truy Lượt Xem:236

Tám bước để kết thúc bộ phim tại nơi làm việc

Kịch ở nơi làm việc có nhiều hình thức. Nó có thể phát triển từ tin đồn văn phòng, một nhà máy tin đồn không được kiểm soát hoặc xung đột giữa các đồng nghiệp. Bộ phim văn phòng có thể tạo ra một môi trường làm việc không thoải mái, không hiệu quả hoặc thậm chí là thù địch. Nếu bạn là người quản lý bị buộc tội ngăn chặn làn sóng kịch trong văn phòng của bạn, hãy xem xét các cách để chủ động trong việc giải quyết tình huống tai hại này.

Đặt chính sách

Một trong những cách hiệu quả nhất để kết thúc bộ phim truyền hình tại nơi làm việc là bắt nó sớm trước khi nó ra khỏi tầm tay. Xem xét một phụ lục toàn diện vào sổ tay nhân viên của bạn, một trong đó xác định bộ phim truyền hình văn phòng và phác thảo chính sách của công ty để xử lý nó. Kịch thường được định nghĩa là truyền bá thông tin chưa được xác minh, thảo luận về các vấn đề cá nhân tại nơi làm việc, đối kháng với đồng nghiệp hoặc thổi các vấn đề nhỏ ra khỏi tỷ lệ để gây chú ý.

Làm rõ vai trò

Kịch có thể phát sinh khi mọi người không chắc chắn về vai trò và trách nhiệm cụ thể của họ tại nơi làm việc. Nếu bạn chưa có mô tả công việc chi tiết, hãy phát triển chúng càng sớm càng tốt. Mô tả công việc nên cho biết ai báo cáo cho ai, nhiệm vụ chính nào được liên kết với từng vị trí và loại thẩm quyền và khả năng ra quyết định mà mỗi vị trí nắm giữ. Mô tả công việc nên được công khai để mọi người nhận thức được những gì họ đòi hỏi.

Dừng tin đồn

Ngay khi bạn bắt đầu nhận được báo cáo về tin đồn làm cho các vòng, hãy dừng lại với nó. Nếu bạn có thể thu hẹp một tin đồn xuống các bên quan trọng có liên quan, hãy tư vấn riêng cho họ và cố gắng ngăn chặn sự lan truyền thông tin. Nếu một tin đồn trở nên phổ biến, hãy giải quyết nó tại một cuộc họp nhân viên hoặc thông qua liên lạc nội bộ, nhắc nhở nhân viên của bạn rằng tin đồn về bản chất cá nhân sẽ không được dung thứ tại nơi làm việc.

Dừng tin đồn văn phòng

Các nhà máy tin đồn thường liên quan đến thông tin được chia sẻ vội vàng về các vấn đề văn phòng. Thông tin chi tiết bị rò rỉ về cắt giảm, sa thải, giáng chức, tuyển dụng hoặc khuyến mãi mới, và mọi người bắt đầu nói chuyện. Bạn có thể ngăn chặn các nhà máy tin đồn bằng cách trả lời trước với nhân viên của bạn về tin tức của công ty tác động trực tiếp đến họ. Tham khảo ý kiến ​​của người giám sát trực tiếp của bạn về những loại thông tin công ty có thể được tiết lộ cho nhân viên và cố gắng cung cấp thông tin thẳng thắn sẽ khiến nhân viên không có gì để suy đoán.

Phim tài liệu

Nếu bạn có người xúi giục lặp lại hoặc nữ hoàng phim truyền hình trong văn phòng của bạn, hãy ghi lại hành vi đang diễn ra của họ. Nếu ai đó liên tục bị khiển trách vì tạo ra kịch, đó có thể là nguyên nhân cho hành động. Chi tiết từng trường hợp cho hồ sơ của bạn.

Giám sát giải quyết tranh chấp

Hòa giải giải quyết xung đột giữa những người tạo ra kịch tính tại nơi làm việc. Điều này có thể liên quan đến việc cho phép mỗi người nói và sau đó làm rõ vị trí của công ty về vấn đề này. Nếu bạn không bị buộc tội giải quyết xung đột trong khả năng quản lý của mình, hãy chuyển vấn đề đến nguồn nhân lực.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thi hành hình phạt

Thi hành bất cứ hình phạt nào mà bạn và người giám sát của bạn cho là phù hợp để kết thúc bộ phim tại nơi làm việc. Nếu bạn có một chính sách đã nêu, đã đưa ra những cảnh báo cho người phạm tội trong quá khứ và tư vấn cho họ về hành vi của họ, đã đến lúc hành động. Theo dõi các lời khiển trách, bao gồm đình chỉ hoặc chấm dứt nhân viên trong các trường hợp cực đoan, sẽ giúp các nhân viên khác hiểu rằng công ty nghiêm túc trong việc duy trì nơi làm việc không có kịch.

Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia

Cân nhắc việc mời một chuyên gia về hành vi tại nơi làm việc đến doanh nghiệp của bạn để tham dự hội thảo về việc tạo ra một nơi làm việc không có kịch. Nhân viên có thể không biết làm thế nào hành động của họ ảnh hưởng đến người khác. Một chuyên gia có thể cung cấp cho nhân viên và đồng nghiệp của bạn các công cụ họ cần để giúp ngăn chặn bộ phim truyền hình trong tương lai.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn