truy Lượt Xem:852

Tạo một cv xin việc trong Microsoft Word

 
Hồ sơ xin việc chi tiết về kinh nghiệm làm việc của một người, trình độ học vấn, kỹ năng và thành tích. Một bản lý lịch rõ ràng, súc tích và dễ đọc là điều cần thiết khi tìm kiếm việc làm. Hồ sơ xin việc phải là từ được xử lý và phải gọn gàng và gọn gàng. Microsoft Word cung cấp cho bạn tùy chọn tạo hồ sơ của bạn thông qua các mẫu, nhưng bạn cũng có thể tạo sơ yếu lý lịch của bạn từ đầu sử dụng các tính năng định dạng của Word.
 
Tạo Sơ yếu lý lịch từ một khuôn mẫu (Word 2003, 2007, 2010, 2013)
 
1
Sử dụng mẫu được cài đặt sẵn trong Word. Bắt đầu bằng cách mở một tài liệu mới trong Word bằng cách nhấp vào "Mới" từ trình đơn Tệp. Khi bạn đã mở trình đơn tài liệu mới, bạn sẽ có thể chọn từ một số lượng lớn các mẫu được bao gồm trong phần mềm Word. Nhấp vào "Mẫu" và sau đó chọn một trong các mẫu sơ yếu lý lịch bạn thấy trên trang.
Trong Word 2007, bạn sẽ phải bấm vào "các mẫu cài đặt."
Trong Word 2010 nó sẽ là "mẫu mẫu".
Trong Word 2011 nó sẽ là "mới từ mẫu". [1]
Trong Word 2013 các mẫu sẽ được hiển thị khi bạn nhấp vào "Mới".
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
 
 
2
Tải mẫu resume trong Word. Word đi kèm với một số mẫu cài đặt sẵn cho bạn để sử dụng, nhưng có một sự lựa chọn lớn hơn có sẵn thông qua Office Online. Nó là đơn giản để tìm mẫu hồ sơ cho cơ sở dữ liệu này và tải về một mà bạn thích. Mở một tài liệu mới và tìm kiếm "resume" trong phần Microsoft Office Online.
Trong Word 2013, sau khi nhấp vào "Mới", bạn sẽ thấy một số mẫu và thanh tìm kiếm có nội dung "tìm kiếm các mẫu trực tuyến".
Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy một số mẫu sơ yếu lý lịch khác để thử.
 
3
Tải mẫu trực tiếp từ Office Online. Bạn có thể xem và tải các mẫu trực tiếp trên Office Online mà không cần phải đi qua Word. Chỉ cần truy cập vào trang web chính thức tại https://templates.office.com/ và nhấp vào hồ sơ hồ sơ và phần bìa. Bạn sẽ thấy phần này là một trong những phần được liệt kê trong mô-đun ở phía bên tay trái của màn hình có nội dung "Duyệt theo Danh mục".
Ở đây bạn sẽ có thể xem qua một số mẫu cho hồ sơ và bao gồm các chữ cái mà bạn có thể tải về miễn phí và chỉnh sửa trong Word.
Bạn có thể phải đăng nhập bằng tài khoản trực tuyến của Microsoft để sử dụng các mẫu này. [2]
4
Hoàn thành mẫu . Khi bạn đã quyết định một mẫu trông chuyên nghiệp và phù hợp với loại công việc bạn đang tìm kiếm, bạn có thể xóa văn bản mặc định và thêm thông tin cá nhân của bạn. Định dạng, cách bố trí và trình bày là điều cần thiết cho một lý lịch hay, nhưng không thể che dấu những lỗi viết, lỗi chính tả và ngữ pháp. [3]
Hãy chắc chắn xem kỹ các chi tiết của hồ sơ xin việc của bạn và kiểm tra kỹ lưỡng.
Tất cả các phiên bản của Word từ năm 2003 đến năm 2013 đều có một số mẫu được cài sẵn cho sơ yếu lý lịch.
 
5
Tạo một sơ yếu lý lịch với trình hướng dẫn (chỉ có trong Word 2003). Nếu bạn đang sử dụng Word 2003, bạn cũng sẽ có tùy chọn sử dụng thuật sỹ được bao gồm trong phần mềm. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình viết và định dạng sơ yếu lý lịch của bạn. Bắt đầu bằng cách chọn "Mới" từ trình đơn Tệp. Thao tác này hiển thị cửa sổ tác vụ Tài liệu Mới. Sau đó, bạn nên chọn "Máy tính của tôi" từ phần Bản mẫu ở phía bên trái của ngăn tác vụ.
Nhấp vào tab "Other Documents", và sau đó chọn "Resume Wizard."
Làm theo hướng dẫn của trình thuật sĩ. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo hồ sơ tiếp tục từng bước
Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này, nó không được cài đặt khi bạn cài đặt Word, và bạn sẽ cần phải chạy lại chương trình cài đặt để cài đặt nó.
 
Biết những gì để bao gồm. Mẫu tiếp tục có thể hữu ích nếu bạn không chắc chắn về cách định dạng sơ yếu lý lịch của mình hoặc bạn không chắc chắn bằng cách sử dụng các công cụ định dạng trên Word trên một chương trình xử lý văn bản khác. Nếu bạn thích tạo định dạng của riêng mình và không sử dụng mẫu, hãy bắt đầu bằng cách lập kế hoạch cho biết phần nào bạn sẽ đưa vào và cách tổ chức chúng. Sơ yếu lý lịch nên bao gồm các phần sau:
Giáo dục và chất lượng.
Làm việc và tình nguyện viên.
Kỹ năng và phẩm chất.
Nó cũng nên bao gồm chi tiết liên lạc đầy đủ của bạn và tuyên bố rằng tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu. [4]
Xem xét một bản lý lịch trình. Có một số loại hồ sơ khác nhau, bao gồm sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch kết hợp, và sơ yếu lý lịch (CV). Lý lịch trình tự thời gian liệt kê kinh nghiệm làm việc của bạn từ vị trí gần đây nhất đến vị trí sớm nhất của bạn, với trách nhiệm của bạn đối với từng vị trí được liệt kê dưới tiêu đề vị trí và ngày bạn giữ nó. Loại hồ sơ này giúp bạn chỉ ra cách bạn tiến triển theo thời gian. [5]
Hầu hết các hồ sơ chỉ có thời hạn chỉ bao gồm trong 5 đến 10 năm cuối của lịch sử việc làm của bạn.
Bạn có thể muốn đưa các vị trí sớm hơn nếu chúng phù hợp với công việc mà bạn đang tìm kiếm.
Đây là định dạng hầu hết các nhà tuyển dụng Mỹ muốn xem hồ sơ lại.
 
Hãy cảnh giác với một bản lý lịch chức năng. Sơ yếu lý lịch chức năng liệt kê các kỹ năng làm việc chính của bạn trước tiên, sau đó làm theo với một danh sách các vị trí bạn đã tổ chức. Có thể làm nổi bật các kỹ năng đặc biệt của bạn trong khi ẩn những khoảng trống trong lịch sử việc làm của bạn, nhưng nói chung không nên cho sinh viên hoặc sinh viên tốt nghiệp gần đây sử dụng định dạng này. [6] Nó có thể là một định dạng hữu ích cho những ai muốn chuyển dịch kỹ năng công việc hiện tại của họ sang một lĩnh vực khác.
 
Hãy thử một sơ yếu lý lịch kết hợp. Một lựa chọn thứ ba là sơ yếu lý lịch kết hợp, đôi khi được gọi là sơ yếu lý lịch. Định dạng này cho phép bạn làm nổi bật các kỹ năng của bạn một cách nổi bật nhất, nhưng cũng để kết hợp chúng với kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu kỹ năng của bạn có liên quan nhiều hơn kinh nghiệm làm việc của bạn cho vị trí bạn đang đăng ký, nhưng định dạng này không quen với một số chủ nhân và thường thích hợp hơn để lựa chọn một lý lịch trình tự thời gian.
Một sơ yếu lý lịch kết hợp có thể liệt kê các kỹ năng chính của bạn ở đầu trang trước khi cung cấp một bản tóm tắt các kinh nghiệm của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Loại hồ sơ này có thể hữu ích cho những người bước vào thị trường lao động với ít kinh nghiệm làm việc, hoặc cho những người cố gắng để thay đổi nghề nghiệp. [7]
 
 
Hãy xem CV. Lý lịch trích ngang phục vụ cùng một mục đích cơ bản của một lý lịch, nhưng có những quy ước khác nhau chi phối cách viết. Sơ yếu lý lịch là một danh sách toàn diện về kinh nghiệm làm việc của bạn từ vị trí hiện tại hoặc gần đây nhất của bạn đến sớm nhất của bạn. Không giống như sơ yếu lý lịch hoặc chức năng, thường có từ 1 đến 2 trang, CV là miễn là nó cần phải bao gồm kinh nghiệm của bạn.
CV thường được sử dụng khi đăng ký các vị trí ở Châu Âu, và cũng khi nộp đơn xin học tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn thế giới.
CV có thể được coi là tài liệu sống ghi lại tất cả các công việc và thành tựu của bạn, thường sẽ phát triển và phát triển theo thời gian hơn là một sơ yếu lý lịch. [số 8]
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn