truy Lượt Xem:310

Mẹo phỏng vấn: 10 mẹo để cải thiện hiệu suất phỏng vấn

Bạn có biết làm thế nào để làm cho trường hợp của bạn để một người phỏng vấn? Thực hiện theo 10 lời khuyên phỏng vấn này để tăng cơ hội tiếp cận công việc của bạn.
 
Carole Martin, Nhà văn đóng góp quái vật
 
Ngày đã đến: Bạn đã tìm thấy một công việc tuyệt vời trên Monster , được áp dụng và nhận được cuộc gọi từ một người thực sự sống muốn gặp bạn. Chúc mừng! Nhưng công việc của bạn chỉ mới bắt đầu. 
 
Ngay cả những người tìm việc thông minh và có trình độ nhất cần phải chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin việc của họ. Lý do tại sao bạn hỏi? Kỹ năng phỏng vấn được học và không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời . 10 lời khuyên phỏng vấn này sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn và thuyết phục người quản lý tuyển dụng rằng bạn là người cho công việc. 

Thực hành giao tiếp phi ngôn ngữ tốt

Đó là về thể hiện sự tự tin: đứng thẳng, giao tiếp bằng mắt và kết nối với một cái bắt tay vững chắc . Ấn tượng phi ngôn ngữ đầu tiên đó có thể là một khởi đầu tuyệt vời - hoặc kết thúc nhanh chóng — cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Ăn mặc cho công việc hoặc công ty

Mã ăn mặc bình thường của ngày hôm nay không cho phép bạn ăn mặc như "họ" làm khi bạn phỏng vấn. Điều quan trọng là phải biết những gì để mặc cho một cuộc phỏng vấn và được chăm sóc tốt. Cho dù bạn mặc một bộ đồ hoặc một cái gì đó ít chính thức phụ thuộc vào văn hóa công ty và vị trí bạn đang tìm kiếm. Nếu có thể, hãy gọi để tìm hiểu về mã ăn mặc của công ty trước khi phỏng vấn.

Nghe

Ngay từ đầu cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn của bạn đang cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp hoặc gián tiếp. Nếu bạn không nghe nó, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn. Kỹ năng giao tiếp tốt bao gồm lắng nghe và để cho người đó biết bạn đã nghe những gì được nói. Quan sát người phỏng vấn của bạn và phù hợp với phong cách và tốc độ đó.

Đừng nói quá nhiều

Nói với người phỏng vấn nhiều hơn những gì anh cần biết có thể là một sai lầm chết người. Khi bạn chưa chuẩn bị trước thời hạn, bạn có thể đổ xô khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn , đôi khi tự nói chuyện ngay với công việc. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn bằng cách đọc qua việc đăng bài , kết hợp các kỹ năng của bạn với các yêu cầu của vị trí và chỉ liên quan đến thông tin đó.

Đừng quá quen thuộc

Cuộc phỏng vấn là một cuộc họp chuyên nghiệp để nói chuyện kinh doanh. Đây không phải là về việc làm một người bạn mới. Mức độ quen thuộc của bạn nên bắt chước thái độ của người phỏng vấn. Điều quan trọng là mang lại năng lượng và sự nhiệt tình cho cuộc phỏng vấn và đặt câu hỏi, nhưng không vượt quá vị trí của bạn như là một ứng cử viên tìm kiếm một công việc.

Sử dụng ngôn ngữ phù hợp

Đó là một cho rằng bạn nên sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong cuộc phỏng vấn. Hãy nhận biết bất kỳ từ lóng không phù hợp hoặc tham chiếu đến tuổi tác, chủng tộc, tôn giáo, chính trị hoặc khuynh hướng tình dục — những chủ đề này có thể đưa bạn ra khỏi cửa rất nhanh chóng.

Đừng tự mãn

Thái độ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc phỏng vấn thành công của bạn. Có sự cân bằng giữa sự tự tin , tính chuyên nghiệp và sự khiêm tốn. Ngay cả khi bạn đang đưa vào một hiệu suất để chứng minh khả năng của bạn, quá tự tin là xấu, nếu không tồi tệ hơn, như là quá dành riêng.
 

Cẩn thận trả lời các câu hỏi

Khi người phỏng vấn yêu cầu một ví dụ về một thời điểm khi bạn làm điều gì đó, họ sẽ hỏi những câu hỏi phỏng vấn hành vi , được thiết kế để gợi ra một mẫu về hành vi trong quá khứ của bạn. Nếu bạn không liên hệ một ví dụ cụ thể, bạn không chỉ không trả lời câu hỏi, nhưng bạn cũng bỏ lỡ cơ hội chứng minh khả năng của mình và nói về kỹ năng của bạn.

Hỏi câu hỏi

Khi được hỏi nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào, hầu hết các ứng cử viên trả lời, "Không." Câu trả lời sai. Một phần của việc biết làm thế nào để phỏng vấn đang sẵn sàng đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến những gì diễn ra trong công ty. Đặt câu hỏi cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tìm hiểu xem đây có phải là nơi thích hợp cho bạn hay không. Những câu hỏi hay nhất đến từ việc lắng nghe những gì bạn được hỏi trong cuộc phỏng vấn và yêu cầu thêm thông tin.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng tuyệt vọng

Khi bạn phỏng vấn với cách tiếp cận "xin vui lòng, xin vui lòng thuê tôi", bạn xuất hiện tuyệt vọng và ít tự tin hơn. Phản ánh ba C trong cuộc phỏng vấn: mát mẻ, bình tĩnh và tự tin.

Mẹo thưởng: Làm việc trên câu trả lời của bạn

Bạn biết bạn có thể thực hiện công việc; đảm bảo người phỏng vấn tin rằng bạn cũng có thể. Một cách để làm điều này là chuẩn bị các câu trả lời cho những câu hỏi mà họ có nhiều khả năng hỏi nhất. Bạn cần trợ giúp? Tham gia Monster miễn phí ngay hôm nay.  Là thành viên, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết phỏng vấn, lời khuyên về nghề nghiệp và mẹo tìm kiếm việc làm được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn để bạn có thể bắt gặp như một ứng cử viên mạnh mẽ, khả thi. Từ bộ phận ngắt băng ("Hãy nói cho tôi biết về bản thân") về sự yếu đuối ("Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?"), Lời khuyên chuyên gia của Monster có thể giúp bạn tạo ra các câu trả lời làm nổi bật kỹ năng và sự háo hức để có được công việc. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn