truy Lượt Xem:239

Mẹo phỏng vấn trưởng nhóm

Bất cứ khi nào bạn phỏng vấn cho vai trò lãnh đạo với một công ty, điều quan trọng là phải nhấn mạnh kỹ năng con người của bạn từ khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Bạn nên tham gia, nhiều thông tin và sẵn sàng cung cấp các ví dụ thực tế về khả năng lãnh đạo của bạn. Không bao giờ sử dụng một giọng điệu hạ thấp, và cố gắng để nói chuyện và quyết đoán trong cách bạn trả lời câu hỏi.

Sử dụng ví dụ

Người phỏng vấn thường sử dụng một kỹ thuật phỏng vấn hành vi, trong đó họ yêu cầu bạn mô tả các tình huống mà bạn đã sử dụng khả năng lãnh đạo của mình để đạt được kết quả tích cực. Thay vì nói một cách trừu tượng về các kỹ năng và nền tảng của bạn, hãy sử dụng các ví dụ về cách bạn giải quyết vấn đề với tư cách là trưởng nhóm, khắc phục xung đột hoặc giải quyết vấn đề đang diễn ra gây ức chế làm việc nhóm. Điều này sẽ cung cấp cho người phỏng vấn một ý tưởng về cách bạn có thể cư xử trong môi trường công sở.

Hãy tích cực

Các nhà lãnh đạo nhóm mạnh vẫn tích cực và kiểm soát tiến trình của nhóm của họ, bất kể hoàn cảnh đầy thách thức. Nói về lịch sử công việc của bạn theo cách tích cực, ngay cả khi các tình huống bạn gặp phải không phải lúc nào cũng lý tưởng. Điều này sẽ chứng tỏ khả năng của bạn liên tục đẩy về phía trước mặc dù hoàn cảnh không hoàn hảo. Không bao giờ đặt ra hoặc nói những lời xúc phạm về các thành viên trong nhóm trước đó và thừa nhận rằng sự khác biệt trong tính cách và cách tiếp cận chuyên nghiệp cuối cùng có thể tốt cho toàn bộ nhóm và doanh nghiệp.

Hiển thị khả năng giải quyết vấn đề

Hãy suy nghĩ về những vấn đề phổ biến nhất bạn gặp phải trong khả năng của một nhóm trưởng. Sử dụng thông tin này để chứng minh cách bạn đã xử lý thành công các vấn đề phổ biến trong vai trò lãnh đạo. Ví dụ: phác thảo cách bạn tiếp cận bất đồng chính kiến ​​trong một nhóm và cách bạn khuyến khích các thành viên trong nhóm, xây dựng tinh thần và đảm bảo tiến trình liên tục hướng tới mục tiêu. Mô tả quy trình của bạn để phân công nhiệm vụ, ủy thác và đảm bảo rằng thời hạn được đáp ứng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thảo luận về kỹ năng xây dựng

Một phần vai trò của bạn với tư cách là trưởng nhóm là đặt mục tiêu và theo dõi tiến trình của các dự án và trách nhiệm mà bạn được giao. Nhấn mạnh khả năng của bạn để thúc đẩy những người xung quanh, tăng năng suất và đảm bảo một sản phẩm làm việc đặc biệt. Mô tả những cách mà bạn truyền cảm hứng cho nhóm của bạn, chẳng hạn như dẫn dắt bằng ví dụ, tạo biểu đồ tiến trình công việc hoặc cung cấp phản hồi và phê bình mang tính xây dựng.

Tương tác với người phỏng vấn

Người phỏng vấn cần hình dung bạn là trưởng nhóm, vì vậy hãy thể hiện một hình ảnh tự tin trong cuộc họp của bạn. Chứng minh kiến ​​thức của bạn về ngành công nghiệp và công ty để thiết lập bản thân như một người được chuẩn bị và thông báo. Thể hiện sự nhiệt tình với vai trò mà bạn sẽ chấp nhận và những người bạn sẽ làm việc cùng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn