truy Lượt Xem:149

Năm sai lầm lớn nhất về nghề nghiệp ở tuổi đôi mươi của bạn

Tuổi 20 của bạn có thể là thời điểm quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Bạn có thể bắt đầu công việc thực sự đầu tiên của mình với các lợi ích như   tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k) , bảo hiểm y tế và tiềm năng phát triển nghề nghiệp.
 
Hoặc bạn có thể bắt đầu với một số công việc không tốt, làm việc với mức lương thấp hoặc thậm chí có thể làm việc một số thực tập chưa thanh toán để có được chân của bạn trong cửa và có được kinh nghiệm làm việc. 
 
Dù bằng cách nào, sự lựa chọn nghề nghiệp bạn thực hiện ở độ tuổi 20 có thể ảnh hưởng đến cách nghề nghiệp của bạn kéo dài trong phần còn lại của cuộc đời bạn. Sự lựa chọn của bạn bây giờ cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền dài hạn của bạn, vì mức lương tiếp theo của bạn thường dựa trên mức lương hiện tại của bạn.
 
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kiểm soát sự nghiệp của bạn ở độ tuổi 20 - ngay cả khi bạn vẫn đang cố gắng tìm ra chính xác những gì bạn muốn làm. 
 
Tìm hiểu về năm sai lầm nghề nghiệp lớn nhất mà bạn có thể thực hiện ở độ tuổi 20 và cách tránh chúng. 

01  Làm việc mà không có mục tiêu rõ ràng trong tâm trí

Nó là điều cần thiết để tạo ra mục tiêu nghề nghiệp để đạt được công việc mơ ước của bạn . Nếu bạn muốn làm việc để quản lý hoặc bạn muốn mở của riêng bạn busines , bạn sẽ cần một kế hoạch vững chắc vạch ra các bước mà bạn cần phải thực hiện để đạt được những mục tiêu.
 
Kế hoạch của bạn càng chi tiết, càng dễ đạt được mục tiêu của bạn. Bạn thậm chí có thể quyết định bạn cần phải trở lại trường học để có được một văn bằng sau đại học . Nó cũng khôn ngoan để tận dụng lợi thế của bất kỳ đào tạo bạn có thể nhận được tại công việc hiện tại của bạn để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn.
 

02  Thất bại trong việc theo kịp với thị trường việc làm thay đổi

Thế giới đang thay đổi nhanh chóng, và như vậy sẽ là kỳ vọng và kỹ năng đi cùng với công việc của bạn. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp với kỹ năng phù hợp nhất cho ngành của bạn, điều đó có thể thay đổi nhanh chóng. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ , bạn có thể tụt lại phía sau nếu bạn không làm việc với hiện tại với lập trình, máy tính, HTML và các kỹ năng khác.
 
Điều quan trọng là bạn dành thời gian ở độ tuổi 20 để tìm các hội nghị để tham dự và các tổ chức chuyên nghiệp tham gia. Điều này cho thấy các nhà tuyển dụng trong tương lai rằng bạn nghiêm túc về việc tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt sự nghiệp của bạn.

03  Ở lại thiếu việc làm

 
Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế hiện tại, bạn có thể không có khả năng tìm được công việc mơ ước của bạn ngay từ trường đại học và bạn có thể bị thiếu việc làm. Bạn có thể kiếm một công việc không trả tiền hoặc không có uy tín để có được chân của bạn trong cửa tại một công ty lớn hoặc để có được kinh nghiệm quý báu, nhưng bạn không muốn ở lại vị trí này trong một thời gian dài. 
 
Sau khoảng một năm, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc phù hợp hơn với nhu cầu của bạn và mục tiêu công việc dài hạn . Nếu bạn nghe về công việc mơ ước của bạn trước khi năm lên, hãy nộp đơn xin việc đó. Bạn không nên để một cơ hội vượt qua bạn chỉ để kiểm tra một hộp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nó có thể khó tồn tại trong khi bạn đang thiếu việc làm . 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

04  Ở trong một công việc không có tương lai

 
Công việc đầu tiên của bạn có thể có lương tốt và lợi ích tốt, nhưng bạn có thể thấy rằng nó không cung cấp cho bạn cơ hội để di chuyển trở lên hoặc một cơ hội để phát triển sự nghiệp của bạn . Bạn cũng có thể thấy rằng xung đột với quản lý hoặc đồng nghiệp khác đang giữ bạn quay lại để tiến lên và hạ cánh công việc mơ ước của bạn.
 
Điều quan trọng là phải tiếp tục khi bạn đang ở trong một công việc mà sẽ không cho phép bạn tiến lên phía trước.
 

05  Không xây dựng bản sắc nghề nghiệp

 
Mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy chính mình và cố gắng tìm ra mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình khi bạn ở độ tuổi 20, bạn vẫn có thể xây dựng bản sắc nghề nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng một sự nghiệp vững chắc trong tương lai.
 
Dưới đây là cách thực hiện: Với mỗi công việc bạn có, bạn sẽ có thể rút ra một danh sách các kỹ năng giúp bạn chuẩn bị cho công việc tiếp theo của mình. Theo dõi các kỹ năng này, các dự án thành công mà bạn quản lý hoặc bất kỳ khóa đào tạo chuyên môn nào mà bạn đã hoàn thành ở mỗi công việc. Sau đó, thêm chúng vào sơ yếu lý lịch hoặc trang web cá nhân của bạn . 
 
Khi bạn chuyển sang công việc tiếp theo, hãy dành thời gian để xem trải nghiệm đó đã giúp bạn tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đang cố gắng tạo ra như thế nào.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn