truy Lượt Xem:180

Protein có hại cho một số bệnh nhân

Các bác sĩ báo cáo rằng họ đã phát hiện ra một hội chứng có thể gây ra hàng ngàn bệnh nhân bệnh viện có bổ sung chế độ ăn uống giàu protein.
Bài viết này không nhất thiết phải được Health24 chỉnh sửa.
 
MONDAY, ngày 8 tháng 3 (HealthDay News) - Các bác sĩ báo cáo rằng họ đã phát hiện ra một hội chứng có thể gây ra hàng ngàn bệnh nhân bệnh viện dùng chất bổ sung chế độ ăn uống giàu protein.
Hội chứng - được gọi là tăng calci máu bổ sung sau khi tập đệm (SHAKE) - có vẻ gây khó khăn khi đi bộ và làm thay đổi tình trạng tâm thần, dẫn đến các triệu chứng như giảm sự chú ý, suy nghĩ suy nghĩ, thay đổi ý thức và giảm nhận thức.
 
Nhưng hội chứng có thể được ngăn chặn, các nhà nghiên cứu báo cáo, bằng cách đảm bảo rằng những bệnh nhân nguy cơ không tiêu thụ các loại thực phẩm bổ sung protein cao nếu họ không ăn đúng cách trong hơn một tuần trước khi vào viện. Việc tái sản xuất protein đột ngột vào chế độ ăn uống dường như là vấn đề.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các nhà nghiên cứu từ Trường Y khoa Đại học Boston báo cáo sự tồn tại của hội chứng trong ấn bản tháng 3 của Lưu trữ Nội khoa .
Các tác giả nghiên cứu cho rằng các vấn đề được gây ra khi quá nhiều protein được giới thiệu lại vào chế độ ăn uống sau khi bệnh nhân ăn kém trong nhiều tuần.
 
"Với những tiến bộ trong giáo dục dinh dưỡng và bổ sung, hội chứng này có thể xảy ra hàng ngàn lần mỗi năm tại các bệnh viện trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi tin rằng nó có thể chiếm hơn 10.000 ngày bệnh viện, vô số bệnh tật và thậm chí một số tử vong" Michael Perloff, một cư dân tại Trường Y khoa Đại học Boston, cho biết trong một thông cáo đại học.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn