa hoặc  làm tình nguyện viên . Ví dụ, một phóng viên của một tờ báo trường cao đẳng có thể chỉ ra các kỹ năng phỏng vấn và viết; một lịch sử tình nguyện tại một nơi trú ẩn có thể cung cấp một ví dụ về kỹ năng giao tiếp  và  tổ chức mạnh mẽ  .
Theo sát. Đến cuối bức thư của bạn, nói làm thế nào bạn sẽ theo dõi với người sử dụng lao động. Bạn có thể nói rằng bạn sẽ gọi văn phòng để theo dõi trong khoảng một tuần (không theo dõi bất kỳ sớm hơn). Tuy nhiên, không bao gồm điều này nếu danh sách thực tập nói cụ thể không liên hệ với văn phòng.
 
Chỉnh sửa, chỉnh sửa, chỉnh sửa. Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng   thư xin việc của bạn cho lỗi chính tả và ngữ pháp. Nhiều chương trình thực tập rất cạnh tranh, và bất kỳ lỗi nào có thể làm tổn thương cơ hội của bạn để có được một cuộc phỏng vấn.

Mẫu thư xin việc thực tập 

Sử dụng mẫu thư bìa dưới đây làm hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu.
 
Bạn có thể sao chép bố cục của bức thư, và thậm chí nhìn vào nội dung của lá thư cho các ý tưởng cho thư của riêng bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để sửa lại mẫu để phù hợp với kinh nghiệm cụ thể của bạn và thực tập mà bạn đang đăng ký.
 
Tên 
 
của bạn Địa chỉ 
 
của Bạn Thành phố, Tiểu bang, Mã vùng Mã số điện thoại 
 
di động: 555-555-5555
 
Email: name@email.com
 
Ngày
 
Tên 
 
Chức vụ 
 
Công ty 
 
Đường 
 
phố, Tiểu bang Zip
 
Kính gởi Bà LastName,
Tôi viết thư để áp dụng cho vị trí thực tập nghiên cứu khoa học mùa hè đã được liệt kê qua Văn phòng Dịch vụ Nghề Nghiệp Đại học XYZ. Tôi tin rằng kinh nghiệm nghiên cứu và bảo tồn của tôi làm cho tôi một ứng cử viên lý tưởng.
 
Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về hóa học, sinh học và địa chất, cả trong phòng thí nghiệm lẫn ngoài thực địa. Hầu hết các kinh nghiệm của tôi là trong các nghiên cứu lĩnh vực môi trường. Tôi hiện đang tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm ngoài trời của trường để đánh giá chất lượng nước của ao gần đó.
 
Tôi biết đánh giá chất lượng nước là một phần của chương trình thực tập này, và tôi biết kinh nghiệm trước đây của tôi làm cho tôi trở thành ứng cử viên chính cho điều này.
 
Mùa hè năm ngoái, tôi làm trợ lý bảo tồn tại Clumber Park của National Trust. Cùng với việc duy tu và bảo trì đường mòn, tôi cũng là trợ lý nghiên cứu cho tổ chức nghiên cứu tại công viên. Tôi tiến hành phân tích các mẫu đất, và dữ liệu đầu vào từ các dự án nghiên cứu khác nhau. Tôi nhận được một lời khen ngợi đặc biệt từ giám đốc của tổ chức nghiên cứu để chú ý đến chi tiết và sự cống hiến cho nghiên cứu.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tôi tin rằng tôi sẽ là một tài sản cho chương trình của bạn. Thực tập này sẽ mang lại cho tôi cơ hội lý tưởng để hỗ trợ tổ chức của bạn và mở rộng các kỹ năng nghiên cứu của tôi.
 
Tôi sẽ gọi vào tuần sau để xem nếu bạn đồng ý rằng trình độ của tôi có vẻ phù hợp với vị trí đó. Nếu vậy, tôi hy vọng sẽ lập lịch một cuộc phỏng vấn vào một thời điểm thuận tiện. Tôi mong mỏi để được nói chuyện với bạn.
 
Cám ơn bạn đã xem xét,
 
Trân trọng,
 
Chữ ký  (bức thư viết tay )
 
FirstName LastName

Gửi Thư Thư Email

 
Nếu bạn gửi  thư xin việc qua email , định dạng của bạn sẽ hơi khác so với thư truyền thống. Liệt kê tên của bạn và tên  công việc trong dòng tiêu đề  của  email . Bao gồm thông tin liên lạc của bạn trong  chữ ký email , và không liệt kê thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng (cũng không liệt kê thông tin liên lạc của bạn ở đầu bài viết). Bắt đầu email của bạn với lời chào. Dưới đây là ví dụ về  thư điện thư được định dạng . 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn