truy Lượt Xem:518

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP 

 
Một trong những câu hỏi phổ biến và quan trọng nhất bạn có thể phải trả lời trong một đơn hoặc trong một cuộc phỏng vấn liên quan đến kế hoạch tương lai của bạn. Các trường học và nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn có giá trị thời gian và nguồn lực khi họ chọn người để lấp đầy chỗ trống. Nếu bạn trả lời đúng câu hỏi này, bạn có thể cho rằng mình có lợi thế cạnh tranh hơn bạn bè của bạn.
Ngắn hạn Punch
 
Một số ứng dụng, chẳng hạn như cho một vị trí tạm thời, gọi cho các mục tiêu ngắn hạn được phía trước và trung tâm. Hãy cho thấy sự hiểu biết của bạn rằng vị trí là tạm thời, nhưng nêu nó theo cách mà bạn tự đặt mình vào vị trí đó. "Tôi tìm kiếm một vị trí tại công ty ABC mà tôi có thể sử dụng để gây ấn tượng có thể lấp đầy trong sự nghiệp toàn thời gian" sẽ phù hợp trong trường hợp này.
 
Mỗi tuyên bố mục tiêu cần phải chạm vào mục tiêu ngắn hạn cụ thể mà bạn tìm kiếm và thể hiện niềm đam mê của mình để thực hiện công việc đó mà không chỉ mong chờ bước tiến nghề kế tiếp. Ví dụ, nếu một ứng dụng MBA yêu cầu các mục tiêu của bạn, chắc chắn rằng câu trả lời của bạn giải quyết mong muốn học hỏi và phát triển của bạn và không chỉ đơn giản là bỏ qua "Tôi tìm kiếm bằng MBA để tôi có thể được sử dụng và kiếm sống thật".
 
Tầm nhìn dài hạn
 
Các vị trí nghề nghiệp lâu dài, đặc biệt là trong quản lý, kêu gọi một câu trả lời thể hiện khả năng của bạn để đưa ra một tầm nhìn cho tương lai thông qua kế hoạch dài hạn. Câu trả lời của bạn có thể chứng tỏ khả năng của bạn để làm việc trên một nhóm và dẫn dắt nhóm đó thành công. Quintessential Careers đưa ra ví dụ về một mục tiêu về tầm nhìn:
"Trở thành nhà quản lý của nhà hàng, cung cấp thực phẩm tuyệt vời và dịch vụ cho khách hàng của tôi, trong khi tôn trọng và quản lý một đội ngũ nhân viên hàng đầu.Tôi sẽ đạt được mục tiêu này bằng cách làm việc của tôi lên các bậc thang và chứng tỏ sự quyết tâm và chuyên môn của tôi đối với nhóm sở hữu trong khi vẫn tôn trọng sự tôn trọng của đồng nghiệp ".
 
Hiển thị mong muốn của bạn
 
Đôi khi điều quan trọng là sử dụng mục tiêu của ứng dụng để chứng minh sự chân thành và kiên định của bạn về một công việc tiềm năng hoặc kinh nghiệm giáo dục. Nếu bạn thay đổi nghề nghiệp, hãy sử dụng bản tuyên bố mục tiêu của mình để giúp người đọc hoặc người phỏng vấn bắt đầu hiểu những trải nghiệm trong quá khứ của bạn chuyển sang vị trí mới như thế nào.
 
Monster.com đề xuất ví dụ này: "Quản lý nhân sự xuất sắc, mong muốn có được sự hỗ trợ sâu rộng về quản lý nhân sự, tuyển dụng, quan hệ nhân viên và quản lý lợi ích ở vị trí tuyển dụng nhân sự. . " Ví dụ này đề cập đến kinh nghiệm trong quá khứ (quản trị viên đã hoàn thành) để giúp người đọc thấy bạn ở vị trí mới (nguồn nhân lực).

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tăng trưởng cá nhân là một mục tiêu thị trường
 
Nhiều ứng dụng, chẳng hạn như những cơ hội giáo dục, yêu cầu bạn phải tập trung vào bản thân và các mục tiêu phát triển cá nhân của bạn. Sử dụng cơ hội này để cho thấy rằng bạn biết những hạn chế của bạn nhưng tìm cách phát triển thành nhân viên tốt nhất có thể trong một cách phù hợp với mục tiêu công việc của bạn. Một chương trình MBA,
 
ví dụ, muốn đào tạo sinh viên sẽ thành công quản lý một doanh nghiệp và mang lại cho nó uy tín trong tiến trình. Đại học Northern Iowa khuyến cáo bạn tránh nói rõ ràng trong tuyên bố mục tiêu, nhưng thay vào đó thể hiện niềm đam mê của bạn cho sự phát triển cá nhân trong các lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: thay vì viết rằng bạn muốn "Kiếm được bằng MBA để tôi có thể trở thành người quản lý tốt hơn", hãy nhảy ngay để giải thích các kỹ năng bạn muốn trau dồi, chẳng hạn như "
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn