truy Lượt Xem:246

Một môi trường thể thao an toàn cho trẻ em

 
Điều quan trọng là đảm bảo một môi trường an toàn cho trẻ em chơi thể thao. Theo luật, các tổ chức thể thao ở Úc có trách nhiệm bảo vệ trẻ em khỏi bị ngược đãi, phân biệt đối xử và quấy rối.
 

Môi trường an toàn

Đảm bảo môi trường thể thao an toàn bằng cách đảm bảo:
 
thiết bị không bị hỏng; không có bề mặt không đồng đều hoặc rác rưởi
con bạn chơi thể thao phù hợp với kích thước, tuổi tác và khả năng của chúng
họ không ở quá lâu trong nước lạnh hoặc nắng nóng
họ mặc quần áo phù hợp với môi trường.

Một môi trường công bằng và hỗ trợ

Môi trường tình cảm của trẻ cũng quan trọng như môi trường vật chất của chúng. Bảo vệ cảm xúc của con bạn khi chơi thể thao bằng cách đảm bảo:
 
họ không bị ép buộc hoặc ép buộc vào bất kỳ loại hoạt động thể chất nào
chúng được giữ cách xa bất cứ ai chỉ trích, lạm dụng hoặc la hét với họ (bao gồm huấn luyện viên, phụ huynh, người chơi khác hoặc khán giả)
nhóm là công bằng và cạnh tranh là tích cực
bạn khen ngợi những nỗ lực của con bạn, ngay cả khi chúng không thắng.

Bảo vệ trẻ em

Trẻ em có quyền được an toàn và được bảo vệ khỏi những người không thích hợp làm việc với họ. Tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đều có luật bảo vệ trẻ em để giữ an toàn cho trẻ em và bảo vệ trẻ không bị lạm dụng.
 
Cha mẹ và gia đình rất quan trọng trong việc cung cấp một hệ thống cảnh báo sớm cho bất cứ điều gì có thể liên quan hoặc bất thường. Bạn là 'mắt và tai' của môi trường của con bạn. Dưới đây là những điều cơ bản để đảm bảo con bạn được bảo vệ đúng cách:
 
mọi người nên được đối xử tôn trọng
bạn nên lắng nghe và đáp ứng với con của bạn, đặc biệt là nếu họ nói với bạn rằng họ lo lắng về sự an toàn của họ hoặc của đứa trẻ khác
trong hầu hết các trường hợp, một đứa trẻ không nên ở một mình với người lớn
nhân viên và tình nguyện viên không được phát triển bất kỳ mối quan hệ đặc biệt nào với trẻ em có thể được coi là chủ nghĩa thiên vị (như tặng quà cho họ hoặc điều trị đặc biệt)
người lớn không nên vật chất không cần thiết với một đứa trẻ
người lớn không nên làm những việc cá nhân mà trẻ có thể tự làm, như thay quần áo
người lớn không nên nói về chủ đề người lớn, thể hiện quan điểm cá nhân về các nền văn hóa hoặc chủng tộc khác nhau hoặc sử 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

dụng ngôn ngữ không phù hợp trước mặt trẻ em
không đứa trẻ nào bị phân biệt đối xử vì văn hóa, chủng tộc, dân tộc hoặc khuyết tật của họ
người lớn tham gia vào các tổ chức thể thao không nên liên hệ với đứa trẻ hoặc gia đình bên ngoài tổ chức, kể cả trực tuyến.
Nếu bạn lo lắng rằng một đứa trẻ có nguy cơ, hãy báo cáo ngay cho tổ chức thể thao hoặc giải trí của tiểu bang hoặc quốc gia và cơ quan bảo vệ trẻ em của bạn. Bạn cũng có thể khiếu nại với tổng thống, viên chức điều hành, người xử lý khiếu nại hoặc nhân viên thông tin bảo vệ thành viên của câu lạc bộ hoặc tổ chức (nếu họ có).
 
Dành thời gian lắng nghe con bạn. Nói chuyện với họ về sự an toàn từ khi còn nhỏ, và giúp họ hiểu được cơ thể của họ có thể cảm thấy thế nào khi có điều gì đó sai. (Lòng bàn tay của họ có thể đổ mồ hôi, và họ có thể có đôi chân run rẩy hoặc một cảm giác lo lắng hoặc buồn nôn trong dạ dày của họ.)
 
Hãy cho họ biết rằng không ai được phép chạm vào phần riêng của họ, và đảm bảo họ hiểu ranh giới và cách nói 'không' nếu có điều gì đó không đúng.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn