truy Lượt Xem:267

Mẹo Vẽ Lời cho bức thư xin việc

 
Mục tiêu của bức thư bao gồm trình bày tổng quan ngắn gọn về bản thân bạn với chủ nhân. Bằng cách trình bày thông tin cá nhân của bạn theo một định dạng nhất quán, mục tiêu của bạn là thuyết phục chủ nhân rằng kỹ năng của bạn có giá trị đối với người sử dụng lao động.
Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn chuẩn bị một bức thư ngắn gọn:
 
Lưu ý: Trên tất cả các yếu tố khác, yếu tố quan trọng nhất của bức thư bao gồm rõ ràng. Nó phải dễ đọc, có chứa thông tin hữu ích, và được đơn giản. Luôn kiểm tra bức thư giới thiệu của bạn trước khi gửi cho bất kỳ ai trong đầu.
 
Đảm bảo không có lỗi chính tả, hoặc lỗi ngữ pháp. Đơn là thông tin duy nhất mà chủ lao động có về bạn, và sự trình bày thực sự là vấn đề.
 
Thư xin việc mang lại cho bạn cơ hội cung cấp thêm thông tin, thể hiện sự quan tâm của bạn trong công việc, và làm một bước bán hàng cho các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.
Tránh các chữ cái dài quá 1 trang. Hầu hết các thư bao gồm 3 đoạn văn. Nếu bạn thực sự cần thêm không gian, trước tiên hãy kiểm tra những gì bạn đã viết cho rõ ràng và thông tin, và xóa các tài liệu không cần thiết. Không vượt quá quy tắc một trang trừ khi hoàn toàn không thể tránh khỏi, và thậm chí sau đó, hãy cố gắng giữ nó ngắn gọn.
 
Luôn luôn bao gồm bất kỳ tài liệu tham khảo nào của chủ lao động, tiêu đề của công việc, và gửi thư của bạn tới người sử dụng lao động trong dòng đầu tiên, in đậm. (Chú ý: Ông ABC: Chức vụ Cán bộ Dịch vụ khách hàng, tài liệu tham khảo 12345) Người sử dụng lao động cần những thông tin này, và nó cho thấy bạn hiểu các quy tắc về thư từ kinh doanh.
 
Đoạn 1: Tóm tắt tự giới thiệu bao gồm mô tả mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ tạo mối quan hệ giữa công việc và sự nghiệp của bạn, giải thích mối quan tâm của bạn về vị trí và cách nó liên quan đến CV của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đoạn 2: Bản mô tả ngắn về giáo dục, kỹ năng và các thông tin liên quan khác của bạn. Đảm bảo thông tin này cũng phù hợp với tiêu chí cần thiết cho vị trí. Bạn đang nói với người sử dụng lao động rằng bạn có những bằng cấp cần thiết.
 
Đoạn 3: Một đoạn kết thúc cho thấy tất cả các chi tiết liên lạc, điện thoại, email và địa chỉ liên lạc bằng fax của bạn nếu có.
 
Ngày lá thư của bạn. Đây là hoạt động kinh doanh tiêu chuẩn và sẽ là một phần của hồ sơ của bạn với chủ nhân. Đây cũng là tài liệu tham khảo chỉ có sẵn cho ứng dụng của bạn ở phần cuối, và sẽ là ngày nộp đơn để tham khảo trong tương lai.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn