truy Lượt Xem:350

MBA về Kế toán so với MS trong Kế toán: Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn là một chuyên gia kế toán muốn thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp , thì việc xem xét bằng thạc sĩ là một nơi thông minh để bắt đầu. Nói chung, những người có bằng thạc sĩ có thể kiếm được trung bình hơn 400.000 đô la trong suốt cuộc đời của họ so với những người chỉ có bằng cử nhân. Ngoài ra, có bằng thạc sĩ (đặc biệt là trong lĩnh vực cạnh tranh như kế toán) có thể giúp bạn đủ điều kiện cho nhiều công việc hơn, đặc biệt là những người có thâm niên hơn và lương cao hơn. Trên thực tế, nhiều công việc kế toán cấp cao ngày nay đòi hỏi bằng thạc sĩ.
Ngoài ra, có bằng thạc sĩ là điều cần thiết nếu bạn đang lên kế hoạch hoặc xem xét, tham dự kỳ thi CPA . Kể từ năm 2014, sinh viên kế toán chuẩn bị cho CPA phải kiếm được 150 giờ tín dụng giáo dục, tức là 30 giờ tín dụng vượt quá bằng cử nhân. Nhận bằng thạc sĩ là cách tốt nhất để không chỉ nâng cao kiến ​​thức kế toán mà còn đủ điều kiện để bạn tham dự kỳ thi, sau đó sẽ cho phép bạn thực hành kế toán công.
Khi xem xét các chương trình kế toán cấp sau đại học , có lẽ bạn đã nhận thấy rằng phần lớn rơi vào hai loại: bằng thạc sĩ kế toán hoặc bằng MBA về kế toán. Mặc dù sự khác biệt giữa hai chương trình này có thể không rõ ràng ngay lập tức, nhưng thực sự có một số điểm khác biệt quan trọng cần xem xét khi quyết định xem chương trình nào phù hợp với bạn. 

MBA về Kế toán so với Thạc sĩ Kế toán

Để hiểu rõ nhất sự khác biệt giữa hai loại chương trình này, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về từng loại chương trình.

MBA kế toán

MBA là một trong những bằng cấp phổ biến nhất trong bối cảnh giáo dục đại học ngày nay và thường kết hợp kiến ​​thức kế toán cơ bản vào chương trình giảng dạy. Là một chuyên gia kế toán có kiến ​​thức nâng cao về lĩnh vực này, bạn có thể tự hỏi liệu điều này có phù hợp với bạn không, và câu trả lời là có - nếu bạn theo đuổi một sự tập trung kế toán MBA.
 
Vậy MBA trong kế toán là gì? Chương trình này sẽ cung cấp các kỹ năng kỹ thuật và khái niệm kinh doanh (và xem xét các yếu tố cần thiết về kế toán) mà bạn có trong MBA truyền thống, nhưng nhấn mạnh vào việc tận dụng phân tích tài chính để giúp ra quyết định ở cấp chiến lược. Bạn sẽ nhận được sự công nhận tên của bằng cấp theo yêu cầu cũng như chứng chỉ làm nổi bật chuyên môn kế toán của bạn - nói tóm lại, bạn có cả bề rộng để xây dựng một kỹ năng kinh doanh toàn diện và chuyên sâu để thực sự trở thành một chuyên gia kế toán .
 
Chương trình MBA về Kế toán sẽ giúp bạn phát triển các năng lực cần có trong các chuyên gia kinh doanh ngày nay, bao gồm quản lý rủi ro, lãnh đạo, hiểu tác động của toàn cầu hóa, ra quyết định tài chính, phân tích kinh doanh và đo lường hiệu suất, hiểu khách hàng và thị trường, và tích hợp quy trình và hiệu suất . Từ đó, bạn sẽ đi sâu vào các khóa học dành riêng cho kế toán, sẽ bao gồm các kiến ​​thức kế toán cần thiết mà bạn sẽ cần như một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thạc sĩ kế toán

Thạc sĩ Kế toán là một sự đắm chìm sâu vào lĩnh vực kế toán. Bạn sẽ hoàn thành nhiều khóa học kế toán cốt lõi giống như trong chương trình MBA về Kế toán, và sau đó xây dựng chúng với các khóa học tập trung cao giúp bạn hiểu về lĩnh vực này lên cấp độ tiếp theo.
Ví dụ, trong chương trình Thạc sĩ Kế toán của Champlain, bạn có tùy chọn hoàn thành chứng chỉ tốt nghiệp nhúng trong lĩnh vực chủ đề bạn chọn, do đó bạn có thể có được nhiều kỹ năng kinh doanh chung với chứng chỉ tốt nghiệp quản lý hoặc quản lý kinh doanh nâng cao. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng các kỹ năng trong một lĩnh vực chủ đề khác, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn theo đuổi (ví dụ: nếu bạn luôn có hứng thú với quản lý xung đột hoặc bạn nghĩ rằng luật lao động nghe có vẻ hấp dẫn, thay vào đó bạn có thể theo đuổi chứng chỉ ở một trong những lĩnh vực đó).
Nói chung, Thạc sĩ Kế toán chuẩn bị cho sinh viên đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô ngày nay và họ sẽ xuất hiện từ chương trình có thể giải quyết các thách thức trong môi trường làm việc hiện đại, nhịp độ nhanh bằng cách sử dụng phương pháp tập trung vào tài chính.

Các kỹ năng bạn sẽ xây dựng trong chương trình kế toán sau đại học

Bây giờ chúng tôi đã nhấn mạnh một số điểm khác biệt giữa hai chương trình, điều quan trọng là làm nổi bật một số điểm tương đồng - cụ thể là cả hai độ sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực kế toán. Cả hai bằng sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết của các chuyên gia kế toán tiên tiến hiện nay, bao gồm:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phân tích kinh doanh bằng báo cáo tài chính

Quản lý rủi ro và hiệu suất
Các quy mô quốc tế của kế toán
Hệ thống thông tin kế toán tiên tiến
 
Bạn sẽ rời khỏi chương trình để có thể giao tiếp hiệu quả, xác định các vấn đề và đưa ra các giải pháp với cách tiếp cận tư duy hệ thống, đánh giá rủi ro trong các kịch bản kinh doanh, tạo ra các cách tiếp cận sáng tạo để lãnh đạo, cân bằng các phân tích định lượng với các yếu tố định tính và tạo ra tầm nhìn chiến lược; Ngoài ra, bạn sẽ có thể tích hợp thông tin tài chính và quan điểm chiến lược để ra quyết định, đánh giá một hệ thống kế toán phức tạp, truyền đạt phân tích và thông tin tài chính cho các bên liên quan và đánh giá tiến trình đạt được mục tiêu của tổ chức.
Khi nói đến giá trị của mỗi bằng cấp, cả hai đều được các nhà tuyển dụng tôn trọng và đưa ra triển vọng công việc tuyệt vời cho những người muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài việc đủ điều kiện làm kế toán công, sinh viên tốt nghiệp một trong hai chương trình có thể tiếp tục làm các vai trò như nhà phân tích tài chính, kế toán cao cấp, giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc điều hành và tài chính, trong số nhiều người khác.
Ngoài ra, cả hai chương trình thường có thể được hoàn thành trong cùng một khung thời gian (từ 10 tháng đến hai năm, tùy thuộc vào thời lượng khóa học).

Cách quyết định giữa MBA trong kế toán và thạc sĩ kế toán

Cuối cùng, sự lựa chọn giữa hai chương trình này tùy thuộc vào mục tiêu và sở thích của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một mức độ áp dụng rộng rãi hơn, MBA có thể là con đường để đi. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm tập trung hơn, với khả năng đạt được các kỹ năng trong lĩnh vực chủ đề khác mà bạn chọn, một MS trong kế toán có thể là lựa chọn phù hợp.
Một điều chắc chắn - cả hai sẽ là một cách tuyệt vời để thực hiện bước tiếp theo hướng tới sự tiến bộ trong sự nghiệp kế toán của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn