truy Lượt Xem:147

NHỮNG THAY ĐỔI NGHỀ NGHIỆP TỐT NHẤT CHO PHỤ NỮ TRÊN 40 TUỔI

Khi bạn trên 40 tuổi và xem xét một sự thay đổi nghề nghiệp, ý tưởng của bạn về sự nghiệp tốt nhất có thể khác hoàn toàn so với người phụ nữ khác cùng độ tuổi. Bạn có thể muốn kiếm thêm tiền, trong khi đồng nghiệp của bạn có thể tìm kiếm một công việc với ít căng thẳng hơn. Có lẽ bạn đã từng có một giấc mơ nghề nghiệp, nhưng vấn đề tiền bạc hoặc hôn nhân đã đưa bạn xuống một con đường khác. Mỗi người phụ nữ định nghĩa sự nghiệp "tốt nhất" của riêng mình.

Phụ nữ muốn gì

Một bài báo tháng 10 năm 2009 trên trang web Daily Finance cho biết phụ nữ trưởng thành muốn có công việc có ý nghĩa, kiểm soát và tự do cao, cơ hội làm việc linh hoạt và công việc trong một lĩnh vực đang phát triển với một tương lai tươi sáng. Gần 80 phần trăm cũng muốn có một công việc thích hợp cho một người phụ nữ trên 40 tuổi, nhưng điều đó có thể khác với một người phụ nữ tiếp theo. Các kỹ năng và tài năng cá nhân của bạn có thể hướng bạn vào một nghề mới. Ví dụ, những phụ nữ có kỹ năng giao tiếp và trình bày tốt có thể trở thành chuyên gia đào tạo và phát triển.

Đánh giá tình huống của bạn

Cân nhắc lựa chọn nghề nghiệp mới sau 40 bao gồm giáo dục, chứng nhận hoặc các vấn đề cấp phép, tài trợ cho giáo dục, thời gian, kỹ năng và trình độ cá nhân và khả năng đáp ứng các yêu cầu vật chất của công việc, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. (BLS). Trong một số trường hợp, một người phụ nữ đã dành nhiều năm làm việc trên một sở thích có thể biến kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đó thành một nghề mới. Chẳng hạn, một ca sĩ nghiệp dư có thể biến trải nghiệm đó thành một nghề nghiệp chuyên nghiệp, như Susan Boyle, 48 tuổi, đã làm với những màn trình diễn của cô trên "Britain's Got Talent". Một giáo sư đại học luôn thích viết có thể trở thành một nhà văn hư cấu toàn thời gian, như Diana Gabaldon đã làm khi cô viết "Outlander".

Vấn đề về tiền

Nếu bạn có nguồn lực tài chính để chi trả cho việc học của bạn và đi học toàn thời gian, bạn có thể bị giới hạn bởi sở thích và khả năng cá nhân của bạn. Ví dụ, trường y khoa đắt tiền - khoản nợ trung bình cho sinh viên tốt nghiệp y khoa vào năm 2014 là 180.000 đô la, theo Hiệp hội các trường đại học y khoa Hoa Kỳ. Nó cũng là một quá trình dài kéo dài tối thiểu bốn năm trong trường y và ba năm ở nơi cư trú. Nếu bạn là một y tá có bằng cử nhân luôn muốn trở thành bác sĩ, bạn có thể có tám năm để đạt được ước mơ đó, nhưng bạn có thể thực hành thêm 20 năm nữa.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thách thức về thể chất

Trong một số trường hợp, các khía cạnh vật chất của công việc hiện tại của cô có thể trở nên quá nhiều đối với một người phụ nữ trên 40 tuổi. Thực thi pháp luật và chữa cháy, chẳng hạn, đang đòi hỏi về thể chất. Một sĩ quan cảnh sát có thể chọn để trở lại trường học cho một paralegal hoặc mức độ pháp luật. Một lính cứu hỏa có thể ở lại trong lĩnh vực này bằng cách chuyên về điều tra đốt phá. Nếu bạn đã là một nông dân toàn thời gian trong suốt cuộc đời, bạn có thể muốn mở rộng quy mô trở lại một khu vườn chợ nhỏ hơn, chuyên biệt. Một y tá có thể tiếp tục giáo dục của mình để cô có thể chuyển sang một công việc hành chính. Hoàn cảnh cá nhân, sở thích và mục tiêu của bạn sẽ xác định điều gì là tốt nhất cho bạn vào thời điểm này trong cuộc sống của bạn

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn