truy Lượt Xem:620

Mẹo phỏng vấn xin việc qua điện thoại

Phỏng vấn xin việc có thể là những sự kiện căng thẳng và các cuộc phỏng vấn qua điện thoại không cho phép bạn đánh giá phản ứng của người phỏng vấn hoặc xem ngôn ngữ cơ thể có thể làm tăng thêm một lớp lo lắng. Mặc dù các cuộc phỏng vấn qua điện thoại có vẻ khó khăn, nhưng bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng tương lai của mình bằng cách chuẩn bị.

Môi trường

Tham dự cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ một địa điểm yên tĩnh không có tiếng ồn nền như truyền hình, đài phát thanh, thú cưng và tiếng ồn trẻ em. Một môi trường yên tĩnh có thể giúp bạn tập trung, nghe có vẻ chuyên nghiệp hơn và sẽ cho phép bạn nói với âm lượng hợp lý mà người phỏng vấn có thể hiểu. Nếu có thể, hãy tham dự cuộc phỏng vấn từ điện thoại cố định thay vì điện thoại di động hoặc điện thoại Thoại qua IP, vì kết nối đáng tin cậy hơn có thể giúp tránh ngắt kết nối hoặc dịch vụ kém trong quá trình phỏng vấn.

Nguyên vật liệu

Trước cuộc phỏng vấn qua điện thoại của bạn, hãy in một bản sao sơ ​​yếu lý lịch, thư xin việc và bất kỳ tài liệu bổ sung nào có thể liên quan đến cuộc phỏng vấn hoặc công việc. Bạn có thể tham khảo các tài liệu này trong cuộc phỏng vấn và sử dụng chúng để ghi chú. Giữ một vài cây bút để chắc chắn rằng bạn có thể tiếp tục viết nếu một người ngừng làm việc và có một cuốn sổ tay để ghi lại những câu hỏi của người phỏng vấn, ý tưởng của bạn và bất kỳ thông tin nào bạn cần giữ. Tham dự cuộc phỏng vấn từ một địa điểm có truy cập Internet, vì bạn có thể cần phải xem trang web của công ty hoặc tiến hành nghiên cứu nhanh trong cuộc phỏng vấn.

Tâm trí những người không nói

Mặc dù người phỏng vấn của bạn không thể nhìn thấy bạn trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, nhưng việc chú ý các tín hiệu giao tiếp phi ngôn ngữ như một tư thế thẳng có thể giúp đảm bảo bạn có vẻ chuyên nghiệp nhất có thể. Mỉm cười khi bạn nói có thể giúp giọng nói của bạn nghe thân thiện và tràn đầy sức sống hơn, và một nụ cười đơn giản có thể thêm yếu tố nhiệt tình vào việc giao hàng của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc nhận việc hay không. Một số ứng viên công việc thậm chí ăn mặc cho một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, hoạt động theo nguyên tắc rằng nhìn chuyên nghiệp giúp họ cảm thấy và hành động chuyên nghiệp hơn.

Chuẩn bị giọng nói của bạn

Một vài giờ trước cuộc phỏng vấn, hãy thực hành nói tên của bạn và một vài cụm từ chính với sự tự tin và nhiệt tình. Phát triển và thực hành một mô tả ngắn nhưng đầy đủ thông tin về bản thân, cũng như một bài phát biểu ngắn về lý do tại sao bạn là ứng viên lý tưởng nhất cho công việc. Khoảng một giờ trước cuộc phỏng vấn, hãy ngậm một giọt ho hoặc ăn một thìa mật ong để làm dịu cổ họng của bạn. Đừng ngại uống nước trong cuộc phỏng vấn, nhưng hãy sử dụng nút tắt tiếng của điện thoại để đảm bảo micrô điện thoại của bạn không phát ra âm thanh không mong muốn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nói l​ời cám ơn

Gửi một lời cảm ơn hoặc email theo dõi là rất quan trọng sau bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm, nhưng nó rất quan trọng sau một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Bởi vì tính chất trung gian của cuộc phỏng vấn giúp bạn ít phải đối mặt với thời gian và liên hệ cá nhân với người phỏng vấn, một lời cảm ơn có thể giúp bạn dễ nhớ hơn và khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác. Đừng bình tĩnh khi gửi ghi chú, một trong hai. Người phỏng vấn biết rằng không có lái xe về nhà hoặc đi lại sau một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, vì vậy một số người có thể mong đợi giao tiếp trong vòng một vài giờ

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn