truy Lượt Xem:591

Quản lý lớp học: 7 điều cần làm

Chúng tôi không bao giờ có thể coi vai trò của giáo viên hoặc mức độ ảnh hưởng. Mặc dù chúng tôi cho rằng giáo viên sẽ sử dụng quản lý lớp học để hướng dẫn học sinh về nội dung và kỹ năng cốt lõi, nhưng có những bài học tinh tế khác mà giáo viên có thể dạy. Rất nhiều điều trẻ em học được là Câm chứ không phải là dạy, và nó bị bắt gặp khi nhìn người lớn trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, giáo viên phải tự hỏi mình, những bài học, kỹ năng và đặc điểm mà tôi đang thể hiện rõ ràng với học sinh của mình mỗi ngày là gì? Ngoài những gì học sinh đang học từ sách giáo khoa và những gì được đánh giá cho thẻ báo cáo của họ, học sinh sẽ hãy rời khỏi lớp học của bạn khi có người đồng hồ đeo tay của bạn trong suốt một năm. Họ sẽ thấy gì? Dưới đây là một vài cách quản lý lớp học đơn giản, thụ động cách bạn có thể mô hình hóa một số đặc điểm tích cực mà không cần lập kế hoạch hoặc thời gian giảng dạy bổ sung.

Quản lý lớp học : Có một cuốn sách trong tay bạn

OK, do đó, nó không thực sự phải nằm trong tay bạn mỗi giây, nhưng cho học sinh thấy rằng bạn là một người đọc nhất quán. Một độc giả của những gì? Của bất cứ điều gì! Bạn không cần phải chú ý đến nó mỗi ngày, nhưng hãy tạo thói quen mang theo những gì bạn đang đọc bên mình. Đặt nó trên bàn của bạn hoặc hiển thị một poster cập nhật hiện tại đang đọc. Đọc nó trong khi học sinh đang tự đọc. Học sinh sẽ thấy rằng việc đọc không chỉ là việc bạn bảo họ làm vì bạn là giáo viên; đúng hơn, đó là một thói quen cá nhân bạn sở hữu.

Thể hiện niềm đam mê và nhận thức của bạn

Tôi nhớ tôi đã có một giáo viên khoa học, người đã kể cho chúng tôi về một số nghiên cứu mà anh ấy đã thực hiện vào cuối tuần qua và đang cho chúng tôi thấy kết quả. Chúng tôi thì thầm với nhau, bạn có nghĩa là anh ấy thực sự quan tâm đến những thứ này? chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi giáo viên khoa học của chúng tôi đã làm, bạn biết đấy, những thứ khoa học vào thời gian rảnh rỗi của anh ấy.
 
Nhiệt tình đích thực là truyền nhiễm. Khi giáo viên thực sự thích những gì họ chia sẻ với học sinh, học sinh tiếp nhận năng lượng đó và tự mô phỏng nó. Chứng minh cho học sinh của bạn những gì bạn yêu thích về các chủ đề hoặc chủ đề khác nhau mà bạn đề cập. Cho họ thấy rằng bạn rất hào hứng về nó không chỉ là một giáo viên, mà còn là một người. Luôn cập nhật về nghiên cứu mới và các sự kiện hiện tại liên quan đến chủ đề của bạn và chia sẻ những gì bạn đang tiếp tục học hỏi với các sinh viên của mình!

Tham gia vào cuộc trò chuyện rõ ràng và lịch sự

Bạn có thể là một chuyên gia mà một sinh viên sẽ liên tục tương tác - cho họ thấy những gì họ trông giống như một chuyên gia. Làm thế nào để một người nói và hành động khi tham gia với người khác? Cho dù bạn đang nói chuyện với sinh viên hoặc đồng nghiệp, hãy thể hiện các kỹ năng giao tiếp lịch sự và rõ ràng. Bạn không cần phải quá phức tạp hoặc trang trọng, hãy là chính mình. Học sinh sẽ chọn cách bạn tương tác với người khác và đã minh họa cho họ ý nghĩa của việc giao tiếp một cách nhất quán, chuyên nghiệp.

Thể hiện sự quan tâm đến các sự kiện ở trường

Bạn muốn học sinh của bạn quan tâm và tham gia nhiều hơn vào trường học và cộng đồng của họ? Sau đó, bạn nên thể hiện sự quan tâm đến trường học và cộng đồng của bạn! Nói về các câu lạc bộ hoặc sự kiện khác nhau diễn ra tại trường của bạn, hoặc mang đến những cơ hội cộng đồng rộng lớn hơn mà học sinh của bạn có thể có cơ hội chứng kiến. Khi học sinh thấy rằng bạn, giáo viên của họ, chú ý và tham gia vào những gì đang diễn ra bên ngoài lớp học, họ sẽ có nhiều khả năng làm điều tương tự.

Hãy kịp thời và chuẩn bị

Chúng tôi hy vọng học sinh của mình có trách nhiệm - họ nên làm bài tập về nhà đúng giờ và hoàn thành nhiệm vụ một cách thích hợp trong giờ học. Nhưng họ có thấy điều này từ bạn không? Một cái bẫy dễ rơi vào là vượt qua thời hạn của chính chúng ta, kéo chân chúng ta vào những nhiệm vụ nhất định mà chúng ta có đối với học sinh hoặc kiếm cớ để không hoàn thành công việc mà chúng ta muốn. Vâng, chúng tôi bận rộn hơn với tư cách là giáo viên so với hầu hết mọi người nhận ra, nhưng sự kịp thời và chuẩn bị hàng ngày của chúng tôi cho học sinh. Đó là cách chúng tôi làm mọi thứ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hỏi ý kiến ​​phản hồi

Chúng ta không phải giả vờ như chúng ta có tất cả với nhau như một giáo viên. Chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều thứ cho chúng tôi, nhưng nó trả tiền để được mở cho phản hồi từ các sinh viên và đồng nghiệp. Cho học sinh thấy bạn là người biết lắng nghe và cởi mở với phản hồi trung thực, lịch sự của họ. Xét cho cùng, chúng tôi hy vọng các sinh viên sẽ phản hồi về công việc và hành vi của họ, vì vậy hãy chứng minh cho họ thấy cách người ta nên tìm kiếm phản hồi và cách người ta nên xử lý và phản hồi lại khi đã đưa ra.

Hãy thử những điều mới (và cởi mở về những sai lầm và thất bại)

Nó rất dễ bị mắc kẹt trong các mẫu thoải mái của chúng tôi. Phần lớn nghề nghiệp của chúng tôi phụ thuộc vào việc lấy những gì làm việc những năm trước và làm đi làm lại nhiều lần. Không có gì sai hoàn toàn với điều này, nhưng đáng để thử những điều mới cả trong lớp học và hơn thế nữa. Và nó đáng để mở cho sinh viên về nó trên đường đi. Một phần trong giáo dục của học sinh là thử các kỹ năng mới và nội dung học tập, và giống như chúng ta sẽ không mong đợi chúng phát hiện ra mọi thứ mới trên đường đi, vì vậy chúng ta cũng có thể chứng minh cho học sinh quá trình này khi trưởng thành. Nói cho sinh viên biết bạn đang làm gì mới, và thành thật với cách nó đang diễn ra và các bước tiếp theo của bạn là gì!
 
Mỗi ngày, mỗi cuộc trò chuyện, là một cơ hội để có tác động đến sinh viên theo cách vượt qua các tiêu chuẩn và mục tiêu học tập cốt lõi của lớp học của bạn. Mặc dù nội dung và kỹ năng nên vẫn là cốt lõi, chúng tôi phải luôn chú ý đến thực tế rằng ngay cả những hành vi bình thường nhất của chúng tôi cũng có thể có tác động lâu dài đến học sinh của chúng tôi. Họ đang theo dõi chúng tôi mỗi ngày, và họ có khả năng nắm bắt những gì họ thấy chúng tôi làm và bắt đầu tự mô phỏng nó, mà không nhận ra điều đó. Chúng ta hãy cam kết nhận thức về tất cả các hành vi của chúng ta và tận dụng các tương tác của chúng ta để có tác động tích cực nhất đến học sinh nhất có thể.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn