truy Lượt Xem:346

Tại sao bạn không bao giờ nên sử dụng nước sốt mì ống mua tại cửa hàng - và làm cách nào để tự làm

Mặc dù sử dụng nước sốt mì ống mua ở cửa hàng tiện lợi, bạn không có ý tưởng những gì bạn đang đặt trong cơ thể của bạn.
Đây là điều, sử dụng nước sốt mì ống mua ở cửa hàng rất tiện lợi. Bạn có nghĩa đen có thể ăn tối được sắp xếp trong vài phút, xem xét bạn có thể làm nóng nước sốt trong lò vi sóng và đổ nó thẳng trên mì ống của bạn.
 
Sự thật khắc nghiệt? Bạn không có ý tưởng những gì bạn đang đặt trong cơ thể của bạn. Nó cũng không có mùi vị như một loại nước sốt tự chế biến thực sự, bất kể bạn cố gắng làm ra bao nhiêu. Bạn không phải là Jamie Oliver để có thể chọn ra khi ai đó đã sử dụng một lọ nước sốt mì ống mua tại cửa hàng.
Các loại nước sốt này chứa đầy chất béo, muối và đường. Cặp vợ chồng với thực tế là không có nhiều chất xơ trong nước sốt mua tại cửa hàng. Bạn cũng sẽ không nhận được chất dinh dưỡng bạn sẽ từ một bữa ăn tự chế biến.
 
Dài câu chuyện ngắn, sự tiện lợi của bạn là chi phí cho bạn sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao nó luôn luôn tốt hơn để làm cho nước sốt của riêng bạn. Bạn sẽ ăn một bữa ăn lành mạnh hơn, bạn sẽ không thêm tất cả các muối, đường và chất béo, và bạn biết chính xác những gì bạn đang ăn.
Rất nhiều công thức nấu ăn gọi cho bạn để sử dụng cà chua đóng hộp khi bạn đang làm cho nước sốt mì ống của riêng bạn. Đây là điều, họ đến với những vấn đề riêng của họ. Hầu hết mọi người đều biết rằng BPA không tốt cho bạn. Một nghiên cứu của Trung tâm phòng chống dịch bệnh cho thấy rằng có những dấu vết của BPA trong nước tiểu của gần như mỗi một người trong số 2 517 người tham gia.
 
Nhưng tại sao điều này lại quan trọng? Vâng, BPA được sử dụng để bọc lót của lon và hầu hết các sản phẩm nhựa, tức là có thể chứa cà chua của bạn. Tiếp xúc với BPA có thể làm gián đoạn hormone của bạn, làm tăng nguy cơ ung thư nhất định và gây ra các khuyết tật tinh trùng, trong số những thứ khác.
Cà chua đóng hộp đặc biệt xấu vì độ chua của chúng cao đến nỗi nó rút ra BPA thẳng vào cà chua. Oh, và một điều khác: trung bình bạn nhận được khoảng 4,4g đường mỗi 100g. Công thức bên dưới gọi 800g cà chua có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng cà chua đóng hộp, bạn sẽ tiêu thụ hơn 35g đường.
 
Bạn sẽ không ném dưới chín muỗng cà phê đường vào nước sốt của bạn nếu bạn đã làm cho nó cho mình. Lời phán quyết? Tươi là tốt hơn. Cà chua hỗ trợ tiêu hóa, kích thích lưu thông máu, giảm huyết áp và được đóng gói với các vitamin và khoáng chất.
 
Nước sốt này có thể hình thành cơ sở cho một món mì Ý (nấu món khai vị và thêm vào nước sốt khi nước sốt đã chín). Nó tuyệt vời như nước sốt cà ri; thêm thịt, rau và kem và nấu lâu hơn. Hãy thử nó như một nước sốt cà chua chunky trên trứng của bạn; hoàn hảo cho những ngày cuối tuần. Bạn cũng có thể ăn nó như một nước sốt mì ống mịn; chiên một số tỏi tây và tôm trong một chảo riêng biệt và thêm chúng vào nước sốt, đó là yêu thích cá nhân của tôi.
Phần tốt nhất? Nó mang lại rất nhiều nước sốt để bạn có thể đóng băng và kéo nó khi bạn cảm thấy lười biếng. Nó thuận tiện như một lọ nước sốt mua hàng nhưng lại có nhiều lợi ích hơn.

Sốt marinara

 
Thành phần
 
1 củ hành trắng, thái nhỏ
2 tép tỏi, thái nhỏ
3 củ cà rốt, thái nhỏ
800g cà chua tươi
Một glug của dầu ô liu
1 muỗng canh cà chua dán
1 muỗng canh cà chua dán
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Thảo dược Ý, nếm thử
Paprika, để nếm thử
Chilli flakes, nếm thử

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hướng

 
Cắt hành tây, cà rốt và tỏi.
Đun nóng dầu ô liu trong một cái nồi cao.
Thêm bột cà ri, thảo mộc, mảnh ớt, muối và hạt tiêu vào nồi và khuấy đều. Hãy để nó nấu thêm vài phút, khuấy thường xuyên, để hương vị có thể ngấm vào.
Nếu bạn đang sử dụng cà chua bi, hãy cho chúng vào nồi. Nếu bạn đang sử dụng cà chua salad hoặc toàn bộ cà chua, cắt chúng khoảng và sau đó thêm chúng vào nồi. Khuấy bột cà chua. Hãy sôi nổi.
Cho phép cà chua để nấu trên lửa vừa cho đến khi chúng tạo thành một nước sốt chunky, thỉnh thoảng khuấy.
Nếu bạn thích nước sốt chunky, phục vụ nó như là. Nếu bạn muốn một sự thống nhất mượt mà hơn, hãy mang ra máy xay sinh tố (đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng một cái nồi cao, vì vậy bạn không tự tưới nước sốt). Pha trộn nước sốt chunky cho đến khi nó đạt đến sự nhất quán mong muốn của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn