truy Lượt Xem:89

Phạm vi rộng của thuốc trừ sâu góp phần vào việc nuôi dưỡng loài ong, nghiên cứu tìm

Đã có rất nhiều tin đồn về sự biến mất của ong mật, nhưng giải thích lý do tại sao số lượng của họ đã bị thu hẹp bởi hơn một phần ba gần như mỗi năm kể từ năm 2007 đã được làm chậm trong sắp tới.
 
Ong có thể gây phiền nhiễu khi chúng chích, nhưng chúng cũng thụ phấn cho một phần ba tất cả các loại cây lương thực, bao gồm hạnh nhân, dâu tây và lê. Mật ong đóng góp 12 tỷ đô la vào thu nhập nông nghiệp mỗi năm.
 
Thuốc trừ sâu đã nổi lên như một nghi phạm lớn trong mầu nhiệm của những con ong còn thiếu. Nhưng trong số rất nhiều người sử dụng, chỉ có neocontinoids, chất hóa học giống nicotine, có phần liên quan đến sự sụp đổ của đàn ong.
 
Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Economic Entomology tìm cách cung cấp một câu trả lời hoàn chỉnh hơn bằng cách kiểm tra một loạt các loại thuốc trừ sâu thông thường để xem chúng có tác dụng gì đối với ong mật.
 
Công trình đã xác định 26 hóa chất độc hại cao, bao gồm không chỉ neocontinoid mà còn là chất hữu cơ, thường được sử dụng khi các thành phố phun muỗi và pyrethroid, là thành phần hoạt tính trong nhiều loại thuốc trừ sâu trong gia đình.

Liều làm cho chất độc

Các nhà nghiên cứu Yu Cheng Zhu, John Adamczyk và Jeff Gore đã xem xét độc tính theo một cách sắc thái hơn so với những nghiên cứu trước đây.
 
Họ xem xét làm thế nào một hóa chất chết người là những con ong ở nồng độ trung bình được sử dụng trong nông nghiệp.
 
Điều này đã làm nảy sinh một số nghi phạm mới, trong đó có carbaryl, một loại thuốc trừ sâu được ưa chuộng cho cây lương thực ở Hoa Kỳ vì nó không tập trung vào chất béo hoặc tiết ra trong sữa.
Tiến sĩ Dennis vanEngelsdorp, một chuyên gia về ong mật tại Đại học Maryland, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết họ đã đưa ra “một cách tiếp cận táo bạo xem xét phơi nhiễm trong thế giới thực”.
 
Danh sách dài các hóa chất được phân tích - và một số phát hiện đáng ngạc nhiên - “cho thấy chúng ta cần suy nghĩ rộng rãi, vượt ra ngoài một loại thuốc trừ sâu, khi chúng ta xem xét các mối đe dọa thực tế đối với ong mật”, vanEngelsdorp nói.
 
Nhưng thuốc trừ sâu không phải là mối đe dọa duy nhất đối với ong mật, theo Jennifer Sass, tiến sĩ, một nhà khoa học cấp cao tại Hội đồng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
 
Số lượng của họ đã giảm trong nhiều thập kỷ khi nông nghiệp đã mở rộng cơ sở đất đai của mình và đẩy mạnh các hóa chất mà nó sử dụng. Trong khi chất diệt cỏ, hoặc những kẻ giết cỏ dại, không độc hại trực tiếp với ong, chúng loại bỏ môi trường sống của chúng.
 
“Nó cũng có rất nhiều việc phải làm với môi trường sống - sự mở rộng đất nông nghiệp và việc sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ ngày càng tăng trên bãi cỏ và vườn của họ. Mọi người không quen làm thế, ”Sass nói.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các nghi ngờ th​ông thường

RoundUp, thuốc diệt cỏ gây tranh cãi của Monsanto được sử dụng chủ yếu trên cây trồng biến đổi gen (GM), thường là trọng tâm của các phê bình về canh tác công nghiệp. Nhưng nghiên cứu mới xếp hạng RoundUp trong số ít hóa chất độc nhất đối với ong.
 
Tuy nhiên, Sass không ngạc nhiên. RoundUp không được thiết kế để diệt côn trùng. Nó được thiết kế để giết cây noncrop mà ong có thể thưởng thức.
 
 
"Chúng tôi có thể có đất nông nghiệp cung cấp môi trường sống ong, nhưng nó sẽ liên quan đến việc cho phép một vài cỏ dại phát triển", Sass nói.
 
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một cách khác mà RoundUp có thể đe dọa gián tiếp đến quần thể ong.
 
Khi cây trồng GM đã trở nên phổ biến hơn, các loại sâu bệnh đã chuyển dịch. Thuốc trừ sâu mà lá áo có hiệu quả hơn trên các loài gây hại này.
 
Nhưng khi lá được phủ, cơ hội “kiếm thức ăn mật ong tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu” tăng lên, nghiên cứu cho biết.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn