truy Lượt Xem:630

Thái độ & kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề kế toán

Kế toán cung cấp một loạt các lựa chọn nghề nghiệp và thu nhập trung bình mạnh mẽ là $ 71,040 vào tháng 5 năm 2012, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Bạn có thể làm việc trong kế toán công ty tư nhân hoặc công cộng, kiểm toán, tự làm chủ, kế toán quản lý hoặc tư vấn. Tuy nhiên, để thành công trong hầu hết các vai trò này, bạn thường cần có bằng cử nhân và thái độ và kỹ năng nhất định. Trở thành một kế toán viên công chứng, hoặc CPA, cũng giúp.

Sự nhạy bén trong kinh doanh và hỗ trợ quản lý

Cho dù bạn được tuyển dụng bởi một tổ chức công cộng hay tư nhân hoặc làm việc cho một công ty kế toán, bạn phải hiểu những gì quản lý cần từ kế toán để hỗ trợ doanh nghiệp. Nếu được tuyển dụng bởi một công ty, công việc của bạn góp phần vào sự thành công của tổ chức. Người quản lý có thể sử dụng báo cáo tài chính của bạn để đưa ra quyết định. Báo cáo tài chính cũng được trình bày cho chủ sở hữu hoặc cổ đông. Nếu bạn làm việc cho một công ty kế toán, hoặc tự làm chủ, bạn phải thể hiện sự quan tâm thực sự đến phúc lợi của khách hàng mà bạn đại diện. Chăm sóc và chính xác trong công việc của bạn là cần thiết cho các doanh nghiệp.

Tự chủ-Ưu tiên với khả năng giao tiếp

Kế toán lý tưởng có một sở thích mạnh mẽ để làm việc tự chủ, nhưng có khả năng vững chắc để giao tiếp với người khác khi cần thiết. Phần lớn ngày điển hình của một kế toán viên được dành trong đơn độc, ghi lại các giao dịch và chuẩn bị báo cáo tài chính. Tuy nhiên, kế toán cần giao tiếp với người quản lý và khách hàng về công việc của họ. Người quản lý công ty có thể yêu cầu kế toán chuẩn bị một số báo cáo tài chính hoặc dữ liệu duy nhất để sử dụng trong việc ra quyết định quản lý. Người quản lý và khách hàng cũng dựa vào kế toán để truyền đạt thông tin được trình bày trong báo cáo tài chính.

Đạo đức và chi tiết

Kế toán viên chuyên nghiệp có một thái độ đạo đức và một tài năng liên quan chặt chẽ để biết chi tiết. Lỗi lưu trữ hồ sơ tài chính có thể dẫn đến các vấn đề tài chính hoặc pháp lý cho một công ty hoặc khách hàng. Lỗi vô ý hoặc giám sát dẫn đến hồ sơ và báo cáo tài chính sai lệch, có thể gây ra báo cáo công khai hoặc hồ sơ thuế sai. Hồ sơ hoặc báo cáo sai lệch cố ý thậm chí còn quan trọng hơn. Họ có thể dẫn đến gian lận và cáo buộc hình sự. Kế toán đạo đức tuân thủ các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung, các tiêu chuẩn pháp lý và các quy tắc đạo đức của hiệp hội ngành.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sẵn sàng học hỏi và kỹ năng máy tính

Mặc dù vai trò chức năng của kế toán có vẻ như thường xuyên và không thay đổi, bản chất của kế toán và lưu trữ hồ sơ phát triển theo thời gian. Các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán được chấp nhận phát triển với các quy định mới của chính phủ và các hướng dẫn đạo đức. Ngoài ra, kế toán đã phát triển mạnh mẽ nhờ những tiến bộ trong phần mềm kế toán và sự tích hợp của kế toán với mua hàng và các bộ phận công ty khác. Kế toán phải cởi mở với việc học công nghệ và các quy trình mới, và sẵn sàng theo kịp các quy định và nguyên tắc mới.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn