truy Lượt Xem:159

Tại sao ứng phó với Boss của bạn ngay lập tức có thể làm bạn đau đớn

Một ngày khác, tôi đã phải vật lộn thông qua một số phân tích dữ liệu, một nhiệm vụ mà tôi thừa nhận là không giỏi và cần tập trung nghiêm túc để hoàn thành, khi ông chủ của tôi gửi email yêu cầu cập nhật một dự án khác. Đó không phải là một yêu cầu nhạy cảm về thời gian, nhưng không suy nghĩ, tôi đã dừng mọi thứ để tôi có thể trả lời.
 
Đây là một thực tế khá phổ biến đối với tôi. Khi tôi nhìn thấy tên ông chủ của tôi bật lên trong hộp thư đến hoặc cửa sổ trò chuyện của tôi, tôi có xu hướng tranh giành để trả lời cô ấy càng nhanh càng tốt.
 
Phản xạ có xu hướng là một đặc điểm của những người muốn nổi trội trong công việc của họ . Tôi biết rằng các báo cáo trực tiếp của tôi trả lời các yêu cầu của tôi về tốc độ mà họ thường không có cho những người khác. Và bản thân tôi đã luôn luôn trả lời ông chủ của tôi hoặc bất cứ ai ở trên họ với sự khẩn cấp của một cuộc gọi 911.
 

Nhưng đó là một điều tốt?

 
Bạn có thể nghĩ rằng một phản ứng nhanh với tất cả các nhu cầu của sếp của bạn là giúp cho sự nghiệp của bạn, nhưng đã đến lúc phải nghĩ lại chiến lược đó. Dưới đây là ba lý do bạn thực sự không cần (và không nên luôn luôn) trả lời nhanh nhất có thể.

Không phải mọi thứ ông chủ của bạn gửi cho bạn là khẩn cấp

Điều này nghe có vẻ giống như một bình luận "duh", nhưng chúng tôi có xu hướng tin rằng mọi thứ cấp trên của chúng tôi đang làm việc là vô cùng quan trọng. Nhưng cũng giống như mọi thứ bạn làm không khẩn cấp , công việc của người quản lý cũng không phải là điều khẩn cấp . Và trong khi anh ấy hoặc cô ấy có thể yêu câu trả lời từ bạn một cách nhanh chóng, nó có thể không tạo ra nhiều sự khác biệt cho dù bạn trả lời hôm nay, ngày mai hay thứ ba.
 
Một chiến lược tuyệt vời để thực hiện là điều chúng tôi gọi là quản lý hoặc cho phép sếp của bạn biết những gì bạn cần để hoàn thành công việc của mình (và thực hiện tốt). Một ví dụ là chỉ cần hỏi sếp của bạn nếu vấn đề là khẩn cấp hoặc nếu có thời hạn. Bạn có thể nói điều gì đó như, “Tôi đã thấy yêu cầu của bạn cho số chiến dịch email cho tháng Tư. Bạn có thể cho tôi biết khi nào bạn muốn những thứ đó để tôi có thể ưu tiên công việc của mình không? ”Bạn có thể biết rằng họ không cần cập nhật cho đến cuối tuần, trong trường hợp đó bạn có thể giải quyết nó sau thời gian.

Tốt hơn là hãy cho Boss của bạn thấy bạn có thể ưu tiên trả lời ngay lập tức

Là một người quản lý, thật tuyệt khi biết rằng nhân viên của tôi có thể ưu tiên công việc của họ và không phải dựa vào tôi để nói cho họ biết phải làm gì và khi nào cần làm. Tôi gửi báo cáo trực tiếp hiện tại của tôi rất nhiều yêu cầu mỗi ngày và giá trị mà cô ấy nói với tôi rằng cô ấy sẽ nhận được một số người trong số họ sau này bởi vì cô ấy đang làm việc trên một cái gì đó là nhiều thời gian nhạy cảm. Nó cho tôi thấy rằng cô ấy hiểu kinh doanh của chúng tôi và biết cách tối ưu hóa ngày của mình để có được những điều quan trọng nhất được thực hiện.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn đang làm tổn th​ương công việc của riêng bạn

Trong ví dụ tôi đã sử dụng ở trên, tôi đã mất vị trí của mình trong phân tích dữ liệu và phải quay lại và bắt đầu lại một phần của nó. Cuối cùng tôi đã lãng phí rất nhiều thời gian để trả lời sếp của mình về thứ mà cô ấy đã không cần ngay lập tức. Nếu tôi đã đợi và kết thúc phân tích của mình, tôi có thể sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, trong khi vẫn nhận được những gì cô ấy cần từ lâu trước khi cô ấy mong đợi một phản ứng.
 
 
 
Vào cuối ngày, trừ khi công việc của bạn là để được sếp của bạn 'beck và gọi, không có phần thưởng để trả lời trong vòng vài giây mỗi khi bạn được yêu cầu cho một cái gì đó. Đó không phải là để nói rằng bạn không nên siêu nhận thức được yêu cầu của ông chủ của bạn hoặc bỏ qua chúng. Một câu trả lời nhanh chóng nói rằng bạn đang ở trên đó và đưa ra một thời gian ước tính khi nó sẽ được thực hiện sẽ trấn an người quản lý của bạn rằng họ có thể tin tưởng bạn để hoàn thành công việc và ưu tiên tốt.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn