truy Lượt Xem:376

Toàn hạt tốt cho tim

Theo nghiên cứu mới, những người đàn ông bắt đầu mỗi ngày với một bát ngũ cốc nguyên hạt có thể giảm nguy cơ suy tim.
Suy tim là một tình trạng mãn tính trong đó tim mất khả năng bơm máu hiệu quả, gây ra các triệu chứng như khó thở và mệt mỏi. Đây là nguyên nhân hàng đầu của việc nhập viện trong số những người Mỹ cao tuổi, Tiến sĩ Luc Djoussé và Michael Gaziano của Bệnh viện Brigham and Women's và Trường Y Harvard, Boston giải thích.
Djoussé và Gaziano đã kiểm tra mối quan hệ giữa việc ăn ngũ cốc ăn sáng và các trường hợp mới mắc bệnh suy tim ở 21 376 người đàn ông trung niên được theo dõi trung bình 19,6 năm trong Nghiên cứu Sức khỏe của Bác sĩ. Phát hiện của họ được công bố trên Archives of Internal Medicine .
Trong thời gian theo dõi, 1 018 người đàn ông bị suy tim. Kết quả cho thấy mối liên quan rõ ràng giữa một lượng ngũ cốc nguyên hạt cao hơn, nhưng không phải ngũ cốc ăn sáng tinh chế, và nguy cơ suy tim thấp hơn.

Trung bình giảm đáng kể

những người đàn ông báo cáo ăn uống, trung bình, một hoặc nhiều khẩu phần ngũ cốc ăn sáng nguyên hạt mỗi tuần có nguy cơ suy tim thấp hơn 14% so với những người đàn ông không ăn ngũ cốc. Những người đàn ông có trung bình hai đến sáu khẩu phần mỗi tuần có nguy cơ suy tim thấp hơn 22% và những người có trung bình bảy hoặc nhiều hơn ngũ cốc nguyên hạt mỗi tuần có nguy cơ suy tim thấp hơn 28%.
Những quan sát này, Djoussé nói với Reuters Health, "phù hợp với hướng dẫn chế độ ăn uống khuyến nghị tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt (không chỉ ngũ cốc) để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch."

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có một số cơ chế sinh học mà ngũ cốc nguyên hạt có thể bảo vệ chống lại bệnh suy tim, các nhà điều tra lưu ý. Các chất dinh dưỡng trong ngũ cốc nguyên hạt, như kali, đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, trong khi phytoestrogen và các chất dinh dưỡng khác có thể cải thiện lipid và tác dụng chống oxy hóa. Ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no.


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn