truy Lượt Xem:155

Một đầu bếp kiếm được bao nhiêu ở Mỹ?

Bởi vì họ quản lý nhân viên nhà bếp và các nguồn lực, cũng như chuẩn bị bữa ăn, đầu bếp cũng được gọi là đầu bếp. Các đầu bếp điều hành kiếm tiền bằng cách thường xuyên làm việc 12 giờ, kể cả sáng sớm để giám sát việc cung cấp thực phẩm và buổi tối muộn để đóng bếp và lên kế hoạch cho ngày hôm sau. Khoảng 134.000 đầu bếp và đầu bếp trưởng ở Hoa Kỳ kiếm được trung bình $ 47,390 mỗi năm, hoặc $ 22,79 một giờ, tính đến tháng 5 năm 2016, quy định của Cục Thống kê Lao động.
Mức lương đầu bếp trung bình
 
Tầng lớp đầu bếp hàng đầu đã kiếm được hơn $ 76,280 hoặc $ 36,67 mỗi giờ, trong khi những người có thu nhập thấp nhất nhận được dưới $ 23,630 hoặc $ 11,36. Nhiệm vụ đầu bếp phụ thuộc vào chức danh của họ. Đầu bếp điều hành là cơ quan cuối cùng trong nhà bếp của họ. Họ lên kế hoạch thực đơn, thuê và đào tạo nhân viên nhà bếp, và giám sát hoạt động của các đầu bếp cấp dưới. Sous-đầu bếp hoạt động như là thứ hai trong-lệnh. Các đầu bếp chuyên gia tập trung vào các loại thực phẩm như bánh ngọt, thịt, súp, rau và salad.

Mức lương của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng lớn nhất của các đầu bếp trong năm 2016 là các nhà hàng đầy đủ dịch vụ, chỉ chiếm hơn một nửa tổng số vị trí, và cung cấp trung bình 43.750 đô la mỗi năm hoặc 21,03 đô la mỗi giờ. Công việc trả tiền tốt nhất là với các công ty nghệ thuật biểu diễn ở mức trung bình $ 69,150, hoặc $ 33,25 mỗi giờ. Người sử dụng lao động không yêu cầu một nền giáo dục cụ thể cho đầu bếp. Nhiều chuyên gia học kỹ năng của họ thông qua công việc. Tuy nhiên, đào tạo chính quy có sẵn tại các trường thương mại, cao đẳng cộng đồng và đại học. Cordon Bleu, ví dụ, cung cấp giấy chứng nhận và mức độ liên kết trong nghệ thuật ẩm thực, quản lý ẩm thực và nghệ thuật bánh ngọt. Một số viện ẩm thực, hiệp hội ngành công nghiệp và công đoàn cũng quản lý chương trình học nghề hai năm kết hợp đào tạo trong lớp và kinh nghiệm thực tế.
Mức lương theo vị trí

Trong năm 2016, tiểu bang có dân số đông nhất, California, có nhiều khách hàng nhất và hầu hết các công việc cho đầu bếp, với 18.610 vị trí trung bình $ 49,810 mỗi năm, hoặc $ 23,95 một giờ. Tiểu bang thanh toán hàng đầu cho ngành nghề là New Jersey, với mức lương trung bình là $ 61,970, hoặc $ 29,79. Đối với các khu vực thành phố lớn, thành phố đông dân nhất của New York cho thấy việc làm cao nhất, với 11.040 trong tổng số việc làm. Nó có mức lương trung bình là $ 48,170, hoặc $ 23,16.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Triển vọng công việc

Dự án BLS dành cho đầu bếp và đầu bếp tăng trưởng 10% từ năm 2016 đến năm 2026, nhanh hơn một chút so với mức tăng trưởng 9% được dự đoán cho người giám sát công nhân chuẩn bị thực phẩm, và cũng cao hơn 7% dự đoán cho tất cả các công việc trong nước. Dân số ngày càng tăng với thu nhập nhiều hơn một lần sẽ đòi hỏi các món ăn chất lượng cao hơn, và điều này sẽ thúc đẩy các nhà hàng thuê thêm các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Triển vọng tốt nhất sẽ dành cho những người có nhiều năm kinh nghiệm nấu ăn và chứng minh sự nhạy bén trong kinh doanh. Cạnh tranh sẽ mạnh mẽ ở các địa điểm thanh toán cao hơn, chẳng hạn như nhà hàng cao cấp, khách sạn và sòng bạc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn