truy Lượt Xem:209

Phải làm gì khi ông chủ Micromanaging của bạn đang nắm giữ toàn bộ danh sách việc cần làm của bạn

Không còn gì để giải quyết trên danh sách việc cần làm của bạn. Thật không may, nó không phải vì bạn đã là một siêu sao năng suất . Đó là bởi vì mọi điều cuối cùng trong danh sách của bạn đều bế tắc - đang chờ phê duyệt, chỉnh sửa hoặc hướng dẫn từ người quản lý của bạn.
 
Người quản lý thường làm điều này với ý định tốt nhất. Họ muốn xem, xem xét và xác nhận mọi thứ xuất phát từ bộ phận để đảm bảo mọi thứ tốt nhất có thể. Nhưng trong quá trình làm điều đó, email tích tụ trong hộp thư đến của họ và nhân viên ngồi xung quanh, chờ đợi sự chấp thuận mà họ cần để tiếp tục với các dự án của họ.
 
Làm thế nào để bạn xử lý một nút cổ chai mà cản trở khả năng của bạn để hoàn thành công việc của bạn? Dưới đây là một vài mẹo để giải quyết một ông chủ vi mô .
 
 

Lập kế hoạch cho nó

Bạn biết rằng người bạn đã muộn đến tất cả mọi thứ ? Cô ấy là người nói “Tôi gần như ở đó!” Khi cô ấy thậm chí còn chưa rút ra khỏi đường lái xe của mình. Bạn có thể đối phó với lateness vĩnh viễn của mình trong một thời gian, nhưng khi bạn biết có một sự kiện quan trọng mà cô ấy hoàn toàn phải đúng giờ - như đám cưới của bạn - bạn nói với cô ấy rằng nó bắt đầu sớm hơn một giờ so với thực tế. Và sau đó cô ấy xuất hiện hoàn hảo đúng giờ.
 
Trong cùng một cách, bạn phải lên kế hoạch trước khi bạn biết bạn sẽ gặp phải một nút cổ chai. Điều đó có thể, ví dụ, có nghĩa là đưa báo cáo vào hộp thư đến của người quản lý của bạn sớm hơn một tuần so với bạn nếu không, để phân bổ một số thời gian thêm cho anh ta hoặc cô ấy để xem xét và phê duyệt nó. Hoặc, nếu bạn đang viết một bản tin công ty, có thể bạn sẽ có được sự chấp thuận của quản lý của bạn trên mỗi ý tưởng câu chuyện trước khi bạn thực sự bắt đầu viết-thay vì làm việc để hoàn thành toàn bộ bản tin và sau đó trình bày nó cho chính mình, buộc một thời hạn chặt chẽ mà có lẽ sẽ không được đáp ứng .

Nhắc nhở, nhắc lại

Điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là gửi một yêu cầu hoặc chuyển nhượng cho sếp của bạn qua email, và sau đó chỉ cần đợi (và đợi, và đợi) để có phản hồi. Đó là thực tế xin ăn cho công việc của bạn để có được đánh bắt trong nút cổ chai.
 
Tại gốc của vấn đề, sếp của bạn có lẽ rất bận (và có lẽ một chút không tổ chức) - và điều đó có nghĩa là người đó có thể cần một lời nhắc nhở hoặc hai để đảm bảo nhiệm vụ được hoàn thành. Vì vậy, có thể bạn gửi email cho sếp của bạn vào chiều thứ Hai với yêu cầu hoặc bài tập của bạn để xem xét. Vào thứ ba, khi bạn đi ngang qua văn phòng của mình trong bữa ăn trưa, bạn dừng lại và nói, "Chỉ muốn nhắc bạn rằng tôi cần bạn xem xét và phê duyệt đề xuất Smith vào cuối ngày Thứ Tư — nó nằm trong hộp thư của bạn bây giờ." sau đó sáng thứ Tư, bạn bật lại để hỏi, "Bạn sẽ có thể cho tôi những thay đổi và phê duyệt chiều nay? Tôi có thể gửi lại nếu bạn cần. ”
 
Tôi biết, nghe có vẻ khó chịu . Nhưng thẳng thắn, sếp của bạn sẽ đánh giá cao những lời nhắc nhở - và nếu nó giúp bạn có được những gì bạn cần, thì cuối cùng là giúp sếp của bạn (và toàn bộ bộ phận) thành công.

Yêu cầu dẫn đầu

Mặc dù rõ ràng là người quản lý của bạn muốn xem xét và chấp thuận mọi thứ đi qua bộ phận, nếu bạn khiến họ cảm thấy tự tin hơn về khả năng của mình , họ có thể sẵn sàng trao lại dây cương.
 
Ví dụ, gần đây tôi đã có một người quản lý muốn có cái nhìn cuối cùng về mọi thứ mà nhóm của tôi và tôi đã viết - xuống đến các email trần tục nhất - và nó đã làm chậm đáng kể tiến trình của mọi người. Cuối cùng tôi đã có cơ hội đứng vững trên một phân công nhỏ tôi biết mình đã đóng đinh: “Này Lisa, có hai lời mời tham gia hội thảo trên web đến hạn hôm nay. Tôi đã xem lại bản sao và có rất ít chỉnh sửa. Tôi biết bạn đã có rất nhiều trên đĩa của bạn đã; liệu có ổn không nếu tôi tiếp tục và chuyển chúng về phía trước? ”
 
Cô ấy (hơi miễn cưỡng) đồng ý, và cuối cùng tôi đã có thể vượt qua mục đó khỏi danh sách việc cần làm của tôi - và cô ấy thấy rằng nó đã trở nên tốt đẹp. Khi tôi đã thử nghiệm vùng biển, tôi bắt đầu cảm thấy tự tin hơn về việc thực hiện những cuộc gọi đó trên các nhiệm vụ khác: “Tôi không nghĩ rằng điều này cần bạn xem xét, vì vậy tôi sẽ tiếp tục và hoàn thành nó. Điều đó có ổn không? ”Và hầu hết thời gian, cô đồng ý. Chắc chắn, nếu chúng tôi đang viết một thông điệp email toàn công ty thay mặt cho nhóm điều hành, chúng tôi cần sự chấp thuận của cô ấy. Nhưng nếu tôi đang thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho một tập sách bán hàng hiện có hoặc bản PowerPoint, cô ấy đồng ý rằng cô ấy không cần xem xét lại. Và điều đó mở ra thời gian của cô và nới lỏng nút cổ chai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có một cuộc trò chuyện Frank

Tất nhiên, sếp của bạn có thể là một người keo kiệt hơn - và phản ứng của anh ta đối với nỗ lực của bạn để vượt qua quá trình được thiết lập có thể là, "Không, tôi vẫn cần phải xem xét nó. Tôi sẽ đến đó sớm nhất có thể. ”
 
Trong trường hợp đó, bạn cần giải quyết vấn đề trực tiếp hơn. Trong cuộc họp trực tiếp thường xuyên của bạn (nếu bạn không có một thiết lập - bạn nên ), hãy giải quyết vấn đề và nó ảnh hưởng đến đội bóng như thế nào: “Tôi biết bạn có khá nhiều dự án và bài tập đang đợi Để đánh giá. Có cách nào chúng ta có thể làm cho quy trình hiệu quả hơn không? Có điều gì tôi có thể làm riêng để giúp bạn dễ dàng hơn không? ”
 
Ví dụ: có thể cô ấy muốn bạn chỉ định thời hạn trong dòng chủ đề của email, vì vậy, cô ấy có thể ưu tiên hộp thư đến của mình dựa trên những gì đến hạn ngay lập tức. Hoặc, có thể sếp của bạn muốn bạn mang danh sách các mục đang chờ xử lý đến cuộc họp đăng ký hàng tuần và bạn có thể giải quyết bất kỳ câu hỏi nào — và ngay lập tức kiểm tra phê duyệt — khi bạn đi.
 
Nhưng ngay cả khi bạn không thể xác định một giải pháp ngay lập tức, hãy cảnh báo ông chủ của bạn trực tiếp sẽ giúp họ nhận ra nó không chỉ là vấn đề vô tổ chức hay hộp thư đến tràn mà là một vấn đề ảnh hưởng đến năng suất của toàn đội. Và đó có thể là cuộc gọi đánh thức mà sếp của bạn cần tìm ra giải pháp.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn