truy Lượt Xem:285

Phải làm gì nếu Boss của bạn không thích bạn

Bạn có cảm thấy như sếp của bạn không thích bạn? Đây có phải là công việc khó khăn cho bạn không? Đôi khi bạn có thể thay đổi tình hình và cải thiện mối quan hệ của bạn với sếp của bạn, nhưng đôi khi bạn không thể. Bên cạnh các phương pháp rõ ràng , đây là những gì bạn nên làm khi bạn có một mối quan hệ nghèo với người giám sát của bạn.
 
 
Có một số bước bạn có thể thực hiện nếu bạn cảm thấy như sếp của bạn không thích bạn. Đọc phần dưới đây để biết các đề xuất cải thiện mối quan hệ của bạn với chủ nhân của bạn, và có một thời gian thú vị, hiệu quả hơn trong công việc.
 
 

Hỏi xung quanh

Điều đầu tiên cần cân nhắc là liệu đó có phải là bạn đang gặp vấn đề với sếp không. Có đồng nghiệp nào khác báo cáo cho sếp của bạn và có mối quan hệ tích cực hơn không? Có cách tiếp cận khác mà họ đang thực hiện hay bất cứ điều gì bạn có thể học hỏi từ hiệu suất của họ? Hãy thử và nhận lời khuyên từ những người xung quanh bạn.
 

Nhìn vào chính mình 

Hãy xem xét, có thể là bạn đang tránh tương tác với sếp của bạn hoặc vô tình truyền đạt cảm xúc xấu do giả định của bạn về cách người đó xem bạn? Chúng tôi tự nhiên hành động lạnh lùng hơn cho những người mà chúng tôi nghĩ có thể không thích chúng tôi và sau đó, họ có thể hành động lạnh lùng hơn đối với chúng tôi. Hãy thử phá vỡ chu kỳ bằng cách tìm cơ hội để tham gia vào sếp của bạn và thể hiện sự tôn trọng và tích cực trong những cách nhỏ.
 

Cải thiện hiệu suất của bạn 

Nếu bạn nghĩ rằng sếp của bạn không thích bạn do hiệu suất, thì bạn cần phải hành động để thay đổi nhận thức đó. Hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật liên tục của bạn về các hoạt động và thành tích của bạn, vì vậy cô ấy nhận thức được những đóng góp của bạn. Có một cuộc thảo luận thẳng thắn về các lĩnh vực cải thiện tiềm năng và ban hành một kế hoạch để giải quyết những vấn đề này.
 
 
 
Bạn thậm chí có thể yêu cầu đánh giá hiệu suất thường xuyên hơn cho đến khi bạn và sếp của bạn cảm thấy rằng hiệu suất của bạn đã được cải thiện. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao rằng bạn đang chủ động để trở thành một nhân viên mạnh mẽ hơn.
 

Cân nhắc rời khỏi

Đôi khi chỉ có một sự pha trộn nhân cách nghèo nàn, hoặc sếp của bạn là một kẻ giật hoặc tệ hơn, một kẻ bắt nạt. Khi tất cả các nỗ lực để sửa chữa mối quan hệ của bạn không thành công, thì có thể là thời gian để xem xét việc làm thay thế hoặc trong một bộ phận khác hoặc với một chủ nhân khác. Trong trường hợp này, hãy cẩn thận không hành động theo bất kỳ cách nào có thể kết tủa một lần bắn không đúng lúc.

 

Duy trì mối quan hệ tích cực

Ngoài ra, nhận ra rằng bạn có thể cần một tài liệu tham khảo tại một số điểm trong tương lai hoặc một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tiến hành kiểm tra lý lịch và liên hệ với sếp của bạn. Vì vậy, tiếp tục làm việc chăm chỉ và duy trì các tiêu chuẩn hiệu suất cao trong khi bạn điều tra các tùy chọn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nếu bạn quyết định rời đi, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn chuyên nghiệp và thân mật trong thư từ chức của bạn .
 
Ngoài ra, về các đơn xin việc và phỏng vấn , không cư ngụ trên các khía cạnh tiêu cực của công việc và chủ nhân của bạn. Nếu bạn phàn nàn về một chủ nhân trước đây, người phỏng vấn có thể sẽ phải đối mặt với ông chủ và cho rằng bạn rất khó làm việc. 
 

Phải làm gì nếu đối mặt với phân biệt đối xử về việc làm

Đôi khi, một ông chủ có thể đối xử với bạn một cách nhất định cho bất công, thậm chí bất hợp pháp, lý do. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét thực hiện hành động nghiêm trọng hơn.
 
Việc phân biệt về việc làm hoặc nơi làm việc xảy ra khi bạn bị phân biệt đối xử đối với các yếu tố bao gồm chủng tộc, màu da, tôn giáo, giới tính hoặc nguồn gốc quốc gia của bạn. Loại phân biệt đối xử này là bất hợp pháp và luật này được thực thi bởi Ủy ban Cơ hội việc làm bình đẳng (EEOC). Điều quan trọng cần lưu ý là có rất nhiều loại phân biệt đối xử tại nơi làm việc khác không được Ủy ban đài thọ.
 
Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đang bị phân biệt đối xử, bạn có thể nộp đơn khiếu nại với Ủy ban Cơ hội việc làm bình đẳng. Việc chủ nhân ngược đãi bạn sau khi bạn nộp đơn khiếu nại là bất hợp pháp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một bước rất nghiêm trọng. Bạn cũng có thể nói chuyện với bộ phận Nhân sự của bạn trước khi nộp đơn khiếu nại, để được tư vấn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn