truy Lượt Xem:110

Mô tả công việc trị liệu tâm lý

Các nhà trị liệu tâm lý là các nhà tâm lý học tiến sĩ, những người cung cấp dịch vụ tâm lý và tư vấn. Họ giúp mọi người giải quyết và / hoặc giải quyết một loạt các vấn đề, chẳng hạn như căng thẳng, mất việc làm, các vấn đề về mối quan hệ, rối loạn sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng, cũng như đau buồn và sự bế tắc. Theo Cục thống kê lao động Mỹ, nhu cầu về các nhà tâm lý học dự kiến ​​sẽ tăng 22 phần trăm từ năm 2010 đến năm 2020, nhanh hơn mức trung bình quốc gia cho các ngành nghề khác. Tính đến tháng 5 năm 2010, họ kiếm được trung bình $ 68,640 mỗi năm.

Giao dục va đao tạo

Các nhà trị liệu tâm lý phải có bằng tiến sĩ về tâm lý học và giấy phép hành nghề của tiểu bang. Có hai tiến sĩ tâm lý học cho phép bạn thực hành như một nhà trị liệu tâm lý - một tiến sĩ, hoặc bác sĩ triết học, trong tâm lý học, hoặc một Psy.D, hoặc bác sĩ tâm lý học. Cả hai yêu cầu khoảng năm năm nghiên cứu toàn thời gian và hoàn thành thực tập. Ph.D. có xu hướng tập trung hơn vào nghiên cứu và đòi hỏi một luận án, trong khi Psy.D. tập trung nhiều hơn vào thực hành lâm sàng và đánh giá công việc lâm sàng.
 

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc cho các nhà trị liệu tâm lý có thể khác nhau. Một số nhà trị liệu tâm lý tự làm chủ và thực hành các hoạt động tư nhân, trong đó họ có thể làm việc ngoài văn phòng tại nhà hoặc thuê không gian văn phòng riêng hoặc chung. Trong những trường hợp như vậy, họ có thể làm việc vào ban ngày, vào buổi tối hoặc cuối tuần để đáp ứng lịch trình của khách hàng. Họ có thể cần phải sắp xếp dịch vụ thanh toán hoặc đăng ký để trở thành nhà cung cấp với các nhà cung cấp bảo hiểm. Các nhà trị liệu tâm lý khác làm việc trong các phòng khám sức khỏe tâm thần hoặc các trung tâm y tế cộng đồng, trong đó họ có thể làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, trong giờ làm việc bình thường, vào buổi tối hoặc trong một số trường hợp vào các ngày thứ Bảy. Các phòng khám sức khỏe tâm thần và các trung tâm y tế cộng đồng hiếm khi mở cửa vào các ngày Chủ Nhật. Các dịch vụ thanh toán và lên lịch thường được xử lý bởi các nhân viên khác trong các cài đặt này.

Trách nhiệm

Các nhà trị liệu tâm lý cung cấp một loạt các dịch vụ, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và lĩnh vực chuyên môn của họ. Một số chuyên về các hình thức cụ thể của tâm lý trị liệu, đặc biệt là những người làm việc trong thực hành tư nhân. Ví dụ, họ có thể chọn chỉ thực hành liệu pháp nhận thức hành vi, tâm lý phân tâm lý hoặc các hình thức trị liệu nói chuyện khác. Họ cũng có thể cung cấp các dịch vụ kiểm tra tâm lý, chẳng hạn như kiểm tra IQ hoặc kiểm tra để xác định sự hiện diện của một rối loạn tâm lý. Những người làm việc trong các phòng khám sức khỏe tâm thần hoặc các trung tâm y tế cộng đồng có thể cung cấp các dịch vụ tương tự, nhưng các loại dịch vụ mà họ cung cấp thường do chủ nhân của họ quyết định.
 

Những kỹ năng cần thiết

Đối phó với và lắng nghe các vấn đề của người khác trên cơ sở hàng ngày có thể được thoát và căng thẳng, vì vậy điều quan trọng là các nhà trị liệu tâm lý có ranh giới giữa các cá nhân mạnh mẽ và mạng lưới hỗ trợ đầy đủ bên ngoài. Họ cần phải có kỹ năng quản lý căng thẳng tuyệt vời và tránh mang về nhà làm việc với họ. Các nhà trị liệu tâm lý nên được quan sát, cảm thông và có những người tốt và kỹ năng giao tiếp. Ngoài ra, vì họ thường làm việc chặt chẽ với mọi người từ mọi tầng lớp xã hội, họ có thể liên hệ tốt với những người khác và thể hiện sự nhạy cảm với các vấn đề dân tộc hoặc đa văn hóa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

2016 Thông tin về lương cho các nhà tâm lý học

Các nhà tâm lý học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 75.710 đô la Mỹ trong năm 2016, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Vào cuối cấp thấp, các nhà tâm lý học kiếm được mức lương theo thứ tự 25 đô la là 56.390 đô la, nghĩa là 75 phần trăm kiếm được nhiều hơn số tiền này. Mức lương phần trăm 75 là 97.780 đô la, có nghĩa là 25 phần trăm kiếm được nhiều hơn. Trong năm 2016, 166.600 người được tuyển dụng ở Mỹ với tư cách là nhà tâm lý học.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn