truy Lượt Xem:591

Tại sao bạn nên xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình và cách thực hiện

mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Mục tiêu và kỳ vọng không thực tế không bao giờ là một điều tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh đặt mục tiêu hoàn toàn. Nghị quyết và mục tiêu là những cách tuyệt vời để bạn có động lực để đạt được ước mơ của mình và không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Rốt cuộc, nếu bạn không thay đổi, không có gì thay đổi, phải không?
 
Điều này đặc biệt đúng đối với người tìm việc. Luôn luôn là thời điểm tốt để bắt đầu lập kế hoạch và đạt được mục tiêu của bạn. Khi làm như vậy, bạn cũng sẽ chuẩn bị cho mình một mục tiêu chung về mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Câu hỏi phỏng vấn xin việc vì bạn thực sự đã có những mục tiêu được thiết lập!
 
Với sự chuẩn bị đúng đắn, bạn có thể tăng đáng kể khả năng đạt được các nghị quyết của mình. Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình này là xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì và tại sao nó lại quan trọng để xác định nó?

Mục tiêu nghề nghiệp là một tuyên bố cụ thể giải thích nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi trong suốt sự nghiệp của bạn. Điều quan trọng là xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn để bạn có thể phát triển một kế hoạch hành động hiệu quả.
 
Để xây dựng mục tiêu nghề nghiệp hiệu quả và thiết lập một câu trả lời hiệu quả cho Tập đoàn Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Nói cách khác, cuối cùng bạn muốn kết thúc ở đâu sau năm, 10 hay thậm chí 15 năm nữa? Nếu bạn không chắc chắn về các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của mình, hãy thử các bài tập này .
 
Ví dụ, bạn có thể nhận ra rằng bạn muốn kết hợp niềm đam mê công nghệ tiên tiến của mình với mong muốn đảm nhận vai trò lãnh đạo cấp cao liên quan đến hoạch định chiến lược và có tác động đáng kể đến lợi nhuận và thua lỗ của tổ chức. Do đó, bạn có thể xác định mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của mình là Giám đốc điều hành cho một công ty công nghệ cao sáng tạo.
Biết mục tiêu cuối cùng của bạn cho phép bạn làm rõ các mục tiêu ngắn hạn của mình. Khi xác định mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn của bạn, hãy nhớ rằng chúng phải là THÔNG MINH:
Đặc thù
M dễ dàng
Một định hướng ction
R ealistic với T imelines
Mục tiêu của bạn cần phải tính đến nơi bạn đang ở hiện tại, nơi bạn muốn và những gì bạn cần làm để đi từ Điểm A đến Điểm B.
Người quản lý tuyển dụng tìm kiếm sự kết hợp giữa giáo dục, kinh nghiệm thực tế và phù hợp với văn hóa khi tuyển dụng, vì vậy một khi bạn biết mục tiêu cuối cùng của mình, bạn có thể làm bài tập về những gì cần thiết để được coi là ứng cử viên chính. Từ đó, vấn đề thiết lập và đáp ứng các mục tiêu SMART của bạn.
 
Ví dụ: nếu bạn biết bạn cần có kinh nghiệm quản lý sâu rộng để được coi là ứng cử viên COO và bạn không có bất kỳ mục tiêu nào, thì mục tiêu ngắn hạn của bạn sẽ bao gồm có được vị trí quản lý nơi bạn có thể bắt đầu phát triển bộ kỹ năng quản lý của mình.
 
Thật tốt khi có các mục tiêu bao quát - thậm chí tích cực -, miễn là bạn siêng năng trong việc đưa ra một kế hoạch hành động và thực hiện theo nó. Khi bạn đã làm rõ các mục tiêu ngắn hạn của mình, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh sơ yếu lý lịch và nỗ lực tìm kiếm việc làm của mình để có cơ hội phù hợp. Nếu bạn rất rõ ràng về những gì bạn muốn, nó sẽ giúp mạng của bạn dễ dàng hơn để giúp bạn và thuê người quản lý thuê bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách trả lời ​Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Bước đầu tiên để trả lời đúng mục tiêu của bạn Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì? Rõ ràng trong một cuộc phỏng vấn, rõ ràng, trước tiên phải có mục tiêu. Tiếp theo là học cách truyền đạt hiệu quả chúng đến người quản lý tuyển dụng trong một cuộc phỏng vấn.
 
Để bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có một mô tả rõ ràng và cô đọng về mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Mô tả này cần được diễn đạt theo cách mà người ngoài (thuê người quản lý, những người ngoài sự nghiệp hiện tại của bạn) có thể liên quan và hiểu. Luôn nhớ đóng khung các mục tiêu nghề nghiệp của bạn theo cách phù hợp với công ty mà bạn đang ứng tuyển - người quản lý tuyển dụng muốn xem bạn có tương lai ở đó không và liệu bạn có hình dung ra mình ở đó không.
 
Tiếp theo, hãy chuẩn bị để giải thích về cách bạn dự định hoàn thành (hoặc ít nhất là hướng tới) mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nhiều người quản lý tuyển dụng được đào tạo để đào sâu hơn trong các cuộc phỏng vấn và sau khi nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn, đây có thể là câu hỏi tiếp theo để giúp người quản lý tuyển dụng tìm hiểu thêm về bạn và tầm nhìn của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn