truy Lượt Xem:198

Tài chính là một bằng cấp tốt cho tôi?

Bằng cấp có thể mở ra cơ hội cho nhiều cơ hội và con đường sự nghiệp đa dạng. Các chương trình cấp bằng được cung cấp tại AIU sẽ không nhất thiết dẫn đến sự nghiệp đặc trưng. Bộ sưu tập các bài viết này nhằm giúp thông báo và hướng dẫn bạn trong quá trình xác định mức độ và loại chứng chỉ phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn.
 
Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền, đầu tư và các thị trường khác nhau ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, bạn có thể đã xem xét các chương trình tài chính. Tuy nhiên, tài chính là một lựa chọn bằng cấp tốt cho bạn chỉ vì những sở thích này? Có thể khó có thể nói chắc chắn chuyên môn phù hợp là gì cho các mục tiêu nghề nghiệp và con đường sự nghiệp cụ thể của bạn mà không biết chính xác những gì bạn hy vọng nhận được từ một chương trình. Một lợi ích của bằng cấp tài chính hoặc bằng kinh doanh trực tuyến với chuyên môn tài chính là trong khi các chương trình đó cung cấp một trọng tâm nghiên cứu cụ thể và mục tiêu, chúng cũng có thể mang lại sự linh hoạt và tiềm năng phát triển theo những cách khác.

Bạn quan tâm đến việc học về đầu tư và kinh tế

Trong một chương trình cấp bằng tài chính trực tuyến , bạn nghiên cứu cách điều tiết dòng tiền, cách các thị trường tài chính khác nhau hoạt động và tương tác, các nguyên tắc đầu tư nền tảng và các khía cạnh tài chính khác nhau của kinh doanh. Sinh viên trong các chương trình tài chính có thể làm việc để phát triển kiến ​​thức về các lĩnh vực có liên quan nhất trong tài chính, bao gồm đầu tư, lập kế hoạch vốn, tài chính quốc tế và phân tích tài chính. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn là kiến ​​thức ở cấp độ người tiêu dùng về những khái niệm tài chính phức tạp này và các khái niệm tài chính phức tạp khác, bạn có thể muốn theo đuổi chương trình cấp bằng tài chính.

Tài chính như một nghề đang phát triển

Mặc dù bằng cấp không bao giờ đảm bảo cho bạn một vị trí trong lĩnh vực bạn chọn, thật tốt khi xem xét các xu hướng chung và dự đoán việc làm trong ngành. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) hiện liệt kê một số vị trí tài chính với tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​nhanh hơn mức trung bình quốc gia. Ví dụ, việc làm của các vị trí sau đây đều được dự kiến ​​sẽ trải nghiệm nhanh hơn tốc độ tăng trưởng trung bình từ năm 2016 đến năm 2026:
 
Quản lý tài chính - Dự kiến ​​19% 1
Chuyên viên phân tích tài chính - Dự kiến ​​11% 2
Cố vấn tài chính cá nhân - Dự kiến ​​15% 3
Giám định tài chính - Dự kiến ​​10% 4

Bạn có thể theo đuổi công việc trong một loạt các ngành công nghiệp

Mặc dù chắc chắn có một số vị trí dành riêng cho lĩnh vực tài chính, nhưng không phải ai cũng chuyển từ chương trình tài chính sang công việc ở Phố Wall hoặc trong ngân hàng. Thực tế có rất nhiều điều bạn có thể làm với bằng cấp tài chính. Điều này có nghĩa là bằng cấp hoặc chuyên môn về tài chính không cần giới hạn bạn trong một loại công ty hoặc ngành nhất định, nhưng thay vào đó có thể mở ra các lựa chọn con đường sự nghiệp giữa các loại hình kinh doanh hoặc phi lợi nhuận. Hầu hết các loại công ty và tổ chức cần một số mức độ giúp quản lý ngân sách và đầu tư, và vai trò liên quan đến tài chính có thể bao gồm không chỉ các công ty tài chính, mà cả các vị trí trong bệnh viện, trường học, tổ chức chính phủ và tổ chức dân sự.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ứng viên cần việc làm hơn là kỹ năng toán học mạnh mẽ

Mặc dù các kỹ năng toán học và kế toán là rất cần thiết để tài trợ, nhưng đó không phải là tất cả về các con số. Nhiều vị trí tài chính cũng đòi hỏi các kỹ năng giao tiếp như giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói và lắng nghe tích cực, và thậm chí nói thuyết phục và nhận thức xã hội khi làm việc với khách hàng hoặc nhân viên khác. 5,6,8 Ngoài ra, vai trò tài chính có thể bao gồm một hỗn hợp giám sát và phân tích dữ liệu tài chính và giúp truyền đạt những phát hiện này cho ban quản lý, khách hàng và các bộ phận khác trong một công ty để giúp tư vấn cho những người khác về các quyết định quan trọng khác nhau. Điều này có nghĩa là các chuyên gia tài chính cần tư duy phê phán mạnh mẽ và kỹ năng giải quyết vấn đề tùy thuộc vào vị trí cụ thể. 5,6,7
 
Do đó, bất kể vị trí hay con đường sự nghiệp mà bạn quyết định theo đuổi với bằng cấp tài chính, con số chỉ là một khía cạnh của công việc. AIU cung cấp nhiều chương trình cấp bằng trực tuyến có thể phù hợp với con đường sự nghiệp hoặc sở thích của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn