GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay

Ngoại tệ và tiền thông dụng Ma Cau

 
thông tin ngoại tệ: 
1 Nhân dân tệ nhân dân tệ (CNY; biểu tượng ¥) = 10 jiao / mao hay 100 fen. Ghi chú là có mệnh giá ¥ 100, 50, 20, 10, 5, 1, 5 jiao và 1 jiao. Tiền xu có mệnh giá ¥ 1, 5 jiao và 1 jiao. Giả ¥ 50 ¥ 100 ghi chú là phổ biến. Các Yuan thường được gọi là 'Guai' trong tiếng lóng đường phố.
 
Thẻ tín dụng: 
American Express, Diners Club, MasterCard và Visa được chấp nhận rộng rãi ở các thành phố lớn của tỉnh trong các cơ sở được chỉ định. Thẻ tín dụng thường không được chấp nhận đi từ các thành phố lớn.
 
ATM: 
ATM thông thường có thể được tìm thấy trong các sân bay, khách sạn, trung tâm mua sắm và các ngân hàng, cũng như ở nhiều thành phố và thị trấn lớn.
 
Du khách kiểm tra: 
Để tránh phí tỷ lệ trao đổi thêm, du khách được khuyên nên dùng séc du lịch bằng đô la Mỹ.
 
giờ ngân hàng: 
Mon-Fri 0900-1600 / 1700. Một số ngân hàng đóng cửa để ăn trưa 1200-1300. Chọn các chi nhánh ở các thành phố lớn cung cấp giờ mở rộng vào các buổi tối và cuối tuần.
 
hạn chế ngoại tệ: 
Xuất nhập khẩu tiền tệ địa phương được giới hạn ¥ 20,000. Việc xuất nhập khẩu ngoại tệ là không giới hạn, nhưng số tiền vượt quá tương đương với US $ 5,000 phải được khai báo.
 
Thu đổi ngoại tệ: 
Có thể trao đổi CNY bên ngoài Trung Quốc, mặc dù chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và Hồng Kông . Tiền giấy nước ngoài và séc du lịch có thể được trao đổi tại các chi nhánh của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Trong khách sạn cho khách du lịch, mặt hàng xa xỉ nhập khẩu như tinh thần có thể được mua bằng tiền của phương Tây. Tiền giấy Ireland Scotland và Bắc không thể được trao đổi.

Ngoại tệ và tiền thông dụng Ma Cau

Trung Quốc miễn thuế

 
Các mục sau đây có thể được nhập khẩu vào Trung Quốc mà không phải chịu thuế hải quan:
 
• 400 điếu thuốc lá và xì gà 100 và 500g thuốc lá. 
• 1.5L đồ uống có cồn với 12% hoặc cồn nhiều hơn. 
• bài viết cá nhân lên đến một giá trị của ¥ 5,000 cho người dân Trung Quốc. 
• bài viết cá nhân đó sẽ được để lại tại Trung Quốc lên đến một giá trị của ¥ 2,000 cho người không cư trú.
 
cấm nhập khẩu: 
Vũ khí và đạn dược, vũ khí giả, ma túy, trái cây, động vật và sản phẩm động vật, và bất cứ ấn (in, âm thanh hoặc video) trực tiếp chống lại trật tự công cộng và đạo đức của Trung Quốc.
 
Các quan chức hải quan có thể nắm bắt âm thanh và băng hình, sách, hồ sơ và đĩa CD để kiểm tra các nội dung khiêu dâm, chính trị hoặc tài liệu tôn giáo. Bạn phải hoàn thành tờ khai hành lý khi đến nơi ghi nhận tất cả các vật có giá trị (chẳng hạn như máy ảnh, đồng hồ và đồ trang sức); điều này có thể được kiểm tra ngày khởi hành. Bạn nên giữ biên lai cho các mặt hàng như đồ trang sức, ngọc bích, thủ công mỹ nghệ, tranh, thư pháp hoặc những vật tương tự khác để có được một giấy chứng nhận xuất khẩu từ các cơ quan trên để lại. Nếu không có tài liệu hướng dẫn này, bạn không thể lấy mục đó ra khỏi đất nước.
 
xuất khẩu bị cấm: 
Tất cả các vật phẩm cấm nhập khẩu cũng như các ấn phẩm hoặc môi trường có bí mật quốc gia, đồ tạo tác văn hóa có giá trị, và nguy cấp / thực vật quý hiếm (và hạt giống của họ).
 Liên quan: Chua co du lieu


Hãy like để nhận nhiều bài mới nhất

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn